Japan » 6 ของฝากจากฮอกไกโด ที่คุณไปแล้วไม่ซื้อถือว่าพลาด

6 ของฝากจากฮอกไกโด ที่คุณไปแล้วไม่ซื้อถือว่าพลาด

26 สิงหาคม 2018
1722   0

ของฝากจากฮอกไกโด

ฮอกไกโด เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น และยังเป็นแหล่งของขนมอร่อยกับของฝากที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะพื้นที่ให้เลือกซื้อมากมาย เมื่อไปมีโอกาสไปเยือน ฮอกไกโด ของฝาก ที่ไม่ควรพลาด มีดังต่อไปนี้

Jaga Pokkuru

ของฝากสุดพิเศษ สำหรับ คนที่เคยไปเที่ยว ฮอกไกโด

1.​​Jaga Pokkuru หรือ ขนมมันฝรั่งแท่งจาก Calbee ที่คัดสรรมันฝรั่งพันธุ์ดี ปลูกในฮอกไกโด ซึ่งถูกนำไปปรุงโดยไม่ปอกเปลือก เป็นลักษณะเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ตั้งแต่เริ่มจำหน่ายก็เป็นของฝากฮอกไกโดที่นิยมไปทั่วญี่ปุ่น และยังโด่งดังในฐานะของฝากของนักท่องเที่ยวต่างชาติด้วย

คุกกี้ของฝากจากฮอกไกโด

คุกกี้ของฝากจากฮอกไกโด เนื้อเนียนนุ่ม อร่อยมาก ๆ

2.Hokkaido Cookie คุกกี้แสนอร่อย ใช้ส่วนผสมอย่างดี ทั้งเนยคุณภาพเยี่ยมและแป้งสาลีจากฮอกไกโด ความเข้มข้นของเนย และรสสัมผัสที่ทั้งหอมและนุ่มจนละลายในปาก ทำให้ใครหลายคนติดใจของฝากชิ้นนี้ ถ้ามีโอกาสลองซื้อเป็นของฝากจากฮอกไกโดให้คนที่คุณรักก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย

ของฝากจากฮอกไกโด ขนมเค้กขอนไม้

เค้กขอนไม้ ของฝากสุดฮิตที่ฮอกไกโด ขายดี

3.เค้กขอนไม้ Sanporoku โดย Ryugetsu ผู้ผลิตขนมหวานชั้นดี มีศูนย์กลางอยู่ที่เมืองโอบิฮิโระ และมีสาขาอยู่ทั่วญี่ปุ่น สำหรับขนม Sanporoku ก็คือขนม Baumkuchen หรือที่รู้จักกันในชื่อเค้กขอนไม้ จุดเด่นอยู่ที่การเคลือบมิลค์ช็อกโกแลตและไวท์ช็อกโกแลตอยู่ด้านนอก และผลิตจากวัตถุดิบที่คัดสรรเป็นอย่างดีจากฮอกไกโด

Marusei Butter Sandwich

Marusei Butter Sandwich เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับซื้อของฝากจากฮอกไกโด

4.Marusei Butter Sandwich อีกหนึ่ง ของฝากฮอกไกโด 2018 สุดคลาสสิก ที่ได้รับความนิยมมาก ลักษณะเป็นขนมบิสกิต สอดไส้ไวท์ช็อกโกแลตกับลูกเกด ที่สำคัญคือครีมเนยรสชาติหอมอร่อยที่ใช้ก็ทำมาจากนมสดฮอกไกโดแท้ เรียกได้ว่าเป็นขนมที่จะได้สัมผัสรสชาติเข้มข้นและมีเอกลักษณ์ความเป็นของฝากจากฮอกไกโดอย่างแท้จริง

 ของฝากเรื่องชื่อจากฮอกไกโด

ขนม ของฝากเรื่องชื่อจากฮอกไกโด

5.Shiroi Koibito ขนมฮอกไกโดที่เป็นของฝากมีชื่อเสียงมายาวนาน เป็นขนมคุ้กกี้แป้งบางกรอบ สไตล์ฝรั่งเศส ที่มีให้เลือก 2 รสชาติ คือสอดไส้ไวท์ช็อกโกแลตและมิลค์ช็อกโกแลต เสน่ห์ของคุกกี้นี้คือรสชาติอันหอมหวานโดดเด่นของช็อกโกแลตแสนอร่อย เข้มข้น และคำว่า Shiroi Koibito ก็มีความหมายว่า “ช็อกโกแลตขาวแด่คนรัก” จึงเหมาะกับการซื้อไปฝากคนรู้ใจอย่างยิ่ง

ฮอกไกโด

ของดีในเมืองฮอกไกโด

6.Yubari Melon Pure Jelly หรือ เยลลี่เมล่อนยูบาริ เป็นขนมเยลลี่รสชาติเมล่อนสุดอร่อยที่ทำมาจากเมล่อนสายพันธุ์ยูบาริของฮอกไกโด มีรสชาติหอมหวาน สีสันสวยงาม ชุ่มฉ่ำ เมื่อเป็นขนมเยลลี่ก็ยิ่งมีรสสัมผัสเข้มข้น นุ่มละมุนจ จากกการเก็บรสชาติเมล่อนยูบาริเอาไว้ให้ลิ้มลองได้ภายในขนมเยลลี่คำเดียว

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งขนมแสนอร่อย ของฝากจาก ฮอกไกโด ที่น่าสนใจ และไม่ควรพลาดอย่างยิ่งในการเลือกซื้อเป็นของฝาก เมื่อมีโอกาสไปเที่ยวฮอกไกโด รับรองว่าถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับแน่นอน

TAG : ของฝากจากฮอกไกโด

https://www.360worldtour.com/japan/

ทัวร์ 360worldtour ทัวร์ออสเตรีย ราคาประหยัดเที่ยวสบาย คุ้มค่าสะใจ