ท่องเที่ยวต่างประเทศ » อยากเที่ยวไต้หวัน 5 ที่ในวันเดียว ลองมาตามทริปนี้ดูได้นะ

อยากเที่ยวไต้หวัน 5 ที่ในวันเดียว ลองมาตามทริปนี้ดูได้นะ

23 สิงหาคม 2019
959   0

เดี๋ยวนี้ที่ทำงานหลายแห่ง นอกจากจะมีโอทีให้ทำในยามค่ำคืนแล้ว บางบริษัทอาจจะให้ลูกจ้างมาทำงานวันเสาร์อาทิตย์ด้วย อย่างดีหน่อยก็ทำวันเสาร์แค่ครึ่งวัน แล้วมีประชุมในวันอาทิตย์บ้างในบางโอกาส ส่วนวันหยุดพักร้อนนั้นไม่ต้องพูดถึง เพราะถึงตามกฎหมายจะบอกว่าให้หยุดได้ แต่กับที่ทำงานบางแหล่ง ลองได้หยุดดูแล้ว ก็กลายเป็นว่าโดนหักเบี้ยขยัน หรือาจจะลามไปถึงการไม่จ่ายโบนัสได้เลย

ดังนั้น พนักงานบริษัทให้ยุคที่ต้องทำงานให้เร็ว ภายใต้ความกดดันและความไวของเทคโนโลยี เราจึงอยากชวนให้คุณไปเที่ยวพักผ่อนต่างประเทศดูบ้าง ไม่ยังงั้นคงทำงานหัวโต มีเงินจนล้นบัญชี แต่ไม่มีโอกาสได้ใช้ โดยทริปนี้ไม่ใกล้ไม่ไกล แค่เพราะเราอยากจะบอกคุณว่า ถึงมีเวลาแค่วันเดียว แต่ก็สามารถไปเที่ยวไต้หวันได้นะเออ ถ้าใครพร้อมมาทัวร์ไต้หวันไปพร้อมๆ กันแล้ว ก็เคลียร์ตาราง แล้วบินมาทัวร์ไต้หวันสุดฟินด้วยกันได้เลย

ทัวร์ไต้หวันที่แรก หลังจากออกจากสนามบิน ให้เดินทางต่อมาที่ย่านซีเหมินติง
เปิดทริปทัวร์ไต้หวัน ด้วยมื้อเช้าดีๆ ที่ย่านซีเหมินติง ร้านค้าที่นี่เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11:00-23:00 โดยช่วงเย็นจะมีคนเดินเยอะเป็นพิเศษ แต่เราบอกเลยว่าถึงมาตอนเช้าๆ ก็ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ ให้ได้ลิ้มลองเช่นเดียวกัน เพราะที่นี่เป็นย่านช้อปปิ้งชื่อดัง ที่วัยรุ่นชอบมากๆ เรียกว่าเป็น ฮาราจูกุแห่งไทเป เลยทีเดียว โดยสมัยไต้หวันอยู่ภายใต้อาณานิคมของจักรวรรดิญี่ปุ่น ได้มีการสร้างห้างสรรพสินค้า โรงภาพยนตร์ ร้านคาราโอเกะ ทำให้ในตอนนี้ที่นี่มีร้านรวงมากมาย โดยสินค้าเฉพาะแฟชั่นจากญี่ปุ่น มีถนนสายเล็กๆ ตัดกันไปมา สามารถเดินเล่นได้อย่างไม่รู้เบื่อตลอดทั้งวัน มาทัวร์ไต้หวันทั้งที ที่นี่ไม่ควรพลาด

จากนั้นไปทัวร์ไต้หวันกันแบบรักษ์โลกกันต่อ ที่อุทยานแห่งชาติเย๋หลิ่ว ดูหินเศียรราชินี

อีกหนึ่งปลายทางในทริปทัวร์ไต้หวันที่ต้องมาให้ได้ อุทยานแห่งชาติเย๋หลิ่ว ที่นี่คุณจะได้สัมผัสธรรมชาติทางตอนเหนือของเมืองนิวไทเป  พบกับก้อนหินรูปร่างแปลกตา สิ่งมหัศจรรย์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ที่ตั้งตระหง่านอยู่ริมทะเล ซึ่งหินแต่ละก้อนมีชื่อเรียกเฉพาะตัว โดยหินที่เป็นจุดไฮไลท์ก็คือ หินเศียรราชินี ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินชม และสามารถถ่ายรูปได้อย่างอิสระ ที่นี่จึงมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมตลอดทั้งปี อากาศก็เย็นสบาย หรือถ้าใครอยากจะชมวิวมุมสูงของอุทยาน ก็สามารถทำได้เช่นกัน

ค่าเข้าชม: บัตรเข้าชมแบบ 1 วัน ไม่จำกัดเวลา

  • ผู้ใหญ่ ราคา NT$ 80
  • เด็กนักเรียนและเด็กอายุ 6 – 12 ปี NT$ 40
  • ซื้อแบบกลุ่ม 30 คนขึ้นไปได้รับส่วนลด 20%
  • ฟรี สำหรับเด็กอายุต่ำว่า 6 ปีหรือมีส่วนสูงต่ำกว่า 115 เซนติเมตรและผู้พิการ

จากนั้นช่วงบ่าย ก็ไปทัวร์ไต้หวันทริปที่ 3 กันต่อ ที่หมู่บ้านแมวหูต่ง

ทาสแมวพลาดที่นี่ไม่ได้เด็ดขาด เพราะที่หมู่บ้านบนเนินเขาเรียบฝั่งแม่น้ำจี้หลง เมืองนิวไทเป มีน้องเหมียวให้เล่นด้วยกว่า 100 ชีวิต เพราะหลังจากปิดเหมืองถ่านหิน คนที่เคยอยู่แถวนี้ต่างก็ย้ายออกไป เหลือเพียงน้องแมวที่ออกลูกออกหลานจำนวนมาก ทำให้อาสาสมัครคนรักแมว เข้ามาดูแลแมวจรจัดในหมู่บ้าน แล้วประชาสัมพันธ์ผ่านโลกโซเชียว จนหมู่บ้านนี้กลายเป็นสถานที่เที่ยวแห่งใหม่ ที่มีทั้งคาเฟ่และร้านอาหารมากมาย ยิ่งช่วงวันหยุดจะมีผู้คนเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมากเป็นพิเศษ ถ้ามากับทัวร์อาจจะไม่มีที่ไหนพามา แต่ถ้าเราาทัวร์ไต้หวันเอง ที่นี่จะสร้างประสบการณ์ดีๆ ให้คุณได้อย่างแน่นอน

จากนั้นมาเติมพลังให้ท้องอิ่มที่ตลาดเก่าฉือเฟิน แล้วทัวร์ไต้หวันกันต่อกับทริปปล่อยโคมลอยที่ตลาด

อีกหนึ่งสถานที่ ที่คุณควรมาทัวร์ที่ไต้หวัน เพราะข้างๆ หมู่บ้านโบราณที่มีทางรถไฟผ่านกลางหมู่บ้าน แถมยังมีของกินอร่อย และน้ำตกขนาดใหญ่อยู่ใกล้ๆ จะถ่ายภาพคู่กับรถไฟ หรือออกไปถ่ายรูปกับดอกไม้ข้างทางก็ย่อมได้ หลังจากพักผ่อนกันอย่างเต็มที่ ก็ยังสามารถปล่อยโคมลอย ซึ่งคนที่นี่เรียกกันว่า โคมขงหมิง ถ้ามาในช่วงวัน หยวนเซียว หรือวันที่ 15 ของเดือน 1 ที่นี่ก็จะมีเทศกาลโคมไฟผิงสี ซึ่งจะจัดขึ้นคืนที่พระจันทร์เต็มดวงครั้งแรกหลังวันตรุษจีนอีกด้วย

ก่อนปิดทริปไต้หวันบินกลับไทย ที่พลาดไม่ได้คือร้านพายสับปะรดชื่อดัง และทานอาหารมื้อค่ำกันที่ตลาดซื่อหลิน

ทัวร์ไต้หวันมาแล้วทั้งวัน ก่อนกลับลองมาตลาดซื่อหลินกันดูหน่อยก็ดีนะ เพราะที่นี่เป็นตลาดกลางคืนที่มีเสียงมากในไทเป โดยจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 17:00-24:00 ในโซนตลาดในอาคารเก่า จะมีร้านอาหารริมทางแบบท้องถิ่นให้เลือกชิมกินมากถึง 500 ร้าน ส่วนอีกโซนที่อยู่ในซอย ก็มีทั้งร้านอาหาร ร้านขายของฝาก เสื้อผ้า เครื่องสำอาง ของที่ระลึก ทั้งของต่างชาติและสินค้าท้องถิ่น ที่นี่มีทุกอย่างทุกอารมณ์ค่อนข้างครบในแห่งเดียวเลยเดินทาง แถมยังเดินทางสะดวก เพราะอยู่ติดกับ MRT Jiantan Station สายสีแดง หลังจากที่กินอิ่ม ก็ต่อรถไปสนามบินจบทริป 1 วันกันแบบชิลล์ๆ ได้เลย

ทำงานหนักได้ ก็ต้องรู้จักพักและให้รางวัลกับตัวเองบ้าง จะได้มีพลังทำงานกันต่อไป จริงๆ แล้วถ้าใครมีเวลาเพิ่มอีกสัก 1-2 วัน เราก็สามารถเดินทางไปเที่ยวต่อที่ฮ่องกงได้เช่นกัน เพราะทั้ง 2 ประเทศนี้นั้น อยู่ใกล้กันนิดเดียวเอง

เรียบเรียงเนื้อหาโดย https://www.kafa-search.com

เครดิตภาพ

หน้าแรก

รีวิวที่เที่ยวไต้หวัน|Yehliu Geopark อุทยานหินประหลาดติดขอบทะเล”เย่หลิว”

https://www.lonelyplanet.com

https://tourkrub.co

ทัวร์ 360worldtour ทัวร์ออสเตรีย ราคาประหยัดเที่ยวสบาย คุ้มค่าสะใจ