switzerland » 10 สถานที่ท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามมาก จนต้องไปสักครั้งในชีวิต

10 สถานที่ท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามมาก จนต้องไปสักครั้งในชีวิต

7 มีนาคม 2020
156   0

เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์

“ประเทศที่เหมือนดินแดนสวรรค์ สวยงามเหมือนดั่งภาพวาด” คือ คำนิยามที่หลายคนมอบให้ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวในฝัน ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม บรรยากาศสุดเงียบ และสภาพแวดล้อมที่เหมาะแก่การไปใช้ชีวิตสุด ๆ ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวสนใจไป เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว ขอบอกเลยว่าสถานที่ท่องเที่ยว Switzerland แต่ละที่นั้นสวยงามมากจริง ๆ ค่ะ

สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ดินแดนสวรรค์แห่งนี้ Kafa จะมาแนะนำ 10 สถานที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ที่คุณต้องไปสัมผัสสักครั้งในชีวิตมาฝาก ถือเป็นแดนสวรรค์ที่คนรักการท่องเที่ยวจำเป็นต้องมาเยือนอย่างยิ่ง

สวิตเซอร์แลนด์ที่เที่ยว ที่น่าสนใจและได้รับบความนิยมสุด ๆ

1.อนุสาวรีย์สิงโตสะอื้น (Lion Monument)

ที่เที่ยวในสวิตเซอร์แลนด์ ที่แรกที่จะแนะนำ คือ อนุสาวรีย์สิงโตสะอื้น ตั้งอยู่ที่เมืองลูเซิร์น เป็นอนุสาวรีย์หินแกะสลักหินผาที่ฝรั่งเศสสร้างขึ้นในปี 1819 เพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นเกียรติให้กับทหารสวิตที่ร่วมรบในสงครามฝรั่งเศส โดยงานแกะสลักชิ้นนี้เป็นภาพสิงโตถูกทำร้าย และนอนรอความตาย เพื่อแสดงถึงความซื่อสัตย์และความกล้าหาญของเหล่าทหาร

2.สะพานไม้ชาเปล (Chapel Bridge)

สะพานไม้ชาเปล หรือ สะพานไม้ลูเซิร์นแห่งเมืองลูเซิร์น ถือเป็นสะพานไม้ที่ขึ้นชื่อว่าเก่าแก่ที่สุดในโลก ซึ่งมีอายุกว่า 600 ปี โดยมีความยาว 204.7 เมตร พาดข้ามแม่น้ำรอยส์ เป็นโครงสร้างสมัยโบราณ ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ ค.ศ.1365 ตรงกลางมีป้อมปราการแปดเหลี่ยมที่มีอายุยาวนานไม่แพ้สะพาน และถือเป็นงานสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น ไม่ว่าใครก็ตามที่มาทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ หรือมาเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ก็จะนิยมเดินทางมาที่เมืองลูเซิร์นเพื่อเก็บภาพความประทับใจ ณ ที่แห่งนี้ค่ะ

3.ปราสาทชิลยอง (Chillon Castle)

ปราสาทชิลยอง เป็นปราสาทเก่าแก่คู่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีอายุมากกว่า 1,000 ปี ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองมงเทรอ ปราสาทแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1005 เพื่อคอยเก็บค่าผ่านทางของผู้ที่ผ่านไปมาในอดีต ด้านหน้าของปราสาทติดทะเลสาบเจนีวา ให้วิวทิศทัศน์ที่สวยงามเกินคำบรรยาย เหมือนกับภาพปราสาทในเทพนิยาย ภายในปราสาทยังเปิดให้คนทั่วไปที่มาเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์สามารถเข้าไปชมของเก่าแก่ และงานสถาปัตยกรรมแบบโบราณได้อีกด้วย

4.กลาเซียร์เอ็กซ์เพรส (Glacier Express)

รถไฟกลาเซียร์เอ็กซ์เพลสเป็นหนึ่งในสายรถไฟที่มีเส้นทางสวยที่สุดในโลก และยังถูกยกให้เป็นรถไฟสายเก่าแก่ เพราะเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่ปี ค.ศ.1930 อีกทั้งเป็นรถไฟด่วนที่วิ่งช้าที่สุดในโลก เป็นสายรถไฟที่เชื่อมระหว่างสองเมืองหลักอย่างเมืองแซร์มัท และเมืองซังคท์โมริทซ์ เพื่อให้ผู้ที่นั่งได้สัมผัสบรรยากาศและเห็นวิวทิวทัศน์ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยเส้นทางมีความยาว 291 กิโลเมตร ผ่านสะพาน 291 แห่ง อุโมงค์ 91 แห่ง ผ่านทะเลสาบ ภูเขา ธารน้ำแข็ง ฯลฯ ทางผู้เขียนขอแนะนำจากใจเลยค่ะว่า ใครก็ตามที่ได้มีโอกาสไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ห้ามพลาดกิจกรรมการนั่งรถไฟสายนี้อย่างเด็ดขาด !

5.ทะเลสาบเจนีวา (Lake Geneva)

ทะเลสาบเจนีวา ถือเป็นทะเลสาบสำคัญของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้รับสมญานามว่า “ไข่มุกของริเวียร่าแห่งสวิส” โดยทะเลสาบเจนีวามีอายุมากกว่า 10,000 ปี และมีอาณาเขตพื้นที่ 582 กิโลเมตร แถมยังมีพื้นที่ติดกับประเทศฝรั่งเศสอีกด้วย ลักษณะของทะเลสาบจะมีความคล้ายพระจันทร์เสี้ยว ที่นี่มีกิจกรรมต่าง ๆ มากมายให้นักท่องเที่ยวที่มา เที่ยว Switzerland ได้เลือกทำ เช่น กิจกรรมการทั้งล่องเรือ ช็อปปิ้ง หรือชมความงามจากธรรมชาติต่าง ๆ ในบริเวณรอบ ๆ ฯลฯ

6.หอนาฬิกา Zytglogge

หอนาฬิกาดาราศาสตร์แห่งเมืองหลวงของสวิตอย่างกรุงเบิร์น เป็นหอนาฬิกาที่เก่าแก่มีอายุมากกว่า 500 ปี โดยถูกสร้างขึ้นใน ค.ศ.1530 หน้าปัดนาฬิกาใช้บอกเวลา 12 ชั่วโมง และยังสามารถบอกเวลาตามดาราศาสตร์ได้ อีกทั้งยังมีการโชว์ตุ๊กตาที่อยู่บนหน้าปัดของนาฬิกา อย่างการเต้นรำตามเวลาที่ครบชั่วโมง ที่แห่งนี้ถือเป็นแลนด์มาร์คสำคัญที่ใครไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์นั้นไม่ควรพลาดอย่างมาก ๆ เรียกได้ว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเก็บโมเมนท์ประทับใจในที่แห่งนี้แทบทุกคน

7.น้ำตกไรน์ (Rhine Falls)

น้ำตกไรน์ เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป โดยมีอายุมากกว่า 18,000 ปีมาแล้ว น้ำตกมีความกว้าง 150 เมตร และสูง 23 เมตร โดยตั้งอยู่ระหว่างสองเมืองอย่าง รัฐซัฟเฮาเซิน และรัฐซือริช ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของสวิตเซอร์แลนด์ น้ำตกไรน์ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม สีของน้ำตกเป็นสีเขียวมรกต มีทัศนียภาพที่งดงามอย่างมาก บริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ และกระแสน้ำของน้ำตกไรน์ยังไหลเชี่ยว เร็ว และแรง จนเกิดเป็นละอองสีขาวฟุ้งรอบ ๆ ปกคลุมไปทั่วแม่น้ำ พร้อมสร้างอากาศที่บริสุทธิ์ได้ดีอย่างยิ่ง

8.ยอดเขาจุงเฟรา (Jungfrau)

ยอดเขาจุงเฟราแห่งเมืองเวงเงินส์ ถือเป็นหนึ่งในยอดเขาที่สูงที่สุดบนเทือกเขาแอลป์ ยอดเขาแห่งนี้มีความสูงมากกว่าระดับน้ำทะเล 4,000 เมตร ซึ่งยอดเขาจุงเฟราติดกับสถานีรถไฟจุงเฟรายอร์ค ซึ่งใครที่อยากจะมาชมความงามขอแนะนำเลยค่ะว่าต้องเดินทางมาเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ที่นี่ด้วยรถไฟเท่านั้น ! หากคุณมาเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ คุณจะได้เห็นภูเขาสีเขียว สีสันสดใสตัดกับท้องฟ้าสีคราม และเห็นบ้านสไตล์สวิตเซอร์แลนด์สุดน่ารัก หากมาเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ในฤดูหนาว จะได้เห็นภูเขาหิมะสีขาวบริสุทธิ์ ซึ่งเป็นภาพที่น่าจะประทับใจอย่างมาก ๆ เลยค่ะ

9.ยอดเขาพิลาทุส (Pilatus Kulm)

ยอดเขาพิลาทุส เป็นยอดเขาเก่าแก่คู่เมืองลูเซิร์น มีความสูงอยู่มากกว่าระดับน้ำทะเลถึง 2,132 เมตร และสามารถขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์โดยขึ้นรถไฟฟันเฟืองที่ชันที่สุดในโลก ซึ่งไต่ระดับไปสู่ยอดเขาเพื่อขึ้นไปชมความงามของเมือง เป็นการเปิดประสบการณ์สุดล้ำค่าที่ไม่สามารถหาจากที่ไหนได้อีกแน่นอน อีกอย่างยอดเขาพิลาทุสยังอยู่ไม่ห่างจากเมืองมากนัก ทำให้สามารถไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์เพื่อชมความสวยงามของยอดเขาแห่งนี้ได้อย่างสะดวก

10.ทะเลสาบเออชีเนิน (Oeschinen Lake)

สถานที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์สุดท้ายที่อย่างจะแนะนำ คือ ทะเลสาบเออซีเนิน ทะเลสาบที่แอบอยู่ในหุบเขาเออซีเนิน ตั้งอยู่ในรัฐแบร์น ซึ่งมีความสูงมากกว่าระดับน้ำทะเล 1,578 และมีพื้นที่น้ำ 1.11 ตารางกิโลเมตร ลึก 34 – 56 เมตร โดยทะเลสาบแห่งนี้ เกิดขึ้นจากน้ำบนภูเขาที่ไหลมารวมกันจนกลายเป็นทะเลสาบสุดงดงาม และในฤดูหนาวทะเลสาบยังกลายเป็นน้ำแข็ง ทำให้มีผู้คนต่างพากันมาเล่นสเกตน้ำแข็งที่ทะเลสาบแห่งนี้

ถ้าพูดถึงความสวยงามราวกับดินแดนสวรรค์ ต้องขอยกให้ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เลยจริง ๆ ค่ะ  สำหรับใครที่อยากมา เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปท่องเที่ยวสถานที่ไหนดีในประเทศแห่งนี้ ก็สามารถเลือกสถานที่เที่ยว Switzerland ตามที่ Kafa แนะนำด้านบนได้เลยนะคะ รับรองว่าเพื่อน ๆ จะได้รับความประทับใจจากการท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์อย่างแน่นอน คอนเฟิร์ม !!

ทัวร์ 360worldtour ทัวร์ออสเตรีย ราคาประหยัดเที่ยวสบาย คุ้มค่าสะใจ