malaysia » 10 สถานที่เที่ยวมาเลเซีย ที่คิดว่าสวยงาม และคนนิยมเดินทางไปมากที่สุด

10 สถานที่เที่ยวมาเลเซีย ที่คิดว่าสวยงาม และคนนิยมเดินทางไปมากที่สุด

20 เมษายน 2020
880   0

เที่ยวมาเลเซีย

หลายคนอาจคิดว่ามาเลเซียคือประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียงกับไทยและจะเดินทางไปเมื่อไรก็ได้ ทำให้มองข้ามความน่าเที่ยวของมาเลเซียไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งที่ความจริงแล้วการไป เที่ยวมาเลเซีย นั้นเราจะได้สัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันงดงาม สิ่งก่อสร้างอันตระการตา และยังเป็นประเทศที่เที่ยวง่าย เดินทางจากประเทศไทยด้วยเครื่องบินแค่ 2 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีค่าครองชีพไม่ตางจากไทยเราด้วย

เพราะฉะนั้นลองมาสำรวจ 10 สถานที่เที่ยวมาเลเซีย ที่สวยที่สุด และคนนิยมเดินทางไปมากที่สุดกันดีกว่า เผื่อใครวางแผนปักหมุดเที่ยววันหยุด ไม่ต้องใช้เวลาเยอะ และอยากไปเที่ยวใกล้ ๆ ก็ลองไปเที่ยวมาเลเซียกันได้

10 สถานที่ท่องเที่ยวมาเลเซีย

1. ตึกแฝดเปโตรนาส (Petronas Twin Towers)

สำหรับที่เที่ยวมาเลเซียที่แรกที่เราอยากแนะนำก็คือตึกแฝดเปโตรนาส ซึ่งเป็นตึกระฟ้าความสูงถึง 452 เมตรและมีจำนวนชั้นทั้งหมด 88 ชั้น โครงสร้างตึกแห่งนี้ออกแบบโดยซีซาร์ เปลี่ สถาปนิกชาวอาร์เจนตินา โดยการออกแบบให้มีความทันสมัยแต่ก็ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ความเป็นมาเลเซียด้วยรูปทรงเลขาคณิตกลิ่นอายสถาปัตยกรรมอิสลาม

บริเวณโดยรอบรายล้อมไปด้วยสวนสาธารณะขนาดใหญ่ โดยตึกแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นตึกที่สูงที่สุดในมาเลเซียและเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กสำคัญของกรุงกัวลาลัมเปอร์  ภายในมีทั้งพิพิธภัณฑ์ ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร อะควาเรียม และยังมีจุดชมวิวแบบพาโนราม่าที่ชั้น 88 อีกด้ว

2. ถ้ำบาตู (Batu Caves)

ถ้ำบาตูเป็นถ้ำหินปูนที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก มีอายุกว่า 400 ล้านปีมาแล้ว ตั้งอยู่ทางเหนือของกรุงกัวลาลัมเปอร์ประมาณ 12 กิโลเมตร มีความสำคัญและได้รับการเคารพนับถือจากชาวอินเดียที่อาศัยอยู่ในมาเลเซียโดยยกให้เป็นศาสนสถานสำคัญสำหรับศาสนาฮินดู มีรูปปั้นพระขันธกุมารสีทองตั้งอยู่ตรงบันไดทางขึ้นและบันไดที่ขึ้นไปยังถ้ำนั้นมีความสูงถึง 42.7 เมตร แถมบริเวณถ้ำยังมีลิงอาศัยอยู่ฝูงใหญ่ คล้ายบรรยากาศเมืองลพบุรีของบ้านเรา

3. ยอดเขาคินาบาลู (Mount Kinabalu)

พิชิตยอดเขาคินาบาลูยอดเขาที่มีความสูงกว่า 4,095 เมตร ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติคินาบาลู รัฐซาบาห์ ใครที่ชอบการท่องเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์ต้องห้ามพลาดเพราะที่นี่คือจุดหมายปลายทางอันดับต้น ๆ ที่นักปีนเขาทั่วโลกรู้จักกันดี แต่ก็มีทั้งเส้นทางที่ยากและง่ายสำหรับนักปีนเขาสมัครเล่นที่อยากมาพิชิตยอดเขาแห่งนี้ด้วย ใครชอบการปีนเขา ออกกำลังกาย และการเที่ยวไป ฟินกับธรรมชาติรอบตัวไปล่ะก็ มาเที่ยวมาเลเซียต้องห้ามพลาดมาปีนเขาคินาบาลู

4. สะพานลังกาวีสกาย (Langkawi Sky Bridge)

สะพานลังกาวีสกายเป็นสะพานแขวนที่สูงถึง 2,400 ฟุตจากระดับน้ำทะเล เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กสำคัญประจำเกาะลังกาวี รัฐเกดะห์ นอกจากความสูงที่น่าทึ่งแล้ว ยังมีความยาวกว่า 125 เมตรและสามารถรองรับน้ำหนักได้มากที่สุดถึง 200 คน ระหว่างเดินข้ามสะพานแห่งนี้เราจะได้ชมวิวทะเลสีครามแบบพาโนราม่า พร้อมวิวผืนป่าเขียวชอุ่มที่ด้านล่าง เป็นหนึ่งในที่เที่ยวมาเลเซียที่ห้ามพลาดและควรมาเยือนสักครั้งในชีวิต

5. คาเมรอน ไฮแลนส์ (Cameron Highlands)

คาเมรอนไฮแลนด์อยู่ทางตอนเหนือของมาเลเซีย มีอากาศเย็นสบายตลอดปี อีกทั้งยังเหมาะกับการมาเที่ยวเพื่อพักร้อนหรือผ่อนคลายจิตใจที่สุด เพราะที่นี่ทั้งเงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน ถึงจะเป็นที่เที่ยวยอดนิยมแต่ก็ยังรักษาความเป็นธรรมชาติได้ดี นอกจากนี้ยังมีทั้งฟาร์ม สวนแคกตัส ไร่สตรอเบอร์รี่ และไร่ชาที่รอให้เรามาเที่ยว ซึ่งแต่ละไร่ แต่ละฟาร์ม หรือสวนผลไม้ที่เราไปเยี่ยมชมก็จะมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ร่วมสนุกรวมถึงมีผลิตภัณฑ์ให้ซื้อกลับไปเป็นของฝากด้วย

6.อุทยานแห่งชาติกูนุงมูลู (Gunung Mulu National Park)

ขอบคุณภาพจาก https://www.malaysiaairlines.com/th/th/destinations/asia/flights-to-malaysia/flights-to-miri.html

อุทยานแห่งชาตินี้ตั้งอยู่บนเกาะบอร์เนียว รัฐซาราวัก เป็นอุทยานที่มีไฮไลท์อยู่ที่หน้าผาสูงชันและมีถ้ำที่มีลักษณะเป็นโพรงยาวแนวดิ่ง ปกคลุมไปด้วยหินงอกหินย้อยงดงามแปลกตา นอกจากนี้ยังสามารถเดินป่าไปชมกองหินพินนาเคิล (The Pinnacles) ซึ่งเป็นแท่งหินสูงพุ่งขึ้นมาจากพื้นดินอันเกิดจากการกัดเซาะของน้ำได้อีกด้วย เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความอัศจรรย์ทางธรรมชาติและยังรับการประกาศเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติประจำปี 2000 จากยูเนสโกอีกด้วย

7. เก็นติ้ง ไฮแลนด์ (Genting Highlands)

ขอบคุณภาพจาก https://travel.thaiza.com/foreign/222938/

ถ้าหากคุณกำลังนึกภาพศูนย์รวมความบันเทิงสูงเสียดฟ้า พร้อมวิวภูเขาเขียวชอุ่มและได้สัมผัสเมฆลอยละล่อง เก็นติ้ง ไฮแลนด์ก็คือที่เที่ยวมาเลเซียในฝัน ! เราสามารถเดินทางมายังเก็นติ้งโดยขับรถหรือนั่งรถโดยสารจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น โดยจะนั่งรถบัสหรือนั่งกระเช้าขึ้นไปยังเก็นติ้งก็ได้ ท่ามกลางความสูงกว่า 2,000 เมตร จะมีทั้งโรงแรม สวนสนุกกลางแจ้ง สวนสนุกในร่ม ร้านอาหาร คาสิโน และโรงละครรวมถึงห้างสรรพสินค้ารอคุณอยู่ เรียกได้ว่าเป็นโลกแห่งความบันเทิงที่ทำให้สนุกจนลืมเวลาได้เลยล่ะ

8. เกาะราวา (Rawa Island)

ขอบคุณภาพจาก https://www.malaysia.travel/th-th/th/places/states-of-malaysia/johor/pulau-rawa

เกาะปูเลา ราวา หรือเกาะราวา เป็นเกาะขนาดเล็กมีพื้นที่ประมาณ 1 ตารางกิโลเมตร รายล้อมด้วยทะเลสวยใสสีฟ้าครามและมีชายหาดสีขาวสะอาด อยู่ห่างจากชายฝั่งทางตะวันออกของมาเลเซียประมาณ 16 กิโลเมตร เป็นเกาะส่วนตัวของสุลต่านแห่งรัฐยะโฮร์ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ แต่บนเกาะจะมีที่พักอยู่แค่ 2 แห่งเท่านั้นโดยมีกิจกรรมหลัก ๆ คือการดำน้ำชมปะการัง พายเรือแคนูและการเล่นเซิร์ฟ เหมาะสำหรับคนอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวมาเลเซียแบบสงบ ๆ ท่ามกลางท้องทะเลที่รายล้อมสุดโรแมนติก

9. เกาะสิปาดัน (Sipadan Island)

ขอบคุณภาพจาก https://travel.kapook.com/view122159.html

มาถึงอีกหนึ่งเกาะขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ใจกลางทะเลเซเลเบสทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐซาบาห์ เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงด้านความงามของจุดดำน้ำ ที่ว่ากันว่าสวยติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก! แถมยังเป็นท้องทะเลที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์เอาไว้ได้เกือบ 100% มีสัตว์น้ำอาศัยอยู่กว่า 400 ชนิด โดยเฉพาะสัตว์น้ำหาชมยากอย่าง เต่าตนุ เต่ากระ ปลาฉลามหัวค้อน ฉลามวาฬ ฝูงปลากระมง ฝูงปลาสีขน และปลากระเบน ใครอยากลองมาดำน้ำชมความงามของทะเลมาเลเซียต้องลองมาเยือนเกาะสิปาดันสักครั้ง

10. เกาะเปอร์เฮนเทียน (Perhentian Islands)

ขอบคุณภาพจาก https://blog.traveloka.com/th/international-attraction/5-islands-in-sea/

เกาะเปอร์เฮนเทียนเป็นเกาะขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ในรัฐตรังกานู ติดกับชายแดนไทย ได้ชื่อว่าเป็นเกาะแลนด์มาร์กที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งสำหรับคนมาเที่ยวมาเลเซีย มีเกาะย่อยอีก 2 เกาะ คือ เกาะเปอร์เฮนเทียน เบซาร์ (Perhentian Besar) และเกาะเปอร์เฮนเทียน เคซิล (Perhentian Kecil) ซึ่งการมาเที่ยวเกาะแห่งนี้เราจะได้พักผ่อนแบบเงียบสงบ หรือใครอยากทำกิจกรรมทางน้ำก็จัดเต็มได้เลยเพราะมีทั้งการดำน้ำ เซิร์ฟ และพายเรือคายัค

การมา เที่ยวมาเลเซีย มีอะไรรอเราอยู่มากกว่าที่คิด ใครกำลังมองหาที่เที่ยวใกล้ ๆ เดินทางสะดวก ไม่แพงเกินไป แถมยังสามารถจัดทริปแบบหยุดสุดสัปดาห์ก็ไปได้ การไปเที่ยวมาเลเซียก็คืออีกคำตอบที่เหมาะสำหรับคุณ

ทัวร์ 360worldtour ทัวร์ออสเตรีย ราคาประหยัดเที่ยวสบาย คุ้มค่าสะใจ