ท่องเที่ยวต่างประเทศ » 10 ที่เที่ยวฮ่องกง ที่จะทำให้คุณลืมไม่ลงตลอดชีวิต 2018

10 ที่เที่ยวฮ่องกง ที่จะทำให้คุณลืมไม่ลงตลอดชีวิต 2018

21 สิงหาคม 2018
1378   0

ฮ่องกงเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในฐานะศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการเงินอันหรูหรา  ฟุ่มเฟือย  และเป็นแหล่งแฟชั่นแบรนด์เนม  ที่นี่ถูกเปิดตัวให้เป็นสถานที่ช็อปปิ้งสุดหรูสำหรับภูมิภาคเอเซีย  แม้ว่าที่นี่จะอัดแน่นไปด้วยความหรูหรา ฟุ่มเฟือย และเทคโนโลยีระดับสูง  แต่เมืองแห่งนี้ก็ยังเต็มไปด้วยวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อันน่าทึ่งอีกมากมาย  ฮ่องกงมีพลังงานบางอย่างที่ไม่สามรถอธิบายได้  ผู้คนนับล้านเข้ามาในพื้นที่เกาะขนาดเล็กแห่งนี้  ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งงานและธุรกิจขนาดใหญ่  ทุกสิ่งทุกอย่างที่นี่จึงดูเอี่ยมอ่องอยู่เสมอ  แต่ก็พบว่า โบราณสถานก็ไม่ได้ถูกละเลย  ทุกอย่างยังได้รับการเอาใจใส่อย่างยอดเยี่ยมมาโดยตลอด

ในฐานะที่เป็นเขตปกครองพิเศษของจีน  ฮ่องกงมีความน่าสนใจในเรื่องของแนวคิด  เนื่องจากได้รับอิทธิพลของวัฒนธรรมจีนโบราณ ผสมผสานกับแนวคิดของการบริหารประเทศในยุคใหม่ เราจึงได้เห็น ฮ่องกงในทุกรูปแบบ ทุกมุมมอง ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว  ทั้งบ่อนคาสิโน  ห้างสรรพสินค้า  แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ชายหาด สวนสาธารณะขนาดใหญ่   หมู่บ้านชาวประมง  และโบราณสถาน  รวมถึงวัดขนาดใหญ่  ที่ได้รับการบูรณะเอาใจใส่ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา  และต่อไปนี่คือ 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นจุดขายของทัวร์ฮ่องกง ที่คิดว่าสักครั้งนึงในชีวิต ที่เราควรต้องไป..

ที่เที่ยวประเทศฮ่องกง

Star Ferry ที่เที่ยวฮ่องกง ที่ไม่ไปแล้วจะเสียใจ

10 ที่เที่ยวฮ่องกง 2018

1.Star Ferry เรือสตาร์เฟอร์รี่  เรือที่เป็นสัญลักษณ์ของเกาะฮ่องกง  การเดินทาง ท่ามกลางสายน้ำ สายลม และภาพของทิวทัศน์ ภูเขาสูงที่ขรึมที่แสนอบอุ่น  นี่คือการพักผ่อนที่คลาสสิกและสมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับการโดเยสารเรือนำเที่ยวสตาร์เฟอร์รี่    ถ้ามีเวลามากพอ  การล่องเรือในยามเย็น  จนถึงช่วงหัวค่ำ  เราจะได้เห็นการแสดงแสงสี  จากเทคโนโลยีการสร้างภาพด้วยเลเซอร์ ที่สูงเสียดฟ้า เหนือตึกระฟ้าในฮ่องกง  ซึ่งการนั่งชมการแสดงในเรือจะได้อารมณ์กว่าการดูบนบกเยอะ  แต่อาจต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม

ที่เที่ยว ยอดเขาวิคตอเรีย

ยอดเขาวิคตอเรีย สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ระดับต้น ๆ ของประเทศฮ่องกง

2.ยอดเขาวิคตอเรีย เราจะไม่ได้เห็นฮ่องกง จนกว่าเราจะได้เห็นเส้นขอบฟ้าปรากฏบนยอดเขาวิคตอเรีย  ทางขึ้นยอดเขาแห่งนี้มีบริการรถรางที่หรูหรา สะดวกสบาย  การมาในช่วงเย็น นอกจากการดูพระอาทิตย์ตกแล้ว  เรายังจะได้เห็นวิวเมืองที่ชัดเจนด้วยมุมมองของพาโนราม่า  มองเห็นสวนหย่อมขนาดใหญ่ที่สวยงามใจกลางเมืองที่เจริญรุ่งเรืองถึงขีดสุด

Victoria Central ที่เที่ยวฮ่องกง

Victoria Central ที่เที่ยวยามค่ำคือน ของประเทศฮ่องกง

3.ย่านธุรกิจของรัฐวิกตอเรีย การเดินเที่ยวใน Victoria Central แล้วคุณจะสัมผัสได้ถึงความเจริญทางเศรษฐกิจระดับสูงสุด ถนนหนทางที่เชื่อมโยงถึงกัน  ตึกสูงระฟ้า และอาคารยุคล่าอาณานิคม เล็กน้อย  เป็นการบอกเล่าเรื่องราวทั้งหมดบนเกาะฮ่องกงได้อย่างดี  ที่นี่ทุกอย่างจะถูกเชื่อมต่อการได้ด้วยความลงตัว  เราสามารถชมสวนดอกไม้ในสวนสวยบนตึกสูงเสียดฟ้า  ยังอาจได้เห็นสวนสัตว์ที่อยู่ติดกับอาหารพาณิชย์สูงเสียดฟ้า  และอีกมุมของเมือง  เรายังจะได้เห็น วัดหมั่นโหมวซึ่งเป็นหนึ่งในวัดที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุด บนเกาะฮ่องกง

สถานที่เที่ยวของประเทศฮ่องกง วัดหว่องไทซิน

วัดหว่องไทซิน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คนหลากหลายเชื้อชาติอยากเข้าไปชมความสวยงาม

4.วัดหว่องไทซิน วัดเก่าบูรณะใหม่บนเนินสูงในเขตเกาลูน วัดแห่งนี้ได้รับการบูรณะครั้งใหญ่ สุดท้ายเมื่อปี พศ.2511 เป็นวัดในลัทธิเต๋า พระเจ้าวงไทซิน ซึ่งชาวบ้านนับถือในฐานะว่าเป็นผู้ที่ให้โชคในเรื่องของการแข่งม้า  และการรักษาโรค  งานประจำปีของวัดนี้จัดในช่วงฤดูใบไม้ร่วง  มีอาคารหลายแห่ง  สวนสวย  และห้องโถงที่สร้างอุทิศให้กับขงจื้อ และสาวก 72 รูป  ผู้เป็นแนวทางปฏิบัติของ เต๋าอย่างแท้จริง  และที่นี่ยังมีห้องโถงสำหรับรวบรวมหมอดูหลายสิบหลายร้อยชีวิต   คาดว่าจะเห็นหมอดูในห้องโถงใหญ่รวมทั้งธูปและอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ผู้เข้าชมสามารถใช้ได้ เป็นเรื่องปกติสำหรับแขกที่มาฝากเงินบริจาคเล็ก ๆ ไว้กับการบำรุงรักษาของวัด

จิมซาจุ่ย (Tsim Sha Tsui) ฮ่องกง

จิมซาจุ่ย (Tsim Sha Tsui)

5.จิมซาจุ่ย (Tsim Sha Tsui) ศูนย์กลางการช็อปปิ้งและความบันเทิง  ทางตอนใต้ของเกาลูน  ทัวร์ฮ่องกงต้องไมพลาดที่นี่ เพราะมันคือแก่นเรื่องทั้งหมดของฮ่องกง  แหล่งวัฒนธรรมและการค้าที่หลั่งไหลเข้าสู่ใจกลางฮ่องกง ถนนนาธานเป็นเส้นทางหลักที่จะพานักท่องเที่ยว ทัวร์ฮ่องกง ไปเจอแหล่งช็อปปิ้งที่น่าตะลึงที่สุด  แต่ถ้าเราต้องการความหรูหราในระดับที่เหนือกว่า ด้วยแหล่งค้าปลีกระดับ ไฮเอนด์ที่ถนน Canton Road

เที่ยวฮ่องกง Avenue of Stars

Avenue of Stars แหล่งท่องเที่ยวโปรดสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่ต้องการไปฮ่องกง

6.Avenue of Stars ร้านดังในย่าน จิมซาจุ่ย สถานที่สำหรับการเข้าถึงและทำความรู้จักดาราฮอลลีวูด หรือดาราฮ่อกง ในตำนานอย่าง Bruce Lee   นอกจากนี้เส้นทางนี่คือเส้นทางสำหรับการเดินชมวิวริมน้ำ  เหมาสำหรับการออกกำลังกายในยาวเช้าและยามเย็น  และยามพลบค่ำ  ตรงจุดนี้เรายังจะได้เห็นการแสดง Symphony of Lightในบริเวณอ่าว ทัวร์ฮ่องกงที่พักในย่านนี้จะต้องไม่พลาดกิจกรรมเหล่านี้  เนื่องจากมันคือจุดขายของฮ่องกงโดยแท้

ที่เที่ยวสุดล้ำจากประเทศฮ่องกง

อุทยานโอเชียน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่จัดว่า เด็ดมาก ๆ ของประเทศฮ่องกง

7.อุทยานโอเชียน (Ocean Park) สวนสวยที่รวมเอาความตื่นเต้นทั้งหมดที่มีบนโลกนี้ มารวมไว้ทีเดียว  เช่นเดินเล่นชิมอาหาร  ช็อปปิ้งบนถนนการค้าหลัก  รถไฟเหาะตีลังกา  อะควาเรี่ยม   สวนสัตว์หายาก  ที่นี่มีโดมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก  เส้นผ่าศูนย์กลาง 5 เมตร  เปิดประสบการณ์ให้กับตัวเองด้วยการเดินชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ แนวปะการัง ดาวทะเล ปลิงทะเล  และได้เห็นสัตว์ตัวโตๆอย่าง หมีแพนด้ายัก หมีแพนด้าสีแดง   และสลาแมนเดอร์ยักษ์

ที่เที่ยวสำหรับประเทศฮ่องกง

สถานที่ท่องเที่ยวสุดพิเศษ อ่าวรีพัลส์และชายหาด

8.อ่าวรีพัลส์และชายหาด ผ่อนคลายกับการเล่นน้ำทะเล หรือจะเดินช็อปปิ้งแสนหรูหราบริเวณชายหาด ที่อ่าวรีพัลส์เบย์  จุดที่ถือว่าดีที่สุดในเกาะฮ่องกง ชมสถาปัตยกรรมแบบจีนที่ชมรมสโมสรไลฟ์แอ็กชันของฮ่องกง ได้ทุกวัน  และที่นี่คือแหล่งช็อปปิ้งระดับไฮเอนด์ แต่ปัจจุบันมีร้านอาหารและแหล่งช็อปปิ้งที่หลาหลาย

เกาะลันเตา วัดโปลิน ฮ่องกง

สถานที่ท่องเที่ยวไหว้พระในฮ่องกง วัดโปลิน

9.พระพุทธรูปใหญ่ องค์พระสูง 34 เมตร   อยู่ในวัดโปลิน  ซึ่งเป็นสถานอันสงบจนกระทั่งรูปปั้นถูกสร้างขึ้นในปีพ. ศ. 2536 พระพุทธรูปนี้เชื่อว่าเป็นรูปปั้นขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และใช้เวลา 12 ปีจึงเสร็จสมบูรณ์ นักท่องเที่ยวสามารถปีนขึ้นไปบนยอดเขาลันเตาเพื่อรับชมวิว ชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนืออารามและบริเวณโดยรอบของทะเลและหมู่เกาะ นอกจากนี้ยังมีสวนชาแห่งเดียวในฮ่องกง  อีกด้วย ที่เที่ยวฮ่องกง สุดพิเศษที่ใครหลายคนฝันอยากไป

สถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกง

ที่ท่องเที่ยว ฮ่องกงสุดคราสซิก หมู่บ้าน Tai O fishing

10.Tai O หมู่บ้านชาวประมง การเยี่ยมชมหมู่บ้านไทโอมีประสบการณ์ที่คุณจะไม่พบจากที่ไหน แม้กระทั่งในเกาะในฮ่องกงเอง หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่ไปรับชมวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวประมง  สามารถนั่งเรือไปรอบ ๆ หมู่บ้านหลังจากนั้นคุณสามารถเที่ยวชมตลาดท้องถิ่นและลิ้มลองอาหารทะเลสดใหม่ ๆ การปรากฏตัวเป็นครั้งคราวของปลาโลมาสีชมพูที่ใกล้สูญพันธุ์เกิดขึ้นในบริเวณใกล้เคียง  และนี่คืออีกหนึ่งสถานที่สำหรับทัวร์ฮ่องกงควรมาให้ถึงให้ได้

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ 10 สถานที่เที่ยวฮ่องกง  2018 หากว่าถูกใจก็อย่าลืมกดแชร์ ไปให้เพื่อน ๆ ของคุณได้ทราบกันด้วยละ แล้วพบกันใหม่สวัสดีจ้า
https://www.360worldtour.com/hong-kong/

ขอบคุณรูปภาพข้อมูลจาก  http://www.starferry.com.hk/en/FerryHire  https://www.pinterest.com/pin/50172983319268767/ https://raktiaw.com https://2baht.com http://www.dhakulchan.net/all/#Best-Seller https://www.talontiew.com/repulse-bay-beach/ https://traveltriangle.com/blog/wonders-of-hong-kong/ https://www.expedia.co.th/Tai-O-Village.d12147.Travel

ทัวร์ 360worldtour ทัวร์ออสเตรีย ราคาประหยัดเที่ยวสบาย คุ้มค่าสะใจ