india » 10 สุดยอด ที่เที่ยวอินเดีย ที่ต้องลองปรับสัมผัสด้วยตัวสักครั้งนึงในชีวิต

10 สุดยอด ที่เที่ยวอินเดีย ที่ต้องลองปรับสัมผัสด้วยตัวสักครั้งนึงในชีวิต

16 มีนาคม 2020
155   0

เที่ยวอินเดีย

ถ้าให้นึกถึงประเทศที่ผู้คนเป็นมิตร มีอารยธรรมและวัฒนธรรมที่งดงาม มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยเรื่องราวอันยิ่งใหญ่ การเดินทางมาออกทริป เที่ยวอินเดีย ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ เลยค่ะ และทางผู้เขียนชื่อว่าประเทศอินเดียคงเป็นประเทศลำดับต้น ๆ ที่หลายคนนึกถึงเป็นอันดับแรก

เนื่องจากประเทศอินเดียเต็มไปด้วยเสน่ห์และมนต์ขลังที่ชวนทุกคนให้มาสัมผัส ใครที่มีโอกาสได้เดินทางไปทัวร์อินเดีย ต่างก็หลงรักในดินแดนภารตะนี้กันแทบทุกราย

ถ้าไม่รู้ว่าจะไป เที่ยวอินเดีย ที่ไหนดี Kafa จะพาเพื่อน ๆ ไปดู ที่เที่ยวอินเดีย กันค่ะ ซึ่งเราได้คัดสรร 10 สุดยอด สถานที่ท่องเที่ยวอินเดีย ที่คุณควรไปสักครั้งในชีวิตมาฝากกัน จะมีที่เที่ยวอินเดียที่ไหนบ้างนั้น ไปชมกันเลย

สถานที่ท่องเที่ยวอินเดีย

1.พุทธคยา

เที่ยวอินเดียพุทธคยาสถานที่สำคัญของพุทธประวัติ

สถานที่ท่องเที่ยวในอินเดีย ที่แรก คือ พุทธคยา หรือ พระมหาโพธิเจดีย์ ที่นี่จัดเป็น 1 ใน 4 สถานที่สำคัญของศาสนาพุทธ เพราะนี่คืออนุสรณ์สถานแห่งการตรัสรู้ของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า โดยมีลักษณะเป็นยอดเจดีย์ทรงสูง

ซึ่งเป็นงานสถาปัตยกรรมแบบอินเดีย มีความสูงประมาณ 170 ฟุต และแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ชั้นแรกเป็นที่ประดิษฐานองค์พระพุทธเมตตา ส่วนชั้นที่สองคือ พระพุทธรูปปางมารวิชัยศิลปะปาละ ว่ากันว่ามีอายุมากกว่า 2,500 ปี พุทธคยาตั้งอยู่ที่อำเภอคยา จังหวัดมคธ รัฐพิหาร ถือเป็นสถานที่เที่ยวอินเดียที่ชาวพุทธควรมาสัมผัสสักครั้ง

2.แม่น้ำคงคา

เที่ยวอินเดียชมวิถีชีวิตรอบ ๆ แม่น้ำคงคา

แม่น้ำคงคา คือแม่น้ำศักดิ์สิทธิ์ ที่ถือเป็นเส้นเลือดใหญ่หล่อเลี้ยงชีวิตของชาวฮินดูตั้งแต่การเกิด แก่ เจ็บ ตาย ว่ากันว่าต้นกำเนิดของแม่น้ำสายนี้อยู่บริเวณทางภาคเหนือแถวเทือกเขาหิมาลัย และมีความยาวถึง 2,510 กิโลเมตร

ชาวอินเดียทุกคนมีความเชื่อว่าแม่น้ำคงคาเต็มไปด้วยความศักดิ์สิทธิ์ ทำให้มีผู้คนนับล้านมาดื่มน้ำที่แม่น้ำและมีการชำระร่างกาย โดยแม่น้ำคงคาตั้งอยู่ที่เมืองพาราณสี ซึ่งถือเป็นเมืองที่อยู่กับแม่น้ำมายาวนานกว่า 4,000 ปี ใครที่อยากเดินทางมาชื่นชมวิถีชีวิตแบบสมัยโบราณ ขอแนะนำเลยว่าการเดินทางมาเที่ยวอินเดียที่เมืองพาราณสีนั้นตอบโจทย์แน่นอน

3.พระราชวังสายลม

ท่องเที่ยวอินเดียที่พระราชวังสายลม

ฮาวามาฮาล หรือพระราชวังสายลม ตั้งอยู่ใจกลางเมืองชัยปุระ รัฐราชสถาน ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1799 โดยถอดแบบมาจากมงกุฎพระนารายณ์ ถือเป็นงานสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น ตัวตึกสูง 5 ชั้น มีการใช้หินทรายสีชมพู และสีแดงในการสร้างตึก ทำให้มีสีสันที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ ตัวตึกมีช่องลมสีชมพูมากถึง 953 ช่อง ทำให้มีสายลมพัดผ่านตัวตึกได้ตลอดเวลา จึงเป็นที่มาของชื่อพระราชวังสายลม อีกทั้งที่นี่ยังเป็น สถานที่เที่ยวอินเดีย ที่มีชื่อเสียงมาก เหมาะสำหรับสายติสท์ที่ชอบงานดีไซน์เก๋ ๆ บอกเลยค่ะว่าตึกนี้เหมาะอย่างมาก

4.ทัชมาฮาล

เที่ยวอินเดียที่ทัชมาฮาล

ทัชมาฮาล เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ ใช้เวลาสร้างนานกว่า 22 ปี จัดเป็นงานสถาปัตยกรรมแนวโมกุลของอินเดีย โดยเป็นอนุสรณ์ที่แสดงความถึงรักที่บริสุทธิ์ เพราะทุกชิ้นส่วนล้วนเป็นสีขาวที่ถูกประดับด้วยเพชรและพลอยอย่างประณีตทุกจุดเพื่อให้งานออกมาดีที่สุด จนคนทั่วโลกยกให้เป็นงานศิลปะที่วิจิตรงดงามแห่งหนึ่งของโลก ทัชมาฮาลตั้งอยู่แถว ๆ บริเวณริมฝั่งแม่น้ำยมุนา ในเมืองอัครา ใครที่ได้มาเที่ยวอินเดีย แต่ไม่ได้ไปชมทัชมาฮาลด้วยตาสักครั้ง ถือว่าพลาดมาก !!

5.ป้อมอัครา

เที่ยวอินเดียชมป้อมอัครา

แหล่งท่องเที่ยวอินเดียที่น่าสนใจอีกที คือ ป้อมอัครา ที่นี่เป็นหนึ่งในป้อมปราการหินทรายแดงที่ถูกยกให้เป็นมรดกโลก ป้อมอัคราตั้งอยู่ใกล้ริมฝั่งแม่น้ำยมุนา เมืองอัครา และอยู่ไม่ห่างจากทัชมาฮาล อีกทั้งตัวป้อมถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ทศวรรษที่ 11 ทำให้ยังคงความงดงามแบบดั้งเดิม และเต็มไปด้วยบรรยากาศที่ชวนให้เข้าไปสัมผัส ภายในเป็นพระราชวังเก่าแก่ของอินเดีย มีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น พระตำหนักหินอ่อน และหอคอยแปดเหลี่ยม ใครที่เดินทางมาเที่ยวอินเดียที่เมืองอัครานั้นห้ามพลาดเด็ดขาด !

6.วิหารทองหริมันทิรสา

เที่ยวอินเดียชมวิหารทองหริมันทิรสา

หริมันทิรสาหิบ หรือวิหารทอง เป็นคุรุทวาราที่สำคัญของศาสนาซิกข์ โดยเป็นงานสถาปัตยกรรมแบบโบราณ วิหารถูกสร้างเป็นสีทองอร่ามแสดงถึงความยิ่งใหญ่ เพราะเชื่อว่าเป็นที่สถิตของพระผู้เป็นเจ้า และวิหารยังถูกสร้างขึ้นท่ามกลางสระน้ำ ในกลางคืนจะมีไฟสาดส่องไปที่พระวิหารซึ่งจะเปล่งประกายสีทองเจิดจ้าทั้งยังกระทบแสงรอง ๆ อาบคลุมผิวน้ำ เป็นภาพที่งดงามและน่าไปเห็นด้วยตาสักครั้ง วิหารทองตั้งอยู่ที่เมืองอมฤตสระ รัฐปัญจาบ โดยที่เที่ยวอินเดียแห่งนี้ตั้งอยู่ทางภาคเหนือของประเทศนั่นเองค่ะ

7.ประตูอินเดีย

เที่ยวอินเดียประตูอินเดียแลนด์มาร์กจุดสำคัญ

ประตูอินเดีย หรือ อนุสรณ์สถานแห่งสงครามทั้งปวดของชาวอินเดีย ถูกสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงทหารอินเดียที่เสียชีวิตในสงครามโลกครั้งที่ 1 ประตูอินเดีย ลักษณะจะคล้ายประตูชัยของประเทศฝรั่งเศส โดยเป็นงานสถาปัตยกรรมที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากโรม ถูกสร้างขึ้นในปี 1921 ตั้งอยู่ที่เมืองหลวงอย่างนิวเดลี ซึ่งประตูชัยนี้จะถูกใช้สวนสนามเพื่อเป็นเกียรติให้กับเหล่าทหารกล้า และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอินเดียเพื่อพักผ่อนหย่อนใจสำหรับคนในพื้นที่อีกด้วย

8.พระราชวังกลางน้ำ

เที่ยวอินเดียชมความงดงามพระราชวังกลางน้ำ

ชัล มหัล หรือ พระราชวังกลางน้ำ หนึ่งในงานสถาปัตยกรรมที่สวยและน่าอัศจรรย์แห่งหนึ่งของโลก พระราชวังตั้งอยู่ที่กลางทะเลสาบแมนซาการ์ในเมืองชัยปุระ ถูกล้อมไปด้วยภูเขาอราวัลลี หากมองจากด้านบนจะเห็นถึงความสวยงามที่พระราชวังตั้งอยู่กลางน้ำ และมีภูเขาต้นไม้ล้อมรอบเอาไว้ ภายในพระราชวังสามารถเห็นวิวรอบแม่น้ำได้ 360 องศา และมีภาพวาดที่มีอายุเก่าแก่หาชมยาก ใครที่เดินทางไปเที่ยวอินเดียที่นี่จะสามารถเข้าชมได้ทางเรือเท่านั้น

9.Panna Meena Ka Kund Stepwells

ท่องเที่ยวอินเดีย Panna Meena Ka Kund Stepwells

บ่อน้ำโบราณแบบขั้นบันได ที่โชว์ให้เห็นถึงความฉลาดของการออกแบบ และภูมิปัญญาของชาวอินเดีย บ่อน้ำแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในสมัยศตวรรษที่ 16 เพื่อกักเก็บน้ำ ตัวบันไดถูกสร้างเป็นแนวทแยง เพื่อให้คนจำนวนมากสามารถลงไปเก็บน้ำได้พร้อมกัน ถือเป็นความงดงามที่มีอายุกว่าหนึ่งพันปี และเป็นแหล่งท่องเที่ยวอินเดียที่คุณไม่ควรพลาดอย่างแรง หากมาประเทศอินเดีย บ่อน้ำแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองอาเมอร์ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวสายแชะแอนด์แชร์ เพราะมุมสวยๆ น่าถ่ายเยอะมาก

10.ป้อมปราการแอมเบอร์

เที่ยวอินเดียที่ป้อมปราการแอมเบอร์

ป้อมอาเมร์ หรือ ป้อมแอมเบอร์ ตั้งอยู่ที่เมืองอาเมร์ ใกล้กับเมืองชัยปุระ ป้อมปราการสีเหลืองทอง โดดเด่นเป็นสง่าบนภูเขาชีลกาทีลา เหนือทะเลสาบ เป็นสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานระหว่างศิลปะฮินดูและศิลปะราชปุต โดยถูกสร้างขึ้นในปีคริสต์ราช 1592 หากมองจากระยะไกลจะเห็นถึงความยิ่งใหญ่ และความแข็งแรงของป้อมปราการ ภายในป้อมยังมีพระที่นั่ง 4 ชั้น ที่แต่ละชั้นแสดงถึงความยิ่งใหญ่ต่างกัน ใครที่ชอบงานสถาปัตยกรรมแบบโบราณ ห้ามพลาดเดินทางมาเที่ยวอินเดียที่ป้อมแห่งนี้เด็ดขาด !

อินเดีย ถือเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวงดงามติดอันดับโลก ใครที่มีโอกาสได้มา เที่ยวอินเดีย ต่างก็ติดใจและอยากกลับไปสัมผัสเพื่อไปออกทริปทัวร์อินเดียอีกครั้ง เพราะแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศอินเดียเต็มไปด้วยเรื่องราวและงานออกแบบที่หาชมได้ยากบนโลกแห่งนี้ สำหรับใครที่กำลังชั่งใจว่าจะไปเที่ยวอินเดียหรือไม่ไปดี หากคุณได้เห็นทั้ง 10 สถานที่ท่องเที่ยวอินเดียที่เรานำมาฝาก อาจทำให้คุณเปลี่ยนใจและรีบเก็บกระเป๋าเดินทางไปทัวร์อินเดียอย่างรวดเร็วก็เป็นได้ค่ะ

ทัวร์ 360worldtour ทัวร์ออสเตรีย ราคาประหยัดเที่ยวสบาย คุ้มค่าสะใจ