nepal » 10 สถานที่ท่องเที่ยวเนปาล ตะลุยแดนแห่งขุนเขาอันศักดิ์สิทธิ์ รับรองว่างานนี้ไม่มีผิดหวัง

10 สถานที่ท่องเที่ยวเนปาล ตะลุยแดนแห่งขุนเขาอันศักดิ์สิทธิ์ รับรองว่างานนี้ไม่มีผิดหวัง

24 พฤษภาคม 2020
1044   0

เที่ยวเนปาล

การเที่ยวเนปาล เป็นหนึ่งในแพลนของใครหลายคนที่อยากจะไปตะลุยดินแดนแห่งขุนเขาอันศักดิ์สิทธิ์สักครั้งหนึ่งในชีวิต “เนปาล” เป็นประเทศที่หลายคนคุ้นเคยและรู้จักกันดี เนื่องจากเป็นที่ตั้งของยอดเขาที่สูงที่สุดในโลก “ยอดเขาเอเวอร์เรสต์” ซึ่งนอกจากเนปาลจะขึ้นชื่อเรื่องกิจกรรมการปีนเขาแล้ว ที่นี่ก็ยังมี สถานที่ท่องเที่ยวเนปาล อีกมากมายที่ให้คุณได้ไปสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ ๆ เพื่อชมความงดงามและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ วิถีชีวิต บ้านเมือง วัฒนธรรม ศาสนาที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และความน่าค้นหา

สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะไป เที่ยวเนปาล อยู่ละก็ เรามีคำแนะนำดี ๆ กับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวเนปาล ที่รับรองเลยว่าการเดินทางไปท่องเที่ยวเนปาลครั้งนี้ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

สถานที่ท่องเที่ยวเที่ยวเนปาล

1.เทือกเขานากาก็อต (Nagarkot)

ขอบคุณภาพจาก https://www.sanook.com/travel/1417969/

“เทือกเขานากาก็อต” ยอดขายสูงจากระดับน้ำทะเล 2,164 เมตร เป็นที่เที่ยวเนปาลยอดนิยม จากเทือกเขานี้คุณสามารถที่จะมองเห็นเทือกเขาหิมาลัยได้ชัดเจน เป็นจุดชมพระอาทิตย์ และจุดชมวิวเทือกเขาหิมาลัยที่งดงามอีกหนึ่งแห่ง อยู่ใกล้กับกรุงกาฐมาณฑุมากที่สุด การเดินทางไปเที่ยวเนปาลที่นี่ก็ไม่ไกลจากเมืองหลวงมากนัก วิวทิวทัศน์ของเทือกเขาแห่งนี้สวยงามและโดดเด่น ใครที่ไปเยือนแล้ว แนะนำว่าควรลองพักสักคืนหนึ่งจะประทับใจมากเลยทีเดียว

2.เมืองปาตัน (Patan)

ขอบคุณภาพจาก https://www.thairath.co.th/lifestyle/travel/495487

เมืองสำคัญที่ถ้าหากไปเที่ยวเนปาลแล้วต้องห้ามพลาด สำหรับ “เมืองปาตัน” หรือ เมืองลาลิตปูร์ ที่ตั้งอยู่บริเวณที่ราบสูง อยู่ทางตอนใต้ของกรุงกาฐมาณฑุ เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และเป็นศูนย์กลางแห่งศิลปินที่หล่อหลอมเข้ากับวิถีชีวิตโบราณได้อย่างลงตัว เมืองพุทธศาสนาเก่าแก่ที่มีความงดงามและทรงคุณค่า อีกทั้งยังมีที่เที่ยวอีกมากมาย โดยเฉพาะแลนด์มาร์คอย่าง “จัตุรัสปาตัน ดูบาร์” ที่มีให้คุณได้เยี่ยมชมทั้งวิหารทองคำ พระราชวังปาตัน และวัดอื่น ๆ

3.มหาเจดีย์พุทธนาถ กามาณฑุ (Boudhanath Stupa)

ขอบคุณภาพจาก www.tripdeedee.com

มาเที่ยวเนปาลทั้งที ต้องอย่าลืมเช็คอินที่ “มหาเจดีย์พุทธนาถ” ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเนปาล เจดีย์ทรงโอคว่ำ ฐานรูปสี่เหลี่ยม มีความสูง 38 เมตร และเส้นผ่าศูนย์กลาง 32 เมตร จุดเด่นของเจดีย์พุทธนาถ คือ ดวงตาแห่งปัญหา 4 ด้านที่มีความแตกต่างจากเจดีย์องค์อื่น ๆ อีกทั้งยังเป็นการออกแบบโดยการผสมผสานระหว่างศาสนาฮินดูและศาสนาพุทธ สิ่งที่เป็นจุดเด่นของเจดีย์แห่งนี้อีกอย่าง คือ ธงมนตรา 5 สีอันศักดิ์สิทธิ์นั่นเอง ใครที่มา ท่องเที่ยวเนปาล ห้ามพลาดที่นี่อย่างเด็ดขาด !

4.ย่านทาเมล กาฐมาณฑุ (Thamel)

ขอบคุณภาพจาก www.oceansmile.com

“ย่านทาเมล” ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเนปาลที่มีความสำคัญอย่างมาก ๆ เป็นศูนย์รวมของแหล่งช้อปปิ้งและความเจริญเทคโนโลยีของกรุงกาฐมาณฑุ บรรยากาศคึกครื้น รายล้อมไปด้วยนักท่องเที่ยว และชาวเมืองที่แวะเวียนมาซื้อของ ที่นี่มีสินค้าให้คุณเลือกซื้อจากร้านค้าที่ตั้งอยู่มากมาย รวมถึงบริษัททัวร์เนปาลที่ตั้งสำหรับการซื้อทัวร์ไปที่ต่าง ๆ เพื่อท่องเที่ยวในประเทศเนปาล เช่น ทัวร์เดินเขาหรือทัวร์สำหรับการนั่งเฮลิคอปเตอร์ไปยอดเขาเอเวอร์เรสต์

5.เทือกเขาซารางกอต (Sarangkot)

ขอบคุณภาพจาก https://www.klook.com/th/activity/204-sarangkot-sunrise-view-pokhara/

สำหรับใครที่มองหาจุดชมเทือกเขาหิมาลัย “เทือกเขาซารางกอต” ณ เมืองโพคารา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแห่งที่น่าสนใจ ที่คุณสามารถมองเห็นเทือกเขาหิมาลัยได้อย่างชัดเจน รวมถึงมองเห็นยอดเขาที่สูงและมีความสวยงามที่สุดของเทือกเขาหิมาลัยได้ถึง 3 ที่ ที่สำคัญคุณยังสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าได้อย่างสวยงามและชัดเจน วิวทิวทัศน์ในยามรุ่งที่ต้องบอกเลยว่าชวนประทับใจเป็นอย่างมาก ถ้าได้มีโอกาสมาเที่ยวเนปาล บอกเลยค่ะว่าห้ามพลาดจริง ๆ

6.เมืองภักตปุระ (Bhaktapur)

ขอบคุณภาพจาก https://th.wikipedia.org/wiki/ภักตปุร

เป็นอีกหนึ่งเมืองแนะนำในการเที่ยวเนปาล สำหรับเมืองหลวงเก่าของเนปาลอย่าง “เมืองภักตปุระ” ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก เมืองโบราณที่ทรงคุณค่าและมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือนโบราณ พระราชวัง วัดเก่าแก่ในรูปแบบของอาคารไม้แกะสลัก และต้องห้ามพลาดไปเยือน ประตูทองคำ พระราชวัง 55 หน้าต่าง ที่สวยงามอย่างมากในการตกแต่ง มีการฉลุลวดลายโปร่งในสไตล์อินเดีย

7.ทะเลสาบเฟวา (Phewa Lake)

“ทะเลสาบเฟวา” ทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ ที่ให้คุณได้ไปสัมผัสความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติและเย็นสบายด้วยการล่องเรือในทะเลสาบ สามารถมองเห็นยอดเขามัจฉาปูชเรได้อย่างชัดเจน เงาของยอดเขาที่จะสะท้อนลงสู่ผืนน้ำของทะเลสาบ เหมาะสำหรับการถ่ายรูปและพักผ่อนอย่างมาก ซึ่งบริเวณรอบ ๆ ก็จะมีบาร์ ร้านอาหารและภัตตาคาร โรงแรมและร้านค้าตั้งอยู่ไว้บริเวณมากมาย

8.เมืองโพคารา (Pokhara)

ขอบคุณภาพจาก https://www.tripdeedee.com/traveldata/nepal/nepal17.php

“เมืองโพคารา” เป็นเมืองพักผ่อนยอดฮิตสำหรับคนที่เดินทางมาเที่ยวเนปาล เพราะคุณสามารถชมวิวยอดเขาต่าง ๆ ได้อย่างจัดเต็มถึง 4 ยอดเขาชื่อดังของเทือกเขาหิมาลัย คือ ยอดเขาอันนะปุรณะ, ยอดเขามัจฉาปูชเร, ยอดเขามานาสลู และยอดเขาเธาลาคีรี เรียกได้ว่าเป็นเมืองแห่งภูเขาที่ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ท่ามกลางบรรยากาศที่เย็นสบาย อีกทั้งยังอยู่ใกล้ทะเลสาบเฟวาอีกด้วย

9.น้ำตกเดวิส (Davi’s falls)

ขอบคุณภาพจาก https://th.tripadvisor.com/Attraction_Review-g293891-d447099-Reviews-Devi_s_Fall-Pokhara_Gandaki_Zone_Western_Region.html

มาเที่ยวเนปาลทั้งที ต้องห้ามพลาด “น้ำตกเดวิส” ความสวยงามทางธรรมชาติอันขึ้นชื่อ น้ำตกที่ทอดตัวยาวจากลำธารลงไปสู่ช่องเขาที่มีขนาดลึกถึง 100 เมตร ดูโดดเด่นและน่าค้นหาอย่างมาก

10.วัดสยมภูวนาถ (Swayambhunath Stupa)

ขอบคุณภาพจาก https://luckindiatravel.wixsite.com/blog/post/ว-ดล-ง

ปิดท้ายกันที่ “วัดสยมภูวนาถ” หรือ วัดลิง วัดโบราณที่มีอายุมากกว่า 2,500 ปี และมีเจดีย์เก่าแก่อันเป็นจุดเด่นของวัดอย่าง “เจดีย์สยมภูวนาถ” ที่บริเวณยอดฐานมีดวงตาของพระพุทธเจ้า ที่ชาวเนปาลมีความเชื่อกันว่าเป็นพระเนตรของพระพุทธเจ้าที่ได้มองดูมายังโลกมนุษย์

การเดินทางมา เที่ยวเนปาล นับว่าเป็นจุดหมายปลายทางของใครหลาย ๆ คน หากคุณไม่รู้ว่าจะไปท่องเที่ยวเนปาลที่ไหนดี ก็สามารถดูแหล่งท่องเที่ยวในประเทศเนปาลทั้ง 10 สถานที่ท่องเที่ยวเนปาล ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ ความสวยงาม ธรรมชาติ และความน่าค้นหา รับรองเลยว่าคุณจะไม่ผิดหวังเมื่อไปเที่ยวเนปาลแน่นอน

ทัวร์ 360worldtour ทัวร์ออสเตรีย ราคาประหยัดเที่ยวสบาย คุ้มค่าสะใจ