russia » 10 สถานที่ท่องเที่ยวรัสเซียสุดฮิต ไปเองได้ ไม่ต้องใช้วีซ่า !

10 สถานที่ท่องเที่ยวรัสเซียสุดฮิต ไปเองได้ ไม่ต้องใช้วีซ่า !

29 มีนาคม 2020
115   0

เที่ยวรัสเซีย

รัสเซียประเทศที่ได้ชื่อว่าโรแมนติกและเต็มไปด้วยสีสันที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เสน่ห์ของรัสเซียคือการผสมผสานศิลปวัฒนธรรมและการใช้ชีวิตในแบบของชนชาติเอเชียและยุโรปเข้าด้วยกันอย่างลงตัว กลายเป็นมนต์เสน่ห์ที่ทำให้หลายคนหลงรักและอยากไป เที่ยวรัสเซีย สักครั้งในชีวิต

แต่ก่อนจะปักหมุดไปท่องเที่ยวรัสเซีย ลองมาดู 10 สถานที่ท่องเที่ยวรัสเซียสุดฮิต ที่เราสามารถไปเที่ยวรัสเซียได้เองแบบไม่ต้องขอวีซ่ากันก่อนดีกว่า งานนี้ใครแพลนเที่ยวรัสเซียด้วยตัวเองต้องห้ามพลาด ! ไม่ว่าจะเป็นการมาเที่ยวรัสเซียหน้าหนาว หรือหน้าร้อน เพื่อน ๆ ก็สามารถเดินทางมาเที่ยวรัสเซียด้วยตัวเองได้ (หรือว่าจะเดินทางมากับบริษัททัวร์รัสเซียได้เช่นกันค่ะ)

สถานที่ท่องเที่ยวประเทศรัสเซีย

1.พระราชวังเครมลิน (Moscow Kremlin)

พระราชวังเครมลินแห่งกรุงมอสโกได้ชื่อว่าเป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่ห้ามพลาดสำหรับคนเดินทางไป ท่องเที่ยวรัสเซีย ด้วยความที่พระราชวังแห่งนี้เป็นจุดกำเนิดแห่งประวัติศาสตร์ของรัสเซีย โดดเด่นด้วยกำแพงสีแดงล้อมรอบ ส่วนภายในพระราชวังมีพิพิธภัณฑ์อาร์เมอร์รี่ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก่าแก่ที่สุดในรัสเซีย มีสมบัติ เครื่องประดับ ทองคำ และอุปกรณ์การรบของกษัตริย์รัสเซีย อีกทั้งยังมีชุดฉลองพระองค์อันล้ำค่าของกษัตริย์และราชินี

นอกจากนี้บริเวณพระราชวังยังมีโบสถ์อัสสัมชัญ ปืนใหญ่พระเจ้าซาร์ ระฆังพระเจ้าซาร์ และหอระฆังพระเจ้าอีวานซึ่งเป็นโบราณสถานที่สำคัญและอุดมไปด้วยคุณค่าทางประวัติศาสตร์ที่รอให้เราไปค้นหาอีกด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ได้มีโอกาสมา เที่ยวมอสโก (Moscow) บอกเลยค่ะว่าห้ามพลาดที่นี่จริง ๆ

2.มหาวิหารเซนต์บาซิล (Saint Basil’s Cathedral)

สถานที่เที่ยวรัสเซียแห่งนี้ตั้งอยู่ที่มอสโกเช่นกันค่ะ มหาวิหารเซนต์บาซิลแห่งกรุงมอสโก สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งชัยชนะเหนือชนเผ่ามองโกลหรือพวกตาตาร์ในสมัยพระเจ้าอีวานที่ 4 ศิลปะเป็นแบบรัสเซียโบราณประกอบด้วยยอดโดม 9 ยอดที่มีความงดงามมาก จนพระเจ้าอีวานที่ 4 ถึงกับมีพระราชดำรัสให้สถาปนิกควักดวงตาออก เพื่อไม่ให้สามารถสร้างสิ่งก่อสร้างใดที่งดงามเทียบเท่ากันได้อีก ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวรัสเซียที่สำคัญ ที่นักท่องเที่ยวต้องแวะมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกด้วยสักครั้งในชีวิตเมื่อได้มีโอกาสเดินทางมาเที่ยวประเทศรัสเซีย

3.โบสถ์หยดเลือด (Church of The Saviour on Spilled Blood)

ขอบคุณภาพเที่ยวรัสเซียโบสถ์หยดเลือดจาก :
www.originjourney.com/tourtag/โบสถ์หยดเลือด/

โบสถ์ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ตั้งอยู่ ณ กรุงเซนต์ปีเตอร์เบิร์ก สร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบรัสเซียโบราณเช่นเดียวกับมหาวิหารเซนต์บาซิล สาเหตุที่โบสถ์ได้รับชื่อว่าโบสถ์หยดเลือด เป็นเพราะเหตุการณ์ในช่วงยุคสมัยพระเจ้าซาร์อเล็กซานเดอร์ที่ 2 ได้ประกาศเลิกทาส แต่ประชาชนยุคนั้นกลับไม่เข้าใจและคิดว่าการเลิกทาสจะทำให้ความเป็นอยู่ยากจนลง จึงได้วางแผนปลงพระชนม์

โดยการส่งหญิงชาวบ้านคนหนึ่งติดระเบิดพลีชีพ และวิ่งเข้าหาขวนเสด็จระหว่างที่พระองค์เสด็จผ่าน กลายเป็นที่มาของการสร้างโบสถ์หยดเลือด เพื่อเป็นที่ระลึกถึงพระกรุณาของพระเจ้าซาร์อเล็กซานเดอร์ที่ 2 นั่นเอง ใครที่มาเที่ยวรัสเซียเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาดจริง ๆ

4.สถานีรถไฟใต้ดินมอสโก (The Moscow Metro)

ขอบคุณภาพเที่ยวรัสเซียสถานีรถไฟใต้ดินมอสโกจาก : https://www.thaiticketmajor.com/variety/travel/9411/

สถานีรถไฟใต้ดินมอสโกได้ชื่อว่าเป็นสถานีรถไฟใต้ดินที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สร้างขึ้นในปี 1953 อลังการไปด้วยสถาปัตยกรรมอันยิ่งใหญ่ งดงามตระการตาและมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ รวมถึงเป็นสิ่งก่อสร้างที่ชาวรัสเซียภูมิใจอย่างมาก ภายในประดับตกแต่งด้วยหินอ่อนและโคมไฟอย่างงดงาม ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวรัสเซีย

5.มหาวิหารเซนต์ซาเวียร์ (Saviour Cathedral)

เป็นมหาวิหารอีกแห่งที่ตั้งอยู่ในกรุงมอสโก แต่นอกจากจะเป็นมหาวิหารที่งดงามติดอันดับแลนด์มาร์กที่ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวรัสเซียแล้ว ยังได้ชื่อว่าเป็นมหาวิหารที่ใหญ่ที่สุด ตั้งอยู่ใจกลางเมืองติดแม่น้ำมอสโก รายล้อมไปด้วยรูปหล่อโลหะนักรบโบราณที่งดงามสมจริง สร้างขึ้นเพื่อถวายแด่พระคริสต์และเป็นอนุสรณ์เนื่องในโอกาสที่รัสเซียรอดจากการทำสงครามกับกษัตริย์นโปเลียนแห่งฝรั่งเศส

6.โบสถ์อัสสัมชัญเมืองซากอร์ส (The Assumption Cathedral, Zagorsk)

ขอบคุณภาพเที่ยวรัสเซียโบสถ์อัสสัมชัญเมืองซากอร์สจาก : www.worldtourcenter.com/เมืองซากอร์ส-หรือ-เมืองเซอร์กิเยฟโปซาด-zagorsk-or-sergiev-posad?tab=discovery

โบสถ์แห่งนี้เป็นโบสถ์ที่สร้างขึ้นเพื่อเลียนแบบมหาวิทหารอัสสัมชัญที่จัตุรัสเครมลิน สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1422-1423 ในสมัยพระเจ้าอีวาน สถาปัตยกรรมภายนอกมีความงดงามเป็นเอกลักษณ์ด้วยยอดโดมทรงหัวหอมสีทอง ส่วนภายในประดับตกแต่งด้วยภาพสีแบบเฟรสโกและไอคอน ภายในมีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่มีตำนานเล่าว่า ชายตาบอดที่เดินทางมาพบบ่อน้ำแห่งนี้ใช้น้ำจากบ่อล้างหน้าและทำให้ดวงตากลับมามองเห็นได้อีกครั้ง ถือเป็นอีกจุดที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมมากที่สุดเลยล่ะ

7.พระราชวังแคทเธอรีน (Catherine Palace, St. Petersburg)

อีกหนึ่งพระราชวังที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวที่มา เที่ยว Russia คือ พระราชวังอันงดงามแห่งกรุงเซนต์ปีเตอร์เบิร์ก ที่โดดเด่นด้วยห้องภายในที่เปิดให้ชมนับร้อยห้องและมีห้องที่เป็นไฮไลท์ คือ ห้องอำพัน (Amber room) ซึ่งถือเป็นสุดยอดสถาปัตยกรรมแห่งศตวรรษที่ 18 ประกอบด้วยแผ่นไม้โอ๊กขนาดใหญ่ 6 ชิ้น มีเนื้อที่กว่า 100 ตารางเมตร ประดับด้วยอำพัน 6 ต้น พร้อมกระจกแบบโมเสก และอัญมณีจากอิตาลี  ทำให้มูลค่าของสิ่งของมีค่าในห้องนี้ รวมกันแล้วประมาณ 142 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว

8.ทะเลสาบไบคาล (Baikal)

ขอบคุณภาพเที่ยวรัสเซียทะเลสาบไบคาลจาก :
https://www.krungsri.com/bank/th/plearn-plearn/save-money-to-baikal.html

สำหรับคนรักธรรมชาติต้องไม่พลาดเดินทางมาเที่ยวรัสเซียที่ทะเลสาบไบคาล เพราะที่นี่จัดว่าเป็นทะเลสาบที่เก่าแก่และลึกที่สุดในโลก โดยจุดที่ลึกที่สุดมีความลึกกว่า 1,640 เมตร เมื่อเข้าสู่ช่วงหน้าหนาวทะเลสาบจะกลายเป็นน้ำแข็ง ถือเป็นไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวนิยมมา และยังมีจุดถ่ายรูปที่เกาะโอล์คอน (Olkhon Island) เกาะที่ใหญ่ที่สุดในทะเลสาบไบคาล ที่หลายคนนิยมขับรถไปถ่ายรูปอีกด้วย เพราะจะได้พบกับปรากฎการณ์น้ำแข็งงอก น้ำแข็งย้อย ส่วนถ้ำต่าง ๆ ก็จะมีน้ำแข็งที่เกิดขึ้นประดับประดาทางเข้าให้สวยงามอลังการ

9.โบสถ์คาซาน (Kazan Church)

ขอบคุณภาพเที่ยวรัสเซียโบสถ์คาซานจาก : https://mgronline.com/around/detail/9600000126903

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวรัสเซียที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ และยังมีคุณค่าต่อชาวเมืองอีร์คุตสค์ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งโบสถ์แห่งนี้อย่างมาก เนื่องจากเป็นโบสถ์ที่สร้างขึ้นสำเร็จด้วยเงินบริจาคของชาวเมืองกบฏการเมืองที่กลับตัวกลับใจและถูกเนรเทศมายังเมืองแห่งนี้ ภายในมีความสวยงามตามแบบฉบับสถาปัตยกรรมสมัยไบแซนไท ประดับด้วยหินอ่อนสีแดงและมีเสาหลักทำจากหยก

10.จัตุรัสแดง (Red Square)

ขอบคุณภาพเที่ยวรัสเซียจัตุรัสแดงจาก : https://www.trip2you.com/15trip-to-russian/

ปิดท้ายกันที่แลนด์มาร์กสำคัญที่ทุกคนต้องไปเมื่อมาเที่ยวรัสเซียอย่างจัตุรัสแดง ภายในบริเวณนี้จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจากนานาประเทศ เป็นจุดเริ่มต้นของการเดินชมเมืองและรับชมความงามของโบราณสถานที่ตั้งอยู่รอบ ๆ ซึ่งไฮไลท์ก็คืออาคารที่ล้วนแต่เป็นสีแดงในโทนต่าง ๆ กันนั่นเอง

การไป เที่ยวรัสเซีย สามารถเดินทางไปได้ตลอดปี ขอแค่เราวางแผน เลือกสถานที่ท่องเที่ยวรัสเซียที่สำคัญ ๆ เอาไว้ล่วงหน้า และเตรียมพร้อมเรื่องการเดินทางให้เหมาะสมกับแต่ละฤดู เท่านี้ก็เที่ยวรัสเซียได้สนุก เที่ยวรัสเซียด้วยตัวเองได้ แถมยังชิลล์กว่าเพราะไม่ต้องขอวีซ่านั่นเองค่ะ

ทัวร์ 360worldtour ทัวร์ออสเตรีย ราคาประหยัดเที่ยวสบาย คุ้มค่าสะใจ