korea » เดินทางกับทัวร์เกาหลี ต้องห้ามพลาด 5 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต

เดินทางกับทัวร์เกาหลี ต้องห้ามพลาด 5 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต

9 กันยายน 2019
1306   0

ทัวร์เกาหลี

หากพูดถึงสถานที่ที่น่าท่องเที่ยวในประเทศแถบเอเชีย หนึ่งในประเทศที่น่าจะมีผู้คนสนใจไม่น้อย ก็คือ “ประเทศเกาหลี” นั่นเอง ซึ่งประเทศนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมายเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีอากาศดี สดชื่น รวมถึงมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์อีกมากมายเลยทีเดียว ในบทความนี้ เราขอแนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในเกาหลี ดังนี้

เกาะนามิ

มาเที่ยวเกาะกันต่อที่เกาะชื่อดังแห่งนี้ “เกาะนามิ” ซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดคังวอน ในแถบเหนือของเกาหลี เป็นสถานที่ที่มีความสวยงามของธรรมชาติ เงียบสงบ เที่ยวแล้วรู้สึกผ่อนคลาย เหมาะกับการมาเที่ยวคนเดียวมาก ๆ

มีต้นไม้ขึ้นสูงใหญ่ปกคลุมไปทั่ว สิ่งที่ผู้คนชื่นชอบนั้น น่าจะเป็นใบไม้ที่เปลี่ยนสีตามฤดูกาล สีสันแดง ส้ม เหลืองสดใส แน่นอนว่าถ้าอยากจะมาซึมซับบรรยากาศทางธรรมชาติ พร้อมชมใบไม้ที่สวยงาม ผลัดใบเปลี่ยนสีทางเดินให้สดใส ก็ต้องเดินทางมาเกาหลีในช่วงใบไม้ร่วงเลย

พระราชวังต็อกซูกุง

พระราชวังต็อกซูกุงนั้น เป็นพระราชวังที่ตกแต่งสไตล์เกาหลีผสมผสานกับทางตะวันตกแห่งเดียวของเกาหลี ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ มีต้นไม้จำนวนมากล้อมรอบเขตพระราชวัง ดูสวยงามไม่น้อย เมื่อถึงฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้ก็เริ่มเปลี่ยนสีสัน หลากหลายต้นสลับกัน ดูสวยงาม 

ตั้งอยู่บริเวณใจกลางของกรุงโซล ใครที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศที่เป็นแบบดั้งเดิมหรือสถานที่โบราณ ก็สามารถเดินทางมาที่นี่ได้เลย เดินทางได้ง่าย เพราะอยู่ไม่ไกลตัวเมือง รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน หากมีโอกาสมาโซล ต้องแวะมาที่นี่ให้ได้

โซลทาวเวอร์

โซลทาวเวอร์ หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า นัมซานทาวเวอร์ มีการเปิดให้บริการมานานตั้งแต่ปี 1980 แต่ได้มีการปรับปรุงพื้นที่ใหม่ให้ดูสวยงามและทันสมัยมากยิ่งขึ้นด้วย รวมถึงมีการตกแต่งภายในให้สวยงาม ที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องการอธิษฐานเรื่องความรัก

โดยการใช้กุญแจ เขียนข้อความลงไป แล้วนำไปคล้องกับราว เชื่อว่าทำให้ความรักยืนยาวมากขึ้น หากใครอยากมีความรักที่ยาวนาน ก็ควงคู่มากับคนรักก็ดูโรแมนติกไม่ใช่น้อย

สวนสนุกล็อตเต้ เวิลด์

นอกจากชื่นชมธรรมชาติและการเที่ยวแบบโรแมนติกแล้ว ใครที่ชื่นชอบการเล่นเครื่องเล่น เราก็จัดมาให้ !  กับสวนสนุกล็อตเต้ เวิลด์ ต้องบอกเลยว่าที่นี่เหมือนเป็นดินแดนในฝันที่หลาย ๆ คนอยากมาเลยก็ได้ เพราะมีทั้งการตกแต่งแต่ละโซนที่แตกต่างกัน เช่น ทางเข้าที่เป็นสไตล์ยุโรป ม้าหมุน เป็นต้น และยังมีหลากหลายกิจกรรมให้คุณได้สนุกสนาน อีกทั้งตื่นเต้น พร้อมหวาดเสียวไปกับเครื่องเล่นนานาชนิด มาเกาหลีทั้งทีห้ามพลาดเด็ดขาด !

นอกจากนี้ก็ยังมีสถานที่เด็ด ๆ อีกมาก ที่แบ่งหมวดหมู่เป็นโซนท่องเที่ยว โซนประวัติศาสตร์ โซนสวนสนุก เป็นต้น อีกทั้งยังมีโซนที่แฟนคลับศิลปินเกาหลีต้องห้ามพลาด เช่น ค่ายเพลงต่าง ๆ ร้านค้าแบบทางการของแต่ละบริษัทค่ายเพลง ที่รวมสินค้าเกี่ยวกับศิลปิน ทั้งอัลบั้มเพลง ตุ๊กตาฟิกเกอร์ที่เป็นรูปศิลปินวงต่าง ๆ ที่คุณชื่นชอบ สินค้าที่ทางค่ายเพลงผลิตขาย เป็นต้น เรียกได้ว่าได้ฟินกันทั้งทริปอย่างแน่นอน หากได้ลองไปเที่ยวดูสักครั้ง คุณจะประทับใจจนลืมไม่ลงเลยทีเดียว

สถานที่ท่องเที่ยวภายในประเทศเกาหลีใต้ 5 สถานที่ทั้งหมดนี้ เป็นสถานที่ที่เราได้คัดมา เนื่องจากเป็นสถานที่ซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว มีความน่าสนใจ เหมาะกับการท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์ตามใจคุณ  ทั้งนี้ คุณควรเตรียมตัวในเรื่องเส้นทางในการเดินทาง สภาพอากาศ ฤดู และช่วงเวลาที่เปิดแต่ละสถานที่ให้ดีก่อนที่จะเดินทาง เพื่อให้เที่ยวได้ในฤดูกาลที่เหมาะสม และยังจะได้รับบรรยากาศดี ๆ และความประทับใจจากที่นี่นั่นเอง มาเยือนประเทศเกาหลีใต้ทั้งที ก็ต้องแวะมาเที่ยว 5 ที่เหล่านี้ให้ได้นะ!

https://www.360worldtour.com/korea/

ทัวร์ 360worldtour ทัวร์ออสเตรีย ราคาประหยัดเที่ยวสบาย คุ้มค่าสะใจ