italy » 10 พิกัด สถานที่ท่องเที่ยวอิตาลี ที่ขึ้นชื่อว่าสวยเว่อร์วัง งานนี้ไปแล้วรับรองไม่เฟล !

10 พิกัด สถานที่ท่องเที่ยวอิตาลี ที่ขึ้นชื่อว่าสวยเว่อร์วัง งานนี้ไปแล้วรับรองไม่เฟล !

12 เมษายน 2020
715   0

เที่ยวอิตาลี

ประเทศอิตาลี (Italy) คือ ประเทศแห่งอารยธรรมที่มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทะเล สถานที่เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ และสถาปัตยกรรมอันงดงามสุดอัศจรรย์รอให้เราไปค้นพบ การไปเดินทางไปออกทริป เที่ยวอิตาลี จึงเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ครั้งนึงในชีวิตเราต้องเดินทางไปสัมผัสด้วยตัวเองให้ได้ ! ส่วนใครอยากวางแผนการเที่ยวอิตาลีล่วงหน้า ลองมาดู 10 สุดยอด สถานที่ท่องเที่ยวอิตาลี ที่คัดเน้น ๆ มาว่าแล้วเด้อว่าสวยเว่อร์วัง รับรองว่าถ้าได้ไปชมที่เที่ยวอิตาลีของจริงแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน !

10 สถานที่ท่องเที่ยวอิตาลี ที่ได้รับความนิยมที่สุด

1.เที่ยวอิตาลีโคลอซเซียม (Colosseum)

สถานที่ท่องเที่ยวในอิตาลีที่แรก คือ โคลอซเซียม เมื่อพูดถึงกรุงโรม หลายคนคงนึกถึงอิมเมจเมืองศูนย์กลางแห่งอารยธรรมโรมัน และโคลอซเซียมก็คือหนึ่งในสัญลักษณ์ของโรม นี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ในอดีตโคลอซเซียม คือ สถานที่รับชมการแสดง ซึ่งรวมเอาความบันเทิงในยุคโบราณไว้ให้ได้รับชมกัน ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้ระหว่างเหล่ากลาดิเอเตอร์และสัตว์ดุร้าย ไปจนถึงการแสดงกีฬาอันตื่นเต้นเร้าใจ นับเป็นต้นแบบของสนามกีฬาที่ได้รับสืบทอดมาจนถึงปัจจุบัน

2.เที่ยวอิตาลีมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ (St Peter’s Basilica)

ที่เที่ยวอิตาลี ต่อมา คือ มหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ ซึ่งเป็นมหาวิหารที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของอิตาลี ตั้งอยู่ในนครรัฐวาติกัน  ได้ชื่อว่าเป็นมหาวิหารที่ใหญ่ที่สุดในอิตาลี และยังเป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ที่มีความสำคัญมากสำหรับศาสนาคริสต์นิกาโรมันคาธอลิก เนื่องจากเป็นที่ฝังศพของนักบุญเปโตร ผู้เป็นพระสันตะปาปาองค์แรกแห่งกรุงโรม และยังเป็นที่ฝังศพของพระสันตะปาปาองค์สำคัญอื่น ๆ ด้วย

3.เที่ยวอิตาลีน้ำพุเทรวี (Trevi Fountain)

น้ำพุเทรวีเป็นน้ำพุชื่อดังที่งดงามและยิ่งใหญ่ที่สุดในกรุงโรม มีตำนานเล่าขานว่าหากมายืนหันหลังและโยนเหรียญลงไปในน้ำพุแห่งนี้ก็จะได้กลับมาเยือนกรุงโรมอีกครั้ง จนกลายมาเป็นธรรมเนียมสำหรับนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาเที่ยวที่อิตาลีทุกคน ว่าต้องมาโยนเหรียญลงไปในน้ำพุเทรวี เพื่อที่สักวันนึงเราจะได้กลับมาท่องเที่ยวที่ประเทศอิตาลีและกรุงโรมอีกครั้ง ก็ถือเป็นไฮไลท์เล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับใครที่ได้มาเที่ยวอิตาลีเพื่อชมความงามของน้ำพุแห่งนี้

4.เที่ยวอิตาลีวิหารแพนธีออน (Pantheon)

วิหารโบราณรูปทรงจัตุรัสที่กรุงโรม ที่ได้ชื่อว่ามีการออกแบบทางสถาปัตยกรรมที่ประณีต และชาญฉลาดจนกลายเป็นต้นแบบการศึกษาสถาปัตยกรรมโบราณ ความโดดเด่นของวิหารแพนธีออนนั้นมีหลากหลาย เช่น ช่อง Oculus และช่องระบายน้ำ รวมถึงโครงสร้างอาคารภายนอกอันงดงามที่ยังคงรูปแบบโรมันโบราณเอาไว้อย่างครบถ้วน ถือว่าเป็นที่ เที่ยวในอิตาลี ที่น่าสนใจและควรมาเยี่ยมชมมากจริง ๆ ค่ะ

5.เที่ยวอิตาลีพิพิธภัณฑ์วาติกัน (Vatican museum)

ขอบคุณภาพเที่ยวอิตาลีพิพิธภัณฑ์วาติกันจาก : https://www.worldtraveltrips.com/europe/italy/rome/vatican-museums/

พิพิธภัณฑ์วาติกันแห่งนี้ตั้งอยู่ที่กรุงโรม มีการออกแบบสถาปัตยกรรมภายนอกที่งดงามและประณีต รวมถึงมีการตกแต่งภายในที่อลังการ แปลกตา และหรูหราอย่างมาก นอกเหนือจากนี้ยังมีสมบัติโบราณ์ที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์วาติกันอายุหลายร้อยปีจัดแสดงให้ชม ใครได้มาเที่ยวอิตาลีต้องมาเยือนพิพิธภัณฑ์แห่งนี้สักครั้ง รับรองคุ้มค่าแน่นอน

6.เที่ยวอิตาลีพิพิธภัณฑ์แห่งชาติโรม (National Rome museum)

ขอบคุณภาพเที่ยวอิตาลีพิพิธภัณฑ์แห่งชาติโรมจาก : https://govisity.com/rome-attractions/national_roman_museum_-_palazzo_massimo_alle_terme__rome_attractions__best_places_to_visit_in_rome__italy/

สายรักการเที่ยวพิพิธภัณฑ์ต้องห้ามพลาดมาเที่ยวอิตาลีที่นี่ ! กับพิพิธภัณฑ์แห่งชาติโรมที่ได้รวบรวมเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของกรุงโรมเอาไว้ได้ครบถ้วนที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเอกสาร จดหมายเหตุ จารึก และวัตถุโบราณที่ถูกพบตั้งแต่ช่วงตั้งกรุงโรม นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งจัดแสดงผลงานทางศิลปะ และสถาปัตยกรรมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และยังมีพัฒนาการแฟชั่นของแต่ละยุคของกรุงโรมอีกด้วย

7.เที่ยวอิตาลีมหาวิหารซันตามาเรียมัจโจเร (Basilica Di Santa Maria Maggiore)

ขอบคุณภาพเที่ยวอิตาลีมหาวิหารซันตามาเรียมัจโจเรจาก : https://th.wikipedia.org/wiki/มหาวิหารซันตามาเรียมัจโจเร

มหาวิหารซันตามาเรียมัจโจเรคือหนึ่งในมหาวิหารอันสำคัญยิ่ง และนับเป็นหนึ่งในวิหารเอกของคริสตจักรโรมันคาทอลิกแห่งกรุงโรม โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมภายนอกอันงดงามของการก่อสร้างตามแบบฉบับอิตาลียุคเก่าเพื่อถวายพระแม่มารี นอกจากนี้ยังมีตำนานที่น่าสนใจ เล่าว่าพระแม่มารีได้ปรากฏตัวให้พระสันตะปาปาและผู้ช่วยเห็น เพื่อชี้จุดที่ต้องการจะให้สร้างวิหารแห่งนี้ด้วยการเนรมิตหิมะให้ตกกลางฤดูร้อน ซึ่งนี่คือตำนานอันยิ่งใหญ่ที่ได้รับการบอกเล่ามาจนถึงปัจจุบัน

8.เที่ยวอิตาลีหอเอนเมืองปิซ่า (Leaning Tower of Pisa)

ใครมาเที่ยวอิตาลีแล้วไม่ได้มาถ่ายรูปคู่กับหอเอนปิซ่าแห่งเมืองปิซ่าก็ถือว่ายังมาไม่ถึงอิตาลี ! ด้วยความที่เป็นหอระฆังที่เอียงทำมุมตั้งฉากกับพื้นแต่ยังทรงตัวอยู่ได้ ทำให้หอเอนแห่งนี้กลายเป็นแลนด์มาร์กสำคัญ ที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมชมมากที่สุด จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวอิตาลีที่สำคัญของแคว้นทัสคานี อีกทั้งยังเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ของการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ โดยกาลิเลโอได้มาทำการทดลองเรื่องแรงโน้มถ่วงของโลกจนสำเร็จที่นี่อีกด้วย

9.เที่ยวอิตาลีเมืองโบราณปอมเปอี (Pompeii Ruins)

เมืองโบราณปอมเปอีหรือปอมเปย์ ตั้งอยู่ในแคว้นทัสคานีประเทศอิตาลี ในอดีตนักวิชาการกล่าวว่าเมืองแห่งนี้มีความยิ่งใหญ่และรุ่งเรืองอย่างมาก แต่ต้องจมอยู่ในขี้เถ้าจากเหตุการณ์ภูเขาไฟถล่มมายาวนานกว่า 1,700 ปี ใต้เศษซากนั้นมีทั้งอาคารและสถาปัตยกรรมโรมันโบราณ เรื่องเล่าขานของเมืองแห่งนี้โด่งดังจนกระทั่งได้รับการนำไปสร้างเป็นภาพยนต์ฮอลลีวู้ดอีกด้วย

10.เที่ยวคลองเวนิส (Venice Canal)

ในอดีตคลองเวนิส คือ เส้นทางคมนาคมทางน้ำสายหลักของเมืองเวนิส จนกระทั่งปัจจุบันได้กลายมาเป็นไฮไลท์ในการล่องเรือท่องเที่ยวชมเมืองเวนิสในที่สุด ซึ่งใครได้มาเที่ยวเวนิสต้องไม่พลาดนั่งเรือกอนโดล่าชมเมืองเวนิส ที่ได้ชื่อว่าเป็นกิจกรรมสุดโรแมนติกที่สุดอีกกิจกรรมหนึ่งที่ต้องทำเมื่อมาเที่ยวอิตาลี

อิตาลีเป็นประเทศที่มีเสน่ห์ และมีสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์เด็ดน่าสนใจหลายที่ ใครที่ชอบบรรยากาศความงดงามอลังการของสถาปัตยกรรมโบราณ และสถานที่เที่ยวที่เต็มไปด้วยคุณค่าทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม อย่าลืมมาสัมผัสความโรแมนติกของการ เที่ยวอิตาลี ด้วยตัวคุณเอง รับรองว่าถูกใจ จนอาจจะต้องกลับมาออกทริปที่นี่อีกแน่นอน 100%

ทัวร์ 360worldtour ทัวร์ออสเตรีย ราคาประหยัดเที่ยวสบาย คุ้มค่าสะใจ