Japan » 7 สถานที่เที่ยวโอกินาว่า ดินแดนสวรรค์ของคนรักเดินทาง หากไม่ไปแล้วจะเสียใจ

7 สถานที่เที่ยวโอกินาว่า ดินแดนสวรรค์ของคนรักเดินทาง หากไม่ไปแล้วจะเสียใจ

11 กุมภาพันธ์ 2020
760   0

สถานที่ท่องเที่ยวโอกินาว่า Okinawa ที่คิดว่าดีที่สุด

เที่ยวโอกินาว่า

โอกินาวะ (Okinawa) เป็นจังหวัดที่อยู่ใต้สุดของประเทศญี่ปุ่น มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมเป็นเอกลักษณ์ของตนเอง การเดินทางมา เที่ยวโอกินาว่า เหมาะกับนักเดินทางที่ชื่นชอบการเที่ยวทะเล ปีนเขา เดินป่า สนุกกับกิจกรรมทางน้ำแบบสุดๆ เพราะที่โอกินาวะประกอบไปด้วยเกาะน้อย-ใหญ่มากถึง 160 เกาะ แต่ละเกาะมีน้ำทะเลสีฟ้าอมเขียวสดใสจนเห็นปะการัง เต็มไปด้วยฝูงปลาที่แหวกว่ายอยู่ในน้ำทะเล ที่โอกินาว่ายังจัดว่าเป็นสถานที่พักผ่อนตากอากาศทางทะเลที่ติดอันดับโลกอีกด้วย แถมการเดินทางไป เที่ยว Okinawa ก็ยังเดินทางสะดวกมาก เพราะมีเที่ยวบินตรงซึ่งใช้เวลาเพียง 4 ชั่วโมงเศษจากเมืองไทยไปลงสนามบินนาฮะ (Naha) บนเกาะหลักของจังหวัดโอกินาวะทุกวัน

ในบทความนี้ Kafa จะพาเพื่อน ๆ เดินทางไปสำรวจเกาะโอกินาว่ากันค่ะ ว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรบ้างที่น่าสนใจ และไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางไปเที่ยวโอกินาว่า รับรองว่าเหมาะกับคนที่อยากเดินทางไปออกทริปโอกินาว่าอย่างแน่นอน 100%

ที่เที่ยวโอกินาว่าที่ห้ามพลาดมีที่ไหนบ้าง       

1. ซากปราสาทนาคะงุสุกุ (Nakagusuku Castle Ruins)

ที่เที่ยว Okinawa แรกที่อยากแนะนำ คือ ซากปราสาทนาคะงุสุกะ ปัจจุบันนี้ที่นี่เหลือเพียงซากปรักหักพังที่ได้รับการเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี ปราสาทแห่งนี้มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 580 ปี ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในฐานะสิ่งก่อสร้างทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ที่ถ่ายทอดความทรงจำจากอดีตสู่ปัจจุบัน

ใครที่ต้องการมาเที่ยวโอกินาว่าที่นี่ ขอแนะนำให้เตรียมรองเท้าที่สวมกระชับ เดินสบาย มาเดินเล่นเพลิน ๆ พร้อมชมอ่าวนาคะงุสุกุที่งดงาม และชมไฟประดับสุดโรแมนติกในยามค่ำคืนได้เลยที่นี่

การเดินทาง : จาก Naha Bus Terminal โดยสารรถบัสหมายเลข 30 ลงป้ายสถานีนาคะงุสุกุ โชกักโค-มาเอะ (Nakagusuku Shogakko-mae)  เดินขึ้นเนินเขาต่ออีก 30 นาที

2. เกาะอิชิงากิ (Ishigaki Island)

ว่ากันว่าเกาะอิชิงากิมีสภาพแวดล้อมทางท้องฟ้าที่แจ่มใสติดมาตรฐานระดับโลก จึงได้รับการกำหนดให้เป็นเขตอนุรักษ์ท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาวแห่งแรกของประเทศญี่ปุ่น  ที่เที่ยว Okinawa แหล่งนี้มีจุดชมวิวสวย ๆ หลายจุดและชายหาดที่มีแนวปะการังสวยงามหลายแห่ง นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวโอกินาว่าที่นี่สามารถว่ายน้ำ (ในช่วงน้ำขึ้น) ดำน้ำตื้น หรือดำน้ำลึก นั่งเรือท้องกระจกล่องไปตามอ่าวคาบิระ (Kabira Bay) ดูฝูงปลาเขตร้อนและปะการังสีสันสดใสได้อย่างสบายๆ

การเดินทาง เครื่องบิน: สนามบินนาฮะ – สนามบินอิชิงากิใหม่ (ประมาณหนึ่งชั่วโมง)

3. เกาะอิริโอโมเตะ (Iriomote Island)

เกาะอิริโอโมเตะเป็นเกาะใหญ่อันดับ 2 รองจากเกาะหลักที่โอกินาวะ โดยพื้นที่ 90% ของเกาะมีลักษณะเป็นป่ากึ่งเขตร้อน  นอกจากนี้ยังมีสัตว์หายากอย่างแมวป่าอิริโอโมเตะอาศัยอยู่อย่างมากมาย นักเดินทางที่ชื่นชอบการผจญภัยจะต้องหลงรัก เพราะมีกิจกรรมสุดท้าทายรออยู่มากมาย เช่น การล่องเรือไปตามแม่น้ำนาคามะ (Nakama River) เพื่อชมป่าชายเลนอันกว้างใหญ่ พายเรือคายัก เดินเขา หรือลัดเลาะแม่น้ำที่ถูกล้อมรอบด้วยป่าโกงกาง

การเดินทาง เครื่องบิน : สนามบินนาฮะ-สนามบินอิชิงากิใหม่ (ประมาณหนึ่งชั่วโมง) จากนั้นโดยสารเรือข้ามฟากจากท่าเรืออิชิงากิ – ท่าเรือโอฮาระ (Ohara) เกาะอิริโอโมเตะ (ราว 35 นาทีโดยเรือความเร็วสูง หรือ 40 นาทีโดยเรือข้ามฟาก)

4. ตลาดสดมาคิชิ (Makishi Market)

ตลาดประจำเมืองนาฮะ ตั้งอยู่ที่เมืองหลวงของจังหวัดโอกินาว่า  ถูกสร้างขึ้นเมื่อประมาณปี ค.ศ. 1951 หลังจากที่สิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 ตลาดสดแห่งนี้นับว่าเป็นย่านที่คึกคักที่สุดย่านหนึ่งในโอกินาว่า เพราะว่ามีร้านค้ามากมายที่ตั้งเรียงรายขายของไปตามถนน ถือเป็นแหล่งช็อปปิ้งของคนที่มาเที่ยวโอกินาว่าเลยแหละค่ะ เรียกว่าได้มีของขายทุกอย่างครบวงจรเลยทีเดียว  เช่น อาหารทะเล ผัก-ผลไม้ท้องถิ่น เนื้อสัตว์ เต้าหู้โอกินาว่า คามะโบโกะหรือที่เรียกกันว่าลูกชิ้นปลาเส้น เครื่องปรุง ของดอง ขนมขบเคี้ยว ของที่ระลึกประจำโอกินาว่า แถมยังครอบคลุมไปถึงของใช้กระจุกกระจิกที่ใช้ในชีวิตประจำวันอีกด้วย

การเดินทาง โมโนเรล : สนามบินนาฮะ ลงป้ายสถานีมาคิชิ (Makishi) หรือสถานีมิเอะบาชิ (Miebashi) เดินต่อ 10 นาที

5. ปราสาทชูริ (Shuri castle)

เป็นปราสาทมรดกโลกซึ่งเป็นศูนย์กลางของอาณาจักรริวกิว ที่นี่เจริญรุ่งเรืองขึ้นมาจากการติดต่อค้าขายกับประเทศต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นจีน ญี่ปุ่น รวมถึงประเทศไทย ตัวอาคารของปราสาทชูรินั้นได้รับความเสียหายจากเหตุสงครามโลกครั้งที่ 2 หลังจากที่สิ้นสุดเหตุสงคราม ตัวปราสาทซูรินั้นก็ได้รับการฟื้นฟูบูรณะใหม่ให้กลับมามีสภาพดังเดิม แต่ในปี 2019 ตัวอาคารของปราสาทซูรินั้นก็ได้รับความเสียหายอีกครั้งจากเหตุไฟไหม้ ถึงแม้ว่าตัวอาคารสำคัญจะถูกไฟไหม้ แต่ปราสาทชูริก็ยังเปิดให้เข้าชมพร้อมกับบูรณะไปด้วยโดยไม่เรียกเก็บค่าเข้าชม

การเดินทาง : โมโนเรล : สนามบินนาฮะ ลงป้ายสถานีชูริ (Shuri) เดินต่อ 15 นาที

6. มิฮามะ หมู่บ้านอเมริกัน (Mihama American Village)

สร้างขึ้นบนพื้นที่ของฐานทัพสหรัฐในเขตชาตันชู บรรยากาศจึงเต็มไปด้วยความเป็นเมืองแบบอเมริกันสไตล์ มีชิงช้าสวรรค์ความสูง 60 เมตรเป็นสัญลักษณ์ เรียงรายไปด้วยสถานที่ต่าง ๆ ตั้งแต่ร้านอาหารไปจนถึงสถานที่จัดคอนเสิร์ตแบบพื้นเมืองของโอกินาว่า รวมถึงพิพิธภัณฑ์และร้านขายของที่ระลึกมากมาย ที่นี่เหมาะมากที่จะมาชมพระอาทิตย์ตกที่หาดชาตัน (Chatan Sunset Beach) และเดินเล่นเพลิดเพลินกับแสงไฟสว่างไสวยามค่ำคืน

การเดินทาง : รถประจำทาง : จากสนามบินนาฮะ ลงป้ายสถานีคุวาอิ (Kuwai)

7. หน้าผามันซะโมะ (Manzamo)

ที่นี่ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทิศตะวันตกของเกาะหลักอย่างโอกินาวะ มีนักท่องเที่ยวนิยมขับรถมาเที่ยวชมสัมผัสความงดงามเป็นอย่างมาก หน้าผามันซะโมะมีลักษณะคล้าย ๆ กับงวงช้าง ผาหินมีความสูงราว 20 เมตร โดยคำว่ามันซะโมะ มีความหมายประมาณว่า ทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ไพศาล ที่ผู้คนจำนวนมากสามารถนั่งลงได้พร้อมกันในทีเดียว นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาที่นี่สามารถเดินเข้าไปจนเกือบสุดหน้าผา เพื่อชมภาพวิวทิวทัศน์อันสุดแสนจะงดงามของวิวทะเลที่นี่ได้อย่างสบาย ๆ มีทางเดินลัดเลาะขอบหน้าผาตามแนวยาวใช้เวลาราว 20-30 นาที ขอบอกเลยนะคะว่าที่นี่บรรยากาศสวยงาม แถมยังโรแมนติกแบบสุด ๆ ใครที่เดินทางมาเที่ยวโอกินาว่า Recommend เลยนะคะว่าต้องมาเที่ยวที่หน้าผามันซะโมะจริง ๆ

การเดินทาง : จาก Naha Bus Terminal โดยสารรถบัสสาย 20/120 ลงป้ายสถานีออนนะ-ซง ยาคุบะ-มาเอะ (Onna-son Yakuba-mae) เดินต่อ 20 นาที

ที่เที่ยวห้ามพลาดทั้ง 7 แห่งในโอกินาวะที่เรายกมาแนะนำนั้นครอบคลุมทั้งแหล่งท่องเที่ยวสำคัญทางประวัติศาสตร์ เกาะแก่งธรรมชาติสวยงาม กิจกรรมสุดท้าทาย และร้านรวงครบเครื่อง ไม่ว่านักเดินทางของเราจะเป็นสายไหน รับรองว่าการเดินทางมา เที่ยวโอกินาว่า ตอบโจทย์ทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ

 

ทัวร์ 360worldtour ทัวร์ออสเตรีย ราคาประหยัดเที่ยวสบาย คุ้มค่าสะใจ