vietnam » ฟินไม่รู้ลืมม !  5 ที่เที่ยวเวียดนามโดนใจ ไม่ว่าใครก็ไปได้…

ฟินไม่รู้ลืมม !  5 ที่เที่ยวเวียดนามโดนใจ ไม่ว่าใครก็ไปได้…

7 เมษายน 2019
3885   0

5 ที่เที่ยวเวียดนามโดนใจ

ไปเที่ยวเวียดนามกันเถอะ !  หลาย ๆคนอาจไม่รู้ว่า ประเทศที่ไม่อยู่ไกลจากเราอย่างเวียดนามนั้นมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อยเหมือนกันนะ แถมยังเดินทางไปไม่ยากอีกด้วย  ซึ่งวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะนำเอามาให้ท่านชมกัน  จะมีที่ไหนบ้างนั้น  และแต่ละที่สวยงามเพียงใด  มาชมไปพร้อม ๆกันเลยครับ

1.ฮ่อยอัน สถานที่ท่องเที่ยวเวียดนาม

1.ฮ่อยอัน สถานที่ท่องเที่ยวเวียดนาม

  1. เมืองเก่าสุดโรแมนติค ฮอยอัน (hoi an)

ฮอยอัน แม้จะเป็นเมืองเล็ก ๆที่ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศเวียดนาม  แต่ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในเวียดนามที่ถูกยกให้เป็นดินแดนมรดกโลกจากองค์กรยูเนสโก้ ( UNESCO ) เนื่องด้วยมีความสำคัญกับประวัติศาสตร์ชาติ บรรยากาศและวิถีชีวิตของชาวบ้านก็ช่างดูมีเสน่ห์สุด ๆ

จุดเด่นของที่นี่ ก็คือ ดีไซน์ของสถาปัตยกรรม ตึกก่อสร้าง และอาคารต่าง ๆครับ ซึ่งแทบทั้งเมืองนั้นมีอายุเก่าแก่กว่า 400 ปีเลยทีเดียว ทั้งยังมีสีเหลืองเหมือนกันหมดอีกด้วยนะ ต้องบอกเลยว่า สวยงามเนียนตามาก ๆ เหมาะแก่การถ่ายรูปอัพลง IG จริง ๆเลยเชียว ถ้าคิดจะหา ทัวร์เวียดนาม

นอกจากส่วนของเมืองเก่า เที่ยวเวียดนามในฮอยอันมีอะไรให้ท่านทำอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะนั่งเรือชมวิว เดินชิลล์ดูของ ขี่มอไซค์รับลม หรือจะปั่นจักรยานเที่ยวชมก็ได้ทั้งนั้น  ตกช่วงเย็น ๆหน่อยก็จะมีร้านค้าอาหารอร่อย ๆมาตั้งวางเรียงรายเป็นจำนวนมาก รวมไปถึง ผับ บาร์ ร้านเหล้าก็มีเปิดบริการให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกันอย่างจุใจ

สถานที่ท่องเที่ยวเวียดนาม ซาปา

เมืองซาปา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเวียดนามที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุด

  1. เย็นสุดขั้วที่เมืองซาปา (Sapa)

สถานที่ท่องเที่ยวลำดับที่ 2 นำคุณมาสู่เมืองแห่งเมฆหมอก  ซาปา  (Sapa)  ที่เที่ยวเวียดนามแห่งนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดหล่าวก่าย ในหุบเขาทางตอนเหนือที่มีระดับความสูงถึง 1,600 เมตร ความสวยงามของธรรมชาติไม่ต้องพูดถึง มีจุดชมวิวสวย ๆให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมไม่น้อยกว่า 20 แห่ง

ในอดีต ซาปา เคยเป็นอาณานิคมของชนชาติฝรั่งเศส จึงส่งผลให้ที่นี่มีกลิ่นอายของฝรั่งเศสอยู่อย่างเต็ม เปี่ยมทั้งความเป็นอยู่ ตึกอาคารและบ้านเรือน ซึ่งอารมณ์ของที่นี่ก็จะคล้าย ๆกับ เชียงใหม่บ้านเราครับ แต่จะต่างกันตรงที่  อากาศที่ซาปาดีกว่ามากครับ จะหนาวเย็นสดชื่นตลอดทั้งปี แถมมีหมอกปกคลุมแน่นหนาอยู่ทั่วบริเวณ และบางครั้งก็มีหิมะโปรยปรายลงมาครับ แค่นึกก็ฟินสุด ๆ

และสำหรับแหล่งท่องเที่ยวเวียดนามในซาปาที่ต้องห้ามพลาด ก็คือ หมู่บ้านกั๊ต กั๊ตของชนเผ่าม้ง  น้ำตกและนาบันไดซาปา  และจุดชมวิวยอดเขาฟานสิบัน  ยืนยันเลยว่าเพียงแค่นี้ คุณก็ติดใจจนไม่อยากกลับแล้วครับ

ตะลุยความร้อนกับสถานที่ท่องเที่ยวเวียดนาม

ใครจะเชื่อละว่า เวียดนามก็ มีทะเลทรายเหมือนกัน

  1. ตะลุยความร้อนแรงกลางทะเลทรายมุยเน่ ( Mui Ne)

มาเที่ยวเวียดนามทั้งทีก็ต้องเที่ยวให้ครบ  เปลี่ยนจากหนาวมาเป็นร้อนกันบ้างครับ

คราวนี้เรามาอยู่กันที่ ทะเลทรายมุยเน่ (Mui Ne) หาดทรายสีขาวสุดตระกาลตาแห่งเมืองฟาตเทียด  ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในเวียดนามที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงเช่นกันครับ  เรียกว่าเป็น ซาฮาร่า (Sahara) แห่งเอเชียก็ว่าได้ ทัวร์เวียดนาม

และในท่ามกลางความอ้างว้างที่ยิ่งใหญ่นี้ ไม่ได้เพียงแค่ความว่างเปล่า ยังมีกิจกรรมสุดท้าทายให้คุณเล่นอยู่อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ขับรถตะลุยดูทิวทัศน์ที่แปลกใหม่   เล่นสไลเดอร์บนเนินทรายสูงเพื่อเพิ่มความหวาดเสียว หรือใครที่อยากจะลองขี่อูฐก็สามารถทำได้ในสถานที่เที่ยวเวียดนามแห่งนี้ครับ จุดถ่ายรูปสวย ๆก็มีเยอะไม่แพ้กัน ใครได้ไปบอกเลยว่า คุ้มค่าแน่นอนครับ

สถานที่ท่องเที่ยวเวียดนาม

4. ตื่นตะลึงไปกับ บาน่า ฮิลล์ ( Bana Hills)

  1. ตื่นตะลึงไปกับ บาน่า ฮิลล์ ( Bana Hills)

ยังคงอยู่กับสถานที่ท่องเที่ยวเวียดนามที่เป็นธรรมชาตินะครับ สำหรับที่นี่ ก็คือ บาน่า ฮิลล์ เมืองตากอากาศสไตล์ยุโรปโบราณที่เมืองดานัง ตั้งอยู่ห่างจากระดับน้ำทะเลกลาง 25 กิโลเมตร  และที่นี่เองนั้นจะพาคุณไปขึ้นเหินเวหาบนกระเช้าลอยฟ้าที่ขึ้นชื่อว่า มีความยาวที่สุดในโลก ทัวร์เวียดนาม

ไม่ว่าใครที่มาเวียดนาม เที่ยวบาน่า ฮิลล์ ต่างก็ต้องประทับใจ ด้วยเป็นเพราะมีภูมิอากาศที่เย็นสบาย โรแมนติคราวกับเมืองในฝัน อุณหภูมิคงที่จะอยู่ราว ๆ10 – 20 องศาเท่านั้น  ภายในมีสวนสนุก สวนดอกไม้ โรงแรม  ร้านอาหาร โรงหนัง และไฮไลท์ที่ห้ามพลาดอย่างแรง ก็คือ กระเช้าลอยฟ้า ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับว่าได้หลุดออกไปอยู่อีกโลกหนึ่ง

ท่องเที่ยวเวียดนามไปกับตามหัวเมืองต่าง ๆ

สถานที่ท่องเที่ยวเวียดนาม กราบขอพรเจ้าแม่กวนอิม วัดหลินอึ๋ง ดานัง

  1. กราบขอพรเจ้าแม่กวนอิม วัดหลินอึ๋ง ดานัง

กินลมชมวิว ท่องเที่ยวในเวียดนาม กันทุกแบบแล้ว ขอเชิญชวนท่านมาปิดท้ายกันที่ วัดหลินอึ๋ง (Linh Ung )  เพื่อเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลกันสักหน่อย

และพระเทวรูปเจ้าแม่กวนอิมที่ท่านเห็นอยู่นั้น มีขนาดสูง  67  เมตรและมีความกว้างกว่า 35 เมตร ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก ตั้งโดดเด่นเห็นชัดอยู่บนเนินเขาที่ติดอยู่กับทะเล อันสร้างขวัญใจให้กับทุกคนที่เดินทางผ่านมาพบเห็น ถ้าคิดจะมาทัวร์เวียดนาม ต้องที่นี่เลย

วัดหลินอึ๋ง ถือเป็นทั้งสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวประเทศเวียดนามที่หาชมได้ยากมาก  เพราะมีมุมมองธรรมชาติที่หลากหลาย บรรยากาศก็ดี เงียบสงบ และอบอุ่น ยังไงก็อยากให้ไปลองดูกันครับ สักครั้งในชีวิต รับรองว่าไม่ผิดหวัง  ได้ทั้งบุญ ได้ทั้งความสุข (:

จบลงไปแล้วครับ กับ 5 ที่เที่ยวเวียดนาม โดนใจใครบ้านมั้ยเอ่ย  จริง ๆแล้วที่สถานที่ท่องเที่ยวประเทศเวียดนามสวย ๆงาม ๆ มีอีกเยอะครับ  หากจะให้ยกมาทั้งหมดก็คงจะไม่ไหว เพียงเท่านี้เพื่อน ๆก็เชื่อว่าน่าจะสัมผัสถึงความฟินกันได้บ้างนะครับ  สำหรับใครที่มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวที่เวียดนามก็อย่าลืมถ่ายรูปกลับมาอวดกันบ้างหละ!

หรือถ้าหากว่าใครสนใจท่องเที่ยวเวียดนาม ก็สามารถ เลือกดู โปร ทัวร์เวียดนาม ได้ที่นี่นะครับ บอกได้เลยว่า จัดเต็ม

https://www.360worldtour.com/vietnam/

ทัวร์ 360worldtour ทัวร์ออสเตรีย ราคาประหยัดเที่ยวสบาย คุ้มค่าสะใจ