ท่องเที่ยวต่างประเทศ » 10 สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่คิดว่าไปแล้ว คุ้มค่าที่สุดในปี 2561

10 สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่คิดว่าไปแล้ว คุ้มค่าที่สุดในปี 2561

20 สิงหาคม 2018
3202   0

ถ้าพูดถึงญี่ปุ่น แน่นอนเลยว่าทุกคนต้องคิดถึงอากาศหนาว ๆ  และดอกซากุระสีชมพูที่บานสะพรั่ง แค่นึกภาพก็อยากไปยืนถ่ายรูปชิลๆ และชื่มชมบรรยากาศสุดฟินกันตอนนี้เลย เพื่อนๆรู้มั้ยคะ ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่คนไทยอยากไปเที่ยวมากที่สุด เป็นอันดับหนึ่งในกลุ่มทัวร์นักท่องเที่ยวชาวไทย   โอโห!! ถ้าขนาดนี้ประเทศญี่ปุ่นไม่ได้มีดีแค่ซากุระอย่างเดียวแน่นอน   เสน่ห์ของประเทศญี่ปุ่น  คือวัฒนธรรมที่น่ารักอ่อนน้อม มีของกินอร่อยๆมากมาย พูดถึงของกิน เพื่อนๆนึกถึงอะไรคะ คงไม่พ้นซูชิใช่มั้ยล่ะ ขนาดอยู่เมืองไทย นักเขียนยังชอบกินซูชิเลย ถ้าได้กินต้นตำหรับจะฟินเบอร์ไหนเนี้ย   และสินค้าประเทศญี่ปุ่นที่น่าซื้ออีกหลายอย่างด้วย และที่พลาดไม่ได้เลยคือ สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ที่หลากหลายในประเทศญี่ปุ่น

สถานที่ท่องเที่ยว ประเทศญี่ปุ่น

วันนี้จะมา รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ที่เพื่อนๆหลายๆคนไม่รู้จักให้ได้ฟินตามกันค่ะ ว่าเพื่อนๆคนไหนชอบที่ไหนอยากไปที่ไหนกันบ้าง   อ้อ….ประเทศญี่ปุ่นเค้ายกเลิกวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยตั้งแต่ปี 56 ที่ผ่านมา เราเลยท่องเที่ยวญี่ปุ่นกับทัวร์ประเทศญี่ปุ่นที่เกิดขึ้นมากมายในปัจจุบันนี้ ทำให้กลายเป็นประเทศยอดฮิตอันดับหนึ่งครองใจคนไทยมานาน

สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น

พระราชวังอิมพีเรียล เมืองโตเกียว

1. พระราชวังอิมพีเรียล ต้องขอบอกก่อนเลยว่า พระราชวังอิมพีเรียล ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญมาก ๆในประวัติศาสตร์ ของประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้นะ ซึ่งสถานที่นี้จะอยู่ตั้งอยู่ในเมืองโตเกียว แต่เดิมแล้ว หมู่บ้านนี้เคยเป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่มีชื่อว่าเอะโดะ ชื่อคุ้น ๆ กันไหม แต่ต่อมาได้ถูกจัดตั้งให้เป็นศูนย์กลางของรัฐบาลทหาร หลังจากนั้นไม่นานเท่าไร ความเจริญก็เข้ามาสู่เมือง และได้เปลี่ยนชื่อมาเป็นเมืองโตเกียวในปัจจุบันนั่นเอง  ดังนั้นถ้าหากว่าใครได้ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นละก็ อย่าลืมแวะไปเมืองโตเกียวเพื่อจะได้ชมความสวยงามของ พระราชวังอิมพีเรียล ด้วยละ นี่ถือว่าเป็นของดีอันดับต้น ๆ ของประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้นะ

โตเกียว ทาวเวอร์

โตเกียว ทาวเวอร์ สถานที่ท่องเที่ยวอันล้ำค่าของ ประเทศญี่ปุ่น

2.โตเกียว ทาวเวอร์ ไม่ใช่ประสาทเก่า หรือเป็นอะไรที่ตกทอดมาจากในอดีตแต่อย่างใด ซึ่ง โตเกียว ทาวเวอร์ เป็นหอคอยที่เอาไว้ใช้สือสารขนาดใหญ่ ปัจจุบันนี้ถูกตั้งอยู่ในเขตของมินะโตะ ในกรุงเมืองโตเกียว ตามหลักจริง ๆ สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น อันนี้ ค่อนข้างมีชื่อเสียงมาก ๆ เลย เพราะว่าใน 1 ปี จะมีคนเข้ามาร่วมชมราว ๆ 2-5 ล้านคนกันเลยทีเดียว ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากหอคอยสูงในกรุงปารีส นั่นเอง แต่ก็ไม่ได้คล้ายกันในทีเดียว เพราะว่าถูกเสริมไปในเรื่องของปัตยกรรมโบราณแบบญี่ปุ่น พอมอง ๆ ไปแล้วก็ทำให้รู้สึกถึงบรรยากาศสมัยก่อนของประเทศญี่ปุ่น ส่วนตัวแล้ว ถ้าหากได้มาเที่ยว แต่ไม่ได้มาชม ก็เหมือนกับว่า เดินทางมาไม่ถึงประเทศญี่ปุ่นนั่นแหละ

ชิราคาวาโกะ (Shirakawako)

หมู่บ้าน ชิราคาวาโกะ (Shirakawako) สถานที่ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น

3.ชิราคาวาโกะ (Shirakawako) อันนี้บอกเลยว่า สวยมาก เมื่อก่อนเคยซื้อ ทัวร์ญี่ปุ่น ไป ก็ไปลงสถานที่ท่องเที่ยวนี้แรก ๆ เลย ต้องบอกเลยว่า อากาศดีมาก ๆ เนี่ยขนาดพิมพ์ก็อยากจะไปอีกครั้งเลย บอกเลยว่าประทับใจไม่รู้ลืมจริง ๆ ทำหรับการท่องเที่ยวหมู่บ้าน  ชิราคาวาโกะ (Shirakawako) ตั้งอยู่ในจังหวัดกิฟุ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกแห่งที่ 6 ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีเอกลักษณ์โดดเด่น เป็นอย่างมาก หมู่บ้านนี้จะถูกสร้างขึ้นจากวัสดุธรรมชาติ ทำให้ดูเหมือนเป็นประเทศญี่ปุ่นในสมัยโบราณเลย อันนี้ไม่ได้หน้าม้านะ แต่ถ้า คิดจะไปญี่ปุ่นแล้วไม่ไปเที่ยวที่นี่ถือว่าเสียของมาก บอกได้เลยว่า สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ซิราคาวาโกะ เนี่ยของจริง

คันไซ น้ำตกแห่งความสวยงาม

สถานที่ท่องเที่ยวของประเทศญี่ปุน คันไซ

4.Nachi Fall น้ำตกที่สูงที่สุด และใหญ่ที่สุด ของญี่ปุ่น ที่สูงถึง 133 เมตร เป็นที่ที่สวยงามมากๆ อีกทั้งน้ำตกยังอยู่บริเวณ คุมาโนะ โกโดะ (Kumamoto Kodo) เป็นสถานที่ที่คนญี่ปุ่นเชื่อว่าที่นี่เป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ของเทพเจ้า คุมาโนะ ตั้งอยู่ครอบคลุมจังหวัดในญี่ปุ่นคือ Wakayama , Nara และ Mie คุมาโนะ โกโดะ นั้นเป็นเส้นทางสำหรับการเดินทางไป คุมาโนะ ซานจัง ซึ่งเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าทั้งสามแห่งใน คุมาโนะ ปัจจุบันคุมาโนะ โกโดะเป็นตัวอย่างของฉากวัฒนธรรมระหว่างมนุษย์และธรรมชาติ จึงได้รับความชื่นชมเป็นอย่างมาก และที่นี่เป็นสถานที่ที่องค์การยูเนสโกได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี พ.ศ.2547 อีกด้วย ไปที่เดียวได้ชมทั้งน้ำตกและดินแดนศักดิ์สิทธิ์ของชาวญี่ปุ่น แบบนี้ภาษาพวกบ้านเค้าเรียกว่ายิงปืนนัดเดียวได้นก 2  ตัวเลยนะเนี่ย  หรือ เข้าไปดูรีวิวได้ที่นี่  [CR] ไปมาแล้วใบไม้แดง ณ คันไซ Day 1 (น้ำตกNachi) สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นอันนี้ ถูกรีวิวผ่านกระทู้ Pantip อย่างมากมาย เพราะเนื่องจากว่า มันคือ ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่สวยงามมาก

K B R

ชมบรรยากาศ หอคอยสูง Kintetsu Beppu Ropeway

5.Kintetsu Beppu Ropeway ตั้งอยู่ที่เมืองโออิตะ เป็นสถานที่ที่เราจะได้ชมวิวสวยๆ โดยการนั่งกระเช้าขึ้นไปบนยอดเขา Tsurumi ที่สูง 1,375 เมตร ภายในเวลา 10 นาที จากบนนั้นเราจะมองเห็นวิวโดยรอบๆ และถ้าหากเป็นช่วงที่ต้นเชอรี่บานทั่วไปทั้งเขาจะสวยงามมากๆเลยค่ะ

 Hitachi Seaside Park

สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น Hitachi Seaside Park

6.Hitachi Seaside Park ตั้งอยู่ที่เมืองอิบารากิ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ Baby blue eyes เป็นสวนที่มีความนิยมมากของนักท่องเที่ยว ดอกไม้ที่ปลูกที่นี้มีความสวยงามน่าตื่นตามากเพราะทางสวนจะมีการปลูกดอกไม้ที่แตกต่างกันออกกันในแต่ละฤดูกาล จุดเด่นของที่นี้คือเนินเขาที่เต็มไปด้วยดอก “Nemophilia”ซึ่งเป็นดอกไม้สีฟ้าขนาดเล็กๆ มีจำนวนถึง 4.5 ล้านดอกเรียงๆกันอย่างอลังการ ที่เที่ยวญี่ปุ่นที่ทุกคนเคยฝันที่อยากจะไปสักครั้ง

Mt.Daisen

สถานที่ท่องเที่ยว Mt.Daisen

7.Mt.Daisen ตั้งอยู่ที่เมือง ทตโตะริ เป็นภูเขาไฟขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมในทตโตะริ สวยงาม น่าตื่นตา และส่วนหนึ่งของภูเขาไดเซน เป็นอุทยานแห่งชาติ สูงถึง 1,729 เมตร เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในภูมิภาคชูโกกุ และยังรวมอยู่ใน 100 อันดับภูเขาที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่นอีกด้วย ภูเขาแห่งนี้ยังถือเป็นสัญลักษณ์ทางจิตวิญญาณ และศูนย์กลางของการบูชาภูเขามาเป็นเวลายาวนาน (เขาว่ากันว่า เป็น จุดท่องเที่ยวญี่ปุ่น ที่ใครหลายคนต่างฝันถึง )

สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

Itsukushima Shrine

8.Itsukushima Shrine ตั้งอยู่ที่เมือง ฮิโรชิม่า จะมีเสาโทริอิสีแดงตั้งอยู่โดดๆ สูงกว่า 16 เมตร สถานที่แห่งนี้คนญี่ปุ่นเชื่อกันมาช้านานว่าเป็นประตูเชื่อมระหว่าโลกมนุษย์ และโลกวิญญาณ และคอยป้องกันไม่ให้วิญญาณชั่วร้ายเข้ามาในโลกฝั่งนี้ได้ แต่ประตูศักดิ์สิทธ์แห่งนี้ก็กลายเป็น แหล่งท่องเที่ยวญี่ปุ่น ที่สำคัญไปอีกด้วย

Lake Toya

Lake Toya

9.Lake Toya เป็นทะเลสาบขนาดใหญ่และเป็นรูปวงกลมที่มีเส้นรอบวงยาวถึง 40 กิโลเมตรเลยที่เดียว ทะเลสาบแห่งนี้เกิดจากปากปล่องภูเขาไฟและมีความพิเศษตรงที่น้ำจะไม่แข็งตัวในช่วงฤดูหนาว ตัวนักเขียนเองคิดว่าคงเป็นเพราะยังมีความอุ่นๆอยู่ใต้ก้นทะเลสาบ ส่วนในหน้าร้อนอากาศก็เย็นสบายเหมาะสำหรับเดินเล่น หรือล่องเรือชิลๆอีกด้วย และกลางทะเลสาบมีเกาะเล็กๆอยู่ตรงกลางที่สามารถลงไปเดินเล่นได้ เรียกว่า เกาะ Nakajima

Golden Pavilion

เมืองสีของแห่งประเทศญี่ปุ่น

10.Golden Pavilion ตั้งอยู่ที่เกียวโต คือปราสาทคินคาคุจิ หรือปราสาททอง แต่ก่อนเคยเป็นสถานที่ตากอากาศของ โชกุนโยชิมิสึ แห่งตระกูลอาชิคางะ จากภาพยนตร์เรื่อง เณรน้อยเจ้าปัญญา อิคคิวซัง ทำให้นักท่องเที่ยวต่างอยากไปสถานที่แห่งนี้ ตัวปราสาทเป็นสีทองจากทองคำเปลว อีกหนึ่งจุดเด่นของปราสาทแห่งนี้ก็คือนกฟีนิกซ์ บนยอดปราสาท และโดยรอบๆจะมีลำธารน้ำใสทำให้เกิดภาพสะท้อนผิวน้ำ ซึ่งจะเป็นภาพที่สวยงามมากๆ

เป็นยังไงกันบ้างเพื่อน ๆ ชอบสถานที่ไหนกันบ้างคะ เห็นมั้ยคะญี่ปุ่นไม่ได้มีแค่ดอกซากุระจริง ๆ ด้วย ถ้าหากเพื่อน ๆ คนไหนได้ไป ท่องเที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมถ่ายรูปมาฝากกันด้วยนะคะ ปัจจุบันนี้มีทัวร์ประเทศญี่ปุ่นมากมาย ราคาดีๆมีคุณภาพก็เยอะ ทัวร์หลอกลวงก็แยะ เพื่อนๆควรที่หาข้อมูลก่อนที่จะตัดสินใจกันด้วยนะคะ

https://www.360worldtour.com/japan/

TAG : แหล่งท่องเที่ยวญี่ปุ่น สถานที่ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี 2018

ขอบคุณรูปภาพประกอบจากสื่อต่าง ๆ https://pantip.com/topic/34140455 http://en.go-to-japan.jp https://www.thousandwonders.net/Hitachi+Seaside+Park wiki/Kinkaku-ji http://www.painaidii.com/diary/diary-detail/001899/lang/th/

ทัวร์ 360worldtour ทัวร์ออสเตรีย ราคาประหยัดเที่ยวสบาย คุ้มค่าสะใจ