myanmar » สุดยอด 7 ที่เที่ยวพม่า ยอดนิยมตลอดกาล ไปท่องเที่ยวด้วยตัวเองได้ 100%

สุดยอด 7 ที่เที่ยวพม่า ยอดนิยมตลอดกาล ไปท่องเที่ยวด้วยตัวเองได้ 100%

22 กุมภาพันธ์ 2020
367   0

เที่ยวพม่า

“ประเทศพม่า” เป็นดินแดนเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงกับประเทศไทย มีคนไทยต้องการเดินทางไป เที่ยวพม่า อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะการไปออกทริปพม่านั้น สามารถเดินทางเองได้อย่างสะดวก แถมหลายอำเภอในประเทศไทยก็มีชายแดนติดกับประเทศพม่า เช่น แม่สอด สังขละบุรี ฯลฯ

ประเทศพม่านั้นเป็นอีกประเทศที่เรารู้จักชื่อเสียง ในด้านสถานที่ท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้องกับพระพุทธศาสนา เนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวไม่น้อยที่มีการนำแนวคิดของศาสนาพุทธมาใช้ในการก่อสร้าง และการตกแต่งอาคารสถานที่ให้สวยงาม แต่นอกจากนี้ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวพม่าอีกมากมายที่น่าสนใจ หากคุณจะไปพม่าด้วยตนเอง อยากท่องเที่ยวพม่าแบบหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวพม่าแนวธรรมชาติ หรือเที่ยวพม่าไหว้พระ และที่พลาดไม่ได้อย่างยิ่งคือการไปเที่ยวทะเลพม่าที่อยู่ใกล้เคียงกับจังหวัดระนองในบ้านเรา ! เราลองไปดูสุดยอดที่เที่ยวพม่ากันเลยค่ะ ขอบอกว่าไม่ควรพลาดจริง ๆ

สถานที่ท่องเที่ยวพม่า ที่ต้องไปออกทริปสักครั้ง

1. เที่ยวพม่าเกาะหัวใจมรกต

ขอบคุณภาพจาก : www.chillpainai.com/scoop/8604/

ถ้ามาเที่ยวพม่าแล้วไม่มาท่องเที่ยว ณ ที่แห่งนี้ ถือว่าคุณพลาดสถานที่สวยงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งของพม่าไปเลยก็ว่าได้ โดยทะเลพม่าแห่งนี้มีบริเวณที่เชื่อมต่อกับจังหวัดระนองของประเทศไทย สามารถเดินทางไปเที่ยวเกาะหัวใจมรกตที่พม่าได้ง่ายด้วยการล่องเรือ จุดเด่นของเกาะนี้ คือ เกาะจะมีลักษณะเป็นรูปหัวใจ ทำให้นักท่องเที่ยวเกิดความสนใจนั่นเอง กิจกรรมที่ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวพม่าที่ทะเลแห่งนี้ ก็คือ การดำน้ำชมปะการังภายใต้ท้องทะเลแสนสวยแห่งนี้นั่นเอง ใครที่อยากชมปะการังและเล่นน้ำทะเลที่ใสแจ๋ว ต้องมาเที่ยวพม่าที่นี่เลย !

ขอบคุณคลิปจาก : Nok Airlines

2. เที่ยวพม่ามหาเจดีย์ชเวดากอง

ขอบคุณภาพจาก : www.blog.traveloka.com/th/international-accommodation/yangon-pray-with-family/attachment/1-พระมหาเจดีย์ชเวดากอง/

คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักที่นี่แน่นอน หากกล่าวถึงประเทศพม่าแล้ว ที่นี่เป็นเจดีย์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด อีกทั้งยังมีความสำคัญและมีชื่อเสียงที่สุดในประเทศพม่าด้วย โดยมหาเจดีย์ชเวดากองนั้นตั้งอยู่ที่เมืองย่างกุ้ง เมืองหลวงของประเทศพม่านั่นเอง เมื่อคุณเดินทางไปถึงแล้ว จะได้เห็นความสวยงาม เรืองรองของเจดีย์เป็นอย่างมากเลยทีเดียว แสดงให้เห็นถึงความรุ่งเรืองของประเทศพม่าในอดีตนั่นเอง นอกจากนี้บริเวณยอดก็มีการประดับตกแต่งให้สวยงามด้วยอัญมณีอีกมากมายด้วย ถ้ามา ท่องเที่ยวพม่า แล้วจะไม่แวะไม่ได้ !

ขอบคุณคลิปจาก : Yelobie

3. เที่ยวพม่าพระมหามัยมุนี

ขอบคุณภาพจาก : http://www.kravel-on.com/mahamuni/

เป็นอีกสถานที่เด็ดซึ่งเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบทริปไหว้พระเลยทีเดียว ถ้าหากว่าคุณเดินทางไปเที่ยวพม่า ต้องห้ามพลาดการ เดินทางมาสักการะบูชา “พระมหามัยมุนี” ซึ่งเป็นพระพุทธรูปสำคัญคู่บ้านคู่เมืองของผู้คนชาวพม่าเลยก็ว่าได้ โดยพระมหามัยมุนีนั้นประดิษฐานอยู่ที่วัดพระมหามุนี เมืองมัณฑะเลย์ สาเหตุที่ได้รับความสำคัญมาก นั่นก็เพราะมีความเชื่อว่าพระพุทธเจ้าได้ประทานพร และประทานลมหายใจให้พระมหามัยมุนี ดังนั้นหากว่าคุณมาออกทริปเที่ยวพม่า ก็สามารถเดินทางเข้ามาสักการะกราบไหว้กันได้เลย

ขอบคุณคลิปจาก : Anan kemthong

4. เที่ยวพม่าพระธาตุอินทร์แขวน

ขอบคุณภาพจาก : https://mgronline.com/travel/detail/9610000000337

แหล่งท่องเที่ยวประเทศพม่าที่น่าสนใจอีกที่ คือ “พระธาตุอินทร์แขวน” เป็นพระธาตุที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศพม่า โดยพระธาตุแห่งนี้ตั้งอยู่บนหินขนาดใหญ่ ที่อยู่บนหน้าผาสูง ซึ่งหากดูไกล ๆ แล้ว องศาของก้อนหินนั้นมีลักษณะเหมือนใกล้จะตกลงมาเต็มที แต่หินก้อนนั้นก็ไม่ตกลงมา ยังคงตั้งอยู่อย่างมั่นคงและสง่างามได้จนถึงปัจจุบัน สร้างความมหัศจรรย์ให้กับผู้พบเห็น จนทำให้มีผู้คนเดินทางมาท่องเที่ยวพม่าเพื่อสักการะบูชาพระธาตุแห่งนี้จนถึงปัจจุบัน

ขอบคุณคลิปจาก : MrHotsia

5. เที่ยวพม่าสะพานอูเบ็ง

ขอบคุณภาพจาก : https://palanla.com/index.php?op=abroadLocation-detail&id=151

ต่อด้วยการมาดูอีกหนึ่งสถานที่เก่าแก่ที่พลาดไม่ได้ในการเดินทางมาเที่ยวพม่า ก็คือสะพานไม้สักเก่าแก่อันเลื่องชื่ออย่าง “สะพานอูเบ็ง” นั่นเอง โดยตั้งอยู่ที่เมืองอมรปุระ โดยที่มาของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เริ่มจากการสร้างเสาและสะพาน แต่เมื่อผ่านไปนับร้อยปี ก็ยังไม่มีความเสื่อมโทรมเลย แต่ได้มีการเพิ่มความแข็งแรงเข้าไปด้วยปูนซีเมนต์ ทำให้สะพานแห่งนี้ยังคงมีความแข็งแรง คงทน สามารถใช้งานได้จนถึงทุกวันนี้นั่นเอง เมื่อคุณเดินทางมาประเทศพม่าแล้ว สะพานแห่งนี้ก็เป็นไฮไลท์อีกจุดหนึ่งที่ต้องมาเที่ยวพม่าให้ได้ !

ขอบคุณคลิปจาก : KruMam Kids’

6. เที่ยวพม่าดินแดนแห่งทะเลเจดีย์ พุกาม

ที่เมืองพุกามไม่ได้มีกิจกรรมเด่นเพียงแค่การขึ้นบอลลูนเท่านั้น เพราะยังมี “ทะเลเจดีย์” อีกด้วย โดยสาเหตุที่มีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ก็เพราะว่าในสมัยก่อนนั้นพระพุทธศาสนามีความเจริญรุ่งเรืองมาก ทำให้มีการก่อสร้างเจดีย์จำนวนมากโดยรอบพื้นที่ แต่เมื่อยุคสมัยผ่านไป เจดีย์ต่าง ๆ ที่มีอยู่ก็เริ่มผุพัง เสียหาย ทรุดโทรม ทำให้เหลือจำนวนน้อยมากในปัจจุบันนั่นเอง แต่เจดีย์เหล่านี้ยังคงได้รับการดูแลและบูรณะเป็นอย่างดี อีกทั้งยังได้เปิดให้เหล่านักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความสวยงามในปัจจุบันด้วย

ขอบคุณคลิปจาก : wS Channel

7. เที่ยวพม่าภูเขาโปปา

ขอบคุณภาพจาก : https://palanla.com/index.php?op=abroadLocation-detail&id=147

ไปสถานที่ทางพระพุทธศาสนากันแบบจุใจแล้ว ก็มาเที่ยวพม่าในสถานที่ท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ๆ กันบ้าง โดยภูเขาแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองพุกาม เป็นภูเขาที่มีความเชื่อว่าศักดิ์สิทธิ์มาก ชาวพม่าเชื่อกันว่าเป็นที่สถิตของเทวดาและวิญญาณมากมาย สำหรับการเดินทางมาเที่ยวพม่าที่นี่ คุณจะต้องเดินขึ้นภูเขาด้วยบันได ซึ่งเมื่อขึ้นไปถึงบริเวณยอดเขาแล้ว คุณจะได้เห็นถึงความสวยงามของธรรมชาติด้านบนภูเขาโปปา พร้อมทั้งได้แวะชมศาสนสถาน รวมถึงสักการะรูปปั้นสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกด้วย แม้ว่าจะต้องใช้เวลา แรงกาย แรงใจในการเดินทาง แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ามากเลยทีเดียวเมื่อได้มาเที่ยวพม่าที่แห่งนี้

ขอบคุณคลิปจาก : Anan kemthong

ทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากในประเทศพม่า อีกทั้งยังมีนักท่องเที่ยวไม่น้อยที่ให้ความสนใจในสถานที่เหล่านี้ และเดินทางมา เที่ยวพม่า กันอย่างไม่ขาดสาย หากคุณชื่นชอบในการท่องเที่ยว แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะออกไปเที่ยวที่ประเทศใดดี เราขอแนะนำให้ท่องเที่ยวในประเทศเพื่อนบ้านอย่าง “พม่า” ซึ่งคุณสามารถท่องเที่ยวด้วยตนเองได้ แม้ว่าจะมีเวลาน้อยเพียงแค่ 3 วัน 2 คืนก็ตาม !

ทัวร์ 360worldtour ทัวร์ออสเตรีย ราคาประหยัดเที่ยวสบาย คุ้มค่าสะใจ