bali » 10 สถานที่ท่องเที่ยวบาหลี ที่คิดว่าได้รับความนิยม และสวยงามมากจนลืมหายใจ

10 สถานที่ท่องเที่ยวบาหลี ที่คิดว่าได้รับความนิยม และสวยงามมากจนลืมหายใจ

9 มิถุนายน 2020
1200   0

เที่ยวบาหลี

หมู่เกาะเล็ก ๆ ของอินโดนีเซียอย่างเกาะบาหลี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่โดนใจนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ด้วยความงดงามของธรรมชาติ สถาปัตยกรรม แหล่งวัฒนธรรม ถ้าคุณคือสายท่องเที่ยว เชื่อว่า สักครั้งหนึ่งในชีวิตต้องอยากได้ชื่อว่าได้ไป เที่ยวบาหลี มาแล้วอย่างแน่นอน เพราะที่นี่คือที่ที่ใช่ของนักท่องเที่ยวจริง ๆ ลองไปเห็นสักครั้งจะพบว่า เกาะเล็ก ๆ แบบนี้ มีหลายที่เหลือเกินที่สวยจนคุณแทบลืมหายใจ

สถานที่ท่องเที่ยวบาหลี

1.วัดทานาล็อต (Tanah Lot Temple)

วัดนี้แม้แต่คนที่ไม่ใช่สายวัดเห็นแล้วยังบอกว่า พลาดไม่ได้ เพราะเป็นวัดที่เหมือนตั้งอยู่บนโขดหินกลางทะเล  เป็นโขดหินขนาดใหญ่ มีชั้นหินลดหลั่นเป็นชั้น ๆ อย่างน่าอัศจรรย์ น่าจะเป็นวัดแบบ 3 in 1 คือ ไปชมวิว ไปเที่ยวทะเล และกราบพระพุทธรูป อยู่บริเวณเดียวกันเลย คือ เดินเตะน้ำทะเลเล่น เวลาน้ำลงมีแอ่งตื้น ๆ แช่น้ำได้เลย เดินขึ้นไปยังตัววัด ได้วัดศรัทธา ขึ้นไปบนสุดชมวิว 360 องศา ฟ้าสวย น้ำใส ชมอาทิตย์ยามอัสดง โรแมนติกไปอีก

2.วัดอูลูวาตู (Uluwatu Temple)

ถ้าชอบขึ้นเขาชมวิวทะเลสวย ๆ ก็ต้องไปวัดนี้ เป็นวัดที่อยู่บนหน้าผาที่ด้านล่างเป็นทะเลล้วน ๆ การเดินทางกว่าจะถึงวัดเลียบหน้าผา ชมวิวทะเลไปในตัว เมื่อถึงตัววัดแล้วได้เห็นสถาปัตยกรรมแบบบาหลี มีจุดเช็คอินถ่ายภาพชิค ๆ ถูกใจสายบุญ ภูเขา ทะเลสวย ครบครัน พร้อมทบทวนเรื่องราวความเชื่อเรื่องเทพแห่งท้องทะเลของชาวอินโดนีเซียไปในตัว

 3.วัดเบซากิห์ (Besakih Temple)

ศิลปะบางประตูสองข้างที่ราวกับเจดีย์ผ่าซีกแล้วแยกออกจากกัน เป็นสไตล์บาหลีแท้ ๆ ที่นักท่องเที่ยวใช้เป็นจุดถ่ายภาพให้เป็นสัญลักษณ์ว่า “มาเที่ยวบาหลีแล้ว” ที่นี่มีมุมถ่ายรูปชิค ๆ ตั้งแต่ทางขึ้นที่มีสองฝั่งข้างบันไดเป็นสวนไม้ประดับแบบขั้นบันได มีประวัติศาสตร์น่าย้อนรอยและมีวิวทิวทัศน์ด้านหลังที่น่ามอง ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติหรือภูเขาไฟกุนุงอากุง แม้แต่สิ่งปลูกสร้างวิหารน้อย 86 หลัง หรือการเข้าถึงพิธีกรรมทางศาสนา

4.นาข้าวเทกาลาแลง (Tegallalang Rice Terraces)

ขอบคุณภาพจาก https://www.blesstraveler.com/post/america-37

ที่เที่ยวบาหลีแห่งนี้เป็นนาสไตล์ขั้นบันไดไต่ขึ้นบนภูเขาที่ไหนก็สวย ที่นี่ก็ในทำนองเดียวกัน หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวสายนิยมผืนนา ท้องทุ่งเขียวขจี เห็นยอดข้าวอ่อน ๆ ที่ล้อลมไสว สีเขียวอ่อนแก่ที่ตัดกันอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นที่พักสายตา ไอดิน กลิ่นฝน อากาศที่เย็นสบาย ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ แวะจิบกาแฟอุ่น ๆ ท่ามกลางทิวทัศน์สีเขียวอ่อน ๆ สถานที่ท่องเที่ยวบาหลีแห่งนี้นั้นตอบโจทย์อย่างแน่นอน

5.ป่าลิงอูบุด (Ubud Monkey Forest)

แหล่งท่องเที่ยวบาหลี ที่นี่เป็นสถาปัตยกรรม ประติมากรรมรูปลิงหลากหลายที่ปรากฏ ณ สถานที่แห่งนี้ ท่ามกลางธรรมชาติแมกไม้สีเขียวขจี ความเก่าแก่ที่คร่ำค่า ความวิจิตรของประติมากรรมแกะสลักบนเสา บานประตู หน้าบันต่าง ๆ ต่อให้เห็นตะไคร่เขียวที่เริ่มเกาะอยู่ตามสิ่งปลูกสร้างก็ตาม แต่นั่นก็เป็นเสน่ห์ตามธรรมชาติที่หาดูได้ยาก ด้วยป่าลิงอูบุดแห่งนี้ เป็นป่าฝน มีรูปเคารพตามศาสนาฮินดู เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่มีลิงแสมหางยาวมากกว่า 600 ตัวยึดครองเป็นเจ้าถิ่น มองแล้วก็นึกถึงแถวลพบุรีอยู่เหมือนกัน วัด เจดีย์ ศาลาของที่นี่ งามในแง่ของโบราณสถาน ใครชื่นชอบของเก่า ชอบหลักฐานโบราณคดี ที่นี่ต้องไม่พลาด

6.ตลาดงานศิลป์อูบุด (Ubud Art Market)

ขอบคุณภาพจาก https://www.sentangsedtee.com/exclusive/article_87496

ไปเที่ยวที่ไหนหากอยากเข้าให้ถึงวัฒนธรรมความเป็นอยู่อย่างใกล้ชิด ควรได้เที่ยวตลาดเก่า ตลาดโบราณของสถานที่นั้น ๆ ซึ่งหลาย ๆ ประเทศเองก็ดำรงรักษาไว้เพื่อให้ลูกหลานได้ศึกษา รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างถิ่นได้สนใจอยากรู้เรื่องราวของเขา ตลาดงานศิลป์แห่งนี้ก็เช่นกัน เผยความเป็น “บาหลี” ผ่านงานที่นำมาขาย บ้านเรือนอาคารเก่าที่คงเหลือร่องรอยอดีตเอาไว้ ผู้ชื่นชอบงานแฮนด์เมด งานหัตถกรรม มาเลือกช้อปของที่ระลึก ของฝากจากบาหลีได้เลย

7.ภูเขาไฟบาตูร์ (Kintamani and Mount Batur)

ขอบคุณภาพจาก https://alivearound.com/lifestyle/บาหลี-เกาะสวรรค์-เสน่ห/attachment/20180413_133900/

เมืองไทยเราไม่มีภูเขาไฟ ที่มีรูปทรงเป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะภูเขาที่เคยผ่านการระเบิดขึ้นไปแล้วอย่างภูเขาไฟแห่งนี้ หากสนใจจะเดินทาง ฝ่าฟันความลำบากไปให้ถึง สัมผัสความงามอย่างใกล้ชิด ที่นี่พร้อมให้คุณผจญภัย กับความงามที่บางคนเปรียบกับภูเขาไฟฟูจิ

8.สวนสัตว์บาหลี (Bali Safari and Marine Park)

ขอบคุณภาพจาก https://www.sanook.com/travel/1411053/

สวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในบาหลี โดยรวมของสัตว์ต่าง ๆ อาจไม่ได้แตกต่างจากสวนสัตว์แห่งอื่น แต่สิ่งที่แตกต่างคือ การสร้างสภาพแวดล้อม อาคารรูปทรงเป็นเอกลักษณ์ เป็นสวน สถานที่ถ่ายภาพสวย ๆ ชมโชว์ การแสดงของสัตว์ในบ้านเมืองของเขา ก็เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ดี ๆ ในชีวิต เพราะแต่ละที่ก็สร้างเอกลักษณ์ของตัวเอง

9.ถ้ำปุรากัวกาจาห์ หรือวัดถ้ำช้าง (Pura Goa Gajah)

ขอบคุณภาพจาก http://sanook-holiday.blogspot.com/2014/09/blog-post_16.html

ที่ปากถ้ำจะมีประติมากรรมหน้าตาเหมือนรูปแกะสลักช้างเป็นสัญลักษณ์ ลวดลายศิลปะ หน้าเหมือนยักษ์ กับลายนูนที่เป็นของเก่า ถูกเก็บรักษาเอาไว้เพื่อให้ชนรุ่นหลังได้ศึกษาหาความเป็นมา แต่ในฐานะนักท่องเที่ยวที่นิยมของเก่า ได้แต่ชื่นชมที่คนรุ่นหลังเห็นคุณค่า ไม่ต่างจากในเมืองไทย ในลวดลาย ภาชนะเก่า มองละม้ายคล้ายของไทยอยู่เหมือนกัน

10.นาข้าวจาตีลูวีห์ (Jatiluwih Rice Terraces)

ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/salehere/photos/a.638704542884328/1758872897534148/?type=3

และถ้าไม่เบื่อกัน จะไปชมท้องนาที่ลดหลั่นเป็นขั้นบันได ไม่ได้สูงมาก แต่กินบริเวณกว้างขวาง จรดป่าธรรมชาติที่ร่มรื่น ขอรับรองเลยว่าสถานที่เที่ยวบาหลีที่นี่ไม่ผิดหวัง นอกจากวิวสวย ๆ ยังมีของอร่อยให้ลิ้มชิมรสอีกด้วย

สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะไป เที่ยวบาหลี ที่ไหนดี ก็สามารถนำสถานที่ท่องเที่ยวบาหลีที่ทาง Kafa แนะนำไปพิจารณาเพื่อท่องเที่ยวตามได้เลยค่ะ เพราะบาหลีเป็นเมืองที่คุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติ ความงามที่เป็นเอกลักษณ์ให้ความรู้สึกสงบ เย็นใจ เพราะยังคงรักษาอนุรักษ์สิ่งดั้งเดิมเอาไว้ และเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวเลือกแบบเจาะจง มาเที่ยวบาหลีรับรองเลยว่างานนี้ไม่มีผิดหวัง !

ทัวร์ 360worldtour ทัวร์ออสเตรีย ราคาประหยัดเที่ยวสบาย คุ้มค่าสะใจ