ท่องเที่ยวต่างประเทศ » 10 สุดยอดสถานที่ ท่องเที่ยวลาว ที่จะทำให้คุณลืมไม่ลง 2018

10 สุดยอดสถานที่ ท่องเที่ยวลาว ที่จะทำให้คุณลืมไม่ลง 2018

22 สิงหาคม 2018
2386   0

การท่องเที่ยวในประเทศลาว  ถือว่าเป็น การสัมผัสประสบการณ์ที่น่าทึ่ง  เพราะพื้นที่แห่งนี้  เต็มไปด้วยเรื่องราวแห่งความมหัศจรรย์  ใครไม่เคยไป เที่ยวลาว คงนึกภาพไม่ออกว่าทัวร์ลาว  มีอะไรที่น่าสนใจ  แต่ถ้าคุณรู้เรื่องราวเหล่านี้อย่างถ่องแท้  เชื่อว่าทริปหน้าของคุณต้องตัดสินใจเลือก ทัวร์ลาว เป็นอันดับหนึ่งในดวงใจแน่นอน

ประเทศลาวเป็นดินแดนแห่งความมหัศจรรย์ดินแดนที่ทำให้เรารู้สึกถึงการได้ย้อนเวลากลับไปในอดีตอีกครั้ง  ได้ไปเจอกับบ้านเมืองที่ไร้แสงสี  ได้สัมผัสกับการใช้ชีวิตร่วมกับศาสนาพุทธและธรรมชาติแบบลงตัว  ไม่เบียดเบียน  ไม่แย่งชิง  ความจริงใจและเป็นมิตรของชาวลาว  จะทำให้เรานึกสงสัยว่า  นี่คือราดกเหง้าของคนไทยหรือเปล่า  และวันนี้ เราจะทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวในลาว  ที่ทัวร์ลาวทั้งหมดไม่ควรพลาด

งั้นเรามาทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวลาว 10 อันดับต่อจากนี้กันดีกว่า

10 ที่ท่องเที่ยวลาว 

หลวงพระบาง

หลวงพระบาง สถานที่ท่องเที่ยวสุดพิเศษ ในประเทศลาว

1.หลวงพระบาง พื้นที่ทางตอนเหนือของประเทศลาว  จุดขายที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ  และกรุ๊ปทัวร์ให้เดินทางไปสัมผัสความมหัศจรรย์แห่งชีวิตกับธรรมชาติ พระราชวังเก่าแก่  และวัดกว่า 30 แห่ง รวมถึงอาคารบ้านเรือนที่เป็นสถาปัตยกรรมของฝรั่งเศส  และยังแถมท้ายด้วยสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่สวยงาม  และก็เป็นธรรมดาที่  องค์การยูเนสโก  จะปักหมุด  และเลือกเอาเมืองหลวงพระบางทั้งเมืองเป็นมรดกโลก   แน่นอนว่านี่ไม่ใช่เรื่องล้อเล่นอย่างแน่นอนสำหรับความน่าทึ่งของดินแดนแห่งนี้ หากต้องการเที่ยวลาว แนะนำเลยต้องที่นี่เป็นอันดับต้น ๆ

พระธาตุหลวง

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวประเทศลาว พระธาตุหลวง

2.พระธาตุหลวง พระเจดีย์โลกะจุฬามณี  หรือพระใหญ่ ในเมืองเวียงจันทน์  สถานที่แห่งนี้ ถูกยกย่องให้เป็นตราสัญลักษณ์ประจำชาติ  นี่คือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สูงสุดของชาวลาว  สถาปัตยกรรมการก่อสร้างธาตุหลวง  ที่ใช้ลักษณะเด่นของป้อมปราการ มาประยุกต์เป็นวัด  ด้วยการล้อมรั้วด้วยกำแพงสูง  แบบที่เมืองหลวงในสมัยก่อนนิยมทำกัน ภายในจะมีเจดีย์ขนาดใหญ่ ยอดเป็นทองคำ  ที่ชาวลาวเชื่อว่าบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ  ซึ่งคนลาวศรัทธา เลื่อมใส กราบไหว้บูชาด้วยจิตเคารพอย่างสูงสุด  

3.วังเวียง  สวรรค์บนดินของของทัวร์ลาว  ที่คือสถานที่ท่องเที่ยวในลาวที่ได้ชื่อว่าน่าทึ่งที่สุด  และมันสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อย่างยอดเยี่ยม  สภาพภูมิประเทศ ที่เต็มไปด้วยท้องฟ้าสีครามสดใส ภูเขา แม่น้ำ น้ำตก  หน้าผา  โขดหินปูน  ถ้ำ และทุ่งนา แถมอีกนิดด้วยชุมชนเล็กๆที่อาศัยอยู่ในพื้นที่อันแสนสุข  นับว่าเป็นภาพวาดในจิตนาการของทุกคน ที่นี่เราจะได้เห็นแม่น้ำซอง  ที่เป็นแม่น้ำสายหลักลาวสายหนึ่ง ที่แห่งนี้  มีกิจกรรมทางน้ำ และรีสอร์ทท่ามกลางทุ่งนาเรียงราย  สร้างความประทับใจให้กับ ทัวร์ลาว ได้ทุกครั้งที่มาเยือน ถ้าไม่รู้จะ เที่ยวลาว ที่ไหนดี แนะนำเลยที่นี่น่าไปมาก

4.วัดศีรษะเกษ  อีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ภายในเชื่อกันว่ามีพระบรมสารีริกธาตุบรรจุอยู่  รอบๆฐานของเจดีย์ จะมีพระพุทธรูปเรียงรายนับร้อยองค์ซึ่งสร้างในช่วงสมัย ศตวรรษที่ 16 และช่วงศตวรรษที่ 19 และทุกวันนี้  ที่นี่เต็มไปด้วย พระพุทธรูปทุกขนาด  ซึ่งทำมาจาก ไม้  หิน  และโลหะสัมฤทธิ์ จำนวนรวมกว่า 6800 องค์ เรียงรายล้อมรอบเจดีย์ ทัวร์ลาวสายบุญห้ามพลาด

5.ที่ราบสูง Bolaven ผจญภัยกับผืนป่าอันมั่งคั่ง ด้วยความสูง ประมาณ 1,000 – 1,350 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล และล่องไพรชมน้ำตกที่งดงามที่สุดในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ตาดตาเก็ด ,ตาดเสือ, ตาดขมึด , พื้นที่ทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์  และมีทรัพยากรทางธรรมชาติที่หลากหลาย  ดอกเปราะ  ดอกไม้ประจำถิ่น และดอกไม้นานชนิด พร้อมใจกันบานสะพรั่งในทุกช่วงเวลา  เนื่องจากพื้นที่แห่งนี้  มีความอุดมสมบูรณ์สูงมาก  น้ำตกที่นี่  สร้างความตื่นตาตื่นใจได้อย่างดีทีเดียว 

ทัวร์ลาวที่ตั้งใจมาที่นี่  อาจต้องวางแผนในการพักค้างคืน  เพราการเดินทางค่อนข่างสมบุกสมบัน  เพราะฉะนั้นเราอาจต้องค้างคืนเพื่อเอาแรง  แต่ไม่ต้องเป็นห่วงเพราะที่นี่มีโฮมสเตย์  ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนกันแบบวิถีชาวบ้านอย่างแท้จริง

ที่เที่ยวลาว แขวงบ่อแก้ว (Bokeo)

ที่เที่ยวลาว ที่คุณน่าจะไปสักครั้งนึงในชีวิต

6.แขวงบ่อแก้ว (Bokeo) ที่นี่เป็นจังหวัดชนบทที่เงียบสงบทางตะวันตกเฉียงเหนือของลาว อุดมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์  ภูมิประเทศที่เต็มไปด้วยด้วยเทือกเขา  เนินเขา  ป่าเขตร้อน  และพื้นที่เพาะปลูก และยังเป็นที่รวมของกลุ่มชาติพันธุ์ ที่ยังคงรักษาวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของตนไว้อย่างน่าสนใจ   

สถานทีเที่ยวลาว

สวนพระ (Buddha Park) ที่เที่ยวสุดสำคัญของประเทศ

7.สวนพระ (Buddha Park) สวนสาธารณะที่มีพระพุทธรูป กว่า 200 รูป ในอิริยาบถต่างๆ  ครบทุกปาง  ที่มีขนาดเล็กใหญ่มากมาย  องค์ใหญ่สุด สุงกว่า 40 เมตร สวนพระถูกสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2501 โดยหลวงปู่บุญเหลือ สุรีรัตน์   พระภิกษุสงฆ์ที่ศึกษาทั้งพระพุทธศาสนาและศาสนาฮินดู นี่คือเหตุผลที่สวนแห่งนี้เต็มไปด้วย พระพุทธรูป และเทพเจ้าฮินดู  รวมถึงเหล่าปีศาจอีกด้วย  ทัวร์ลาวจึงไม่ควรพลาดสถานที่อันน่าทึ่งแห่งนี้  เที่ยวลาวแล้วเหมือนประเทศไทยเลย เพราะวัฒนธรรมไทยเราคล้ายกับลาวมาก

ท่องเที่ยวลาวกับเมืองไหหิน

สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดของประเทศลาว

8.ทุ่งไหหิน  สถานที่ เที่ยวลาว ที่น่าสนใจที่สุดของประเทศลาว  ที่ทัวร์ลาวต้องไปหาคำตอบด้วยตัวเอง พื้นทีแห่งนี้คืออนุสรณ์สถานแห่งสงครามภายใน ระหว่างลาวขวา กับลาวซ้าย  ประกอบไปด้วยทุ่งที่ราบขนาดใหญ่รอบโพนสะหวัน ซึ่งเป็นเมืองหลักของจังหวัด เชียงขวาง เป็นจุดที่มีกระถางหินขนาดใหญ่จำนวนมากมาย  แต่ไม่มีใครทราบสาเหตุของความอัศจรรย์อันนี้   และยังมีถ้าที่คล้ายเป็นฐานลับของทหารอเมริกัน  ที่เป็นตัวแปรสำคัญของสงครามครั้งนี้

สถานที่ท่องเที่ยวสุดพิเศษ

ที่ท่องเที่ยวลาว ย้อยบรรยากาศเก่า ๆ ได้อย่างดีมาก

9.ปราสาทหินวัดภู ในเขตจำปาสัก ปราสาทอันเป็นรูปแบบของสถาปัตยกรรมขอมโบราณ ที่ทอดยาวตั้งอยู่บนเนินเขาและมองเห็นทิวทัศน์อันงดงามของพื้นที่โดยรอบและแม่น้ำโขง ผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะและประวัติศาสตร์จะทึ่งในฝีมืออันงดงามของวิหารเขมรที่สร้างสรรค์ออกมาในรูปแบบของปราสาทที่สวยงามน่าเกรงขาม นอกจากนี้เราจะได้เห็นทับหลัง  รูปปั้น รูปแกะสลัก ในจุดต่างๆกระจายทั่วพื้นที่

พระธาตุอิงฮั่ง (Ing Hang Stupa)

พระธาตุอิงฮั่ง (Ing Hang Stupa)

10.พระธาตุอิงฮั่ง (Ing Hang Stupa)  เจดีย์โบราณสูงประมาณ 9 เมตร  มีการแกะสลักและตกแต่งที่สวยงาม  เชื่อกันว่าที่นี่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุส่วนของกระดูกสันหลัง  เจดีย์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมา ช่วงศตวรรษที่ 16 ตั้งอยู่ในสะหวันนะเขตทางตอนกลางของประเทศลาว ภายในบริเวณของพระธาตุ เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมทางพระพุทธศาสนามากมาย  ทั้งงานปั้น งาน หล่อ และการแกะสลักไม้ทั้งประตู และหน้าต่าง 

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับที่เที่ยวลาว ที่คิดว่าชีวิตนึงน่าจะควรไปสักครั้ง แต่ถ้าหากบทความนี้ถูกใจ ก็สามารถแชร์ออกไปให้เพื่อนได้รับรู้กันได้นะครับ 

ขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก https://www.360worldtour.com/laos/

ทัวร์ 360worldtour ทัวร์ออสเตรีย ราคาประหยัดเที่ยวสบาย คุ้มค่าสะใจ