ท่องเที่ยวต่างประเทศ » 10 สถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore) ที่ดีที่สุด ไม่ว่าใครก็สามารถบินไปเที่ยวเองได้ด้วยตัวเอง

10 สถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore) ที่ดีที่สุด ไม่ว่าใครก็สามารถบินไปเที่ยวเองได้ด้วยตัวเอง

8 พฤษภาคม 2020
967   0

สถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์

สิงคโปร์เป็นประเทศหนึ่งที่สร้างความเจริญทางเศรษฐกิจผ่านการท่องเที่ยวได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ว่าภายในประเทศจะไม่ได้มีทรัพยากรธรรมชาติอย่างประเทศอื่น ๆ

ทั้งนี้ เนื่องจากสิงคโปร์มีวิสัยทัศน์ พัฒนาสิ่งก่อสร้าง สถาปัตยกรรม งานออกแบบที่สร้างสรรค์ สวยงาม โดดเด่น จนทำให้สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มีรสนิยมชอบความศิวิไลซ์ให้เดินทางไป เที่ยวสิงคโปร์ ได้ปีละจำนวนมาก ทำให้สร้างรายได้เข้าประเทศอย่างมากมาย ที่นี่เป็นอีกหนึ่งประเทศที่คนไทยนิยมบินไปท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ลองมาดูกันว่า “สถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์” ที่น่าสนใจนั้นมีอะไรบ้าง เมื่อไปเที่ยวสิงคโปร์ควรไปเที่ยวที่ไหนดี

10 สถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์

1. เที่ยวสิงคโปร์เมอร์ไลออน (Merlion)

สิงโตทะเลตัวนี้พ่นน้ำอยู่แถว Merlion Park ไม่ไกลจากสะพานเอสพลานาด (Esplanade Bridge) มีความสูงถึง 8.6 เมตร น้ำหนัก 70 ตัน ถ้าใครไปท่องเที่ยวสิงคโปร์แล้ว ไม่ได้ไปถ่ายภาพกับเมอร์ไลออนที่เป็นแลนด์มาร์คสำคัญ ที่ใช้โปรโมทการท่องเที่ยวของสิงคโปร์ อาจได้ชื่อว่า ไม่ได้ไปสิงคโปร์จริง ๆ

เพราะ Merlion พ่นน้ำอยู่บริเวณริมอ่าวมารีน่านี้คือสัญลักษณ์เฉพาะของสิงคโปร์ไปแล้ว ซึ่งมีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยเลือกพักที่โรงแรมฟูลเลอร์ตัน (Fullerton Hotel) ซึ่งอยู่ไม่ไกล เพื่อจะได้มองเห็นวิวบริเวณนี้ชัดเจน

2. เที่ยวสิงคโปร์การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์

ขอบคุณภาพจาก https://sites.google.com/site/theiywsingkhpor2019/6-kar-dens-bay-dexa-bey-gardens-by-the-bay

 

สถานที่ท่องเที่ยวในสิงคโปร์ แห่งนี้มีรูปแบบอาคารที่ออกแบบอย่างมีสไตล์ โดดเด่น จึงเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ใครเห็นภาพก็ต้องบรรจุไว้ในทริปการเที่ยวสิงคโปร์ เป็นอีกหนึ่งความชาญฉลาดในการจุดประกายการท่องเที่ยวให้ติดตานักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

การออกแบบสวนพฤกษศาสตร์ริมอ่าวมารีน่าแห่งนี้ มีแรงดึงดูดไม่แพ้ธรรมชาติแท้ ๆ  ทำให้พื้นที่ 101 เฮกตาร์ เต็มไปด้วยเสน่ห์ไม่ว่าจะเป็นโซน Bay South Garden หรือ Bay East Garden ทางเดินลอยฟ้ากับการชมสวนในมุมสูง เสาเก๋ ๆ ที่ออกแบบเหมือนกับต้นไม้ที่มีแต่กิ่งก้านแต่ไร้ใบด้านบน ส่วนด้านล่างบริเวณเสาจะเหมือนมีพันธุ์ไม้เลื้อยคละสีสันสดใส น่ารัก น่ามอง สิงคโปร์สร้างให้ธรรมชาติมีอีกมุมมอง ที่ธรรมชาติแท้ ๆ เลียนแบบไม่ได้

3. เที่ยวสิงคโปร์สวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์ (Singapore Botanic Gardens)

ขอบคุณภาพจาก https://sites.google.com/site/theiywsingkhpor2019/22-swn-phvkssastr-singkhpor-singapore-botanic-gardens

อีกหนึ่งวิธีคิดของสิงคโปร์ที่น่าเอาอย่างคือการไม่ยอมให้อะไรมาเป็นอุปสรรค เมื่อคิดจะทำประเทศให้เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยว ธรรมชาติไม่มีก็สร้างขึ้นมา อย่างสวนสวย ๆ แห่งนี้ มีความเก่าแก่ ยาวนาน ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1859  แม้พื้นที่จะจำกัดเพียงประมาณ 60 เอเคอร์ แต่ก็เพียงพอจะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้นักท่องเที่ยวด้วยการรวบรวมพันธุ์ไม้ดอก โดยเฉพาะกล้วยไม้กว่า 60,000 ต้น ที่ทำให้นักท่องเที่ยวต้องไปชมให้ได้เมื่อได้มาออกทริปทัวร์สิงคโปร์

4. เที่ยวสิงคโปร์ Fort Canning Park

ขอบคุณภาพจาก https://www.singaporetravellers.info/2017/09/15/fort-canning-park/

และถ้าสวน สีเขียว ๆ เป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวอยากได้ สวนสาธารณะบริเวณกลางใจเมืองของสิงคโปร์ตอบโจทย์ได้มากกว่านั้น แหล่งท่องเที่ยวสิงคโปร์ แห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นปอดของเมือง เป็นที่พบปะออกกำลังกาย พักผ่อนสบาย ๆ ถ่ายรูปชิค ๆ ที่นี่จึงไม่ใช่สวนสาธารณะของชาวสิงคโปร์เท่านั้น แต่กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ทั่วโลกสนใจ

5. เที่ยวสิงคโปร์วัดพระเขี้ยวแก้ว

ขอบคุณภาพจาก https://sites.google.com/site/phechrdathwytha3003/link4

สถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์ แห่งนี้เรียกได้ว่าค่อนข้างตอบโจทย์นักท่องเที่ยวสายศรัทธาเป็นอย่างมาก การเดินทางไปเที่ยวสิงคโปร์เพื่อที่จะกราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์  พระบรมสารีริกธาตุ – พระเขี้ยวแก้ว ที่ประดิษฐานอยู่ในสถูปขนาดใหญ่ ความศรัทธาของชาวพุทธนิกายมหายานที่สร้างพระสถูป โดยมีส่วนที่ทำจากทองคำแท้น้ำหนักถึง 320 กิโลกรัม อีกทั้งที่นี่ยังมีสถาปัตยกรรม อาคาร 5 ชั้นที่สร้างตามรูปแบบอาคารโบราณสมัยราชวงศ์ถัง เป็นที่ถูกใจของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบโบราณสถานและสายศรัทธาอย่างมากจริง ๆ ค่ะ

6. เที่ยวสิงคโปร์ Nanyang Technological University

ขอบคุณภาพจาก https://www.scholarship.in.th/full-tuition-scholar-at-ntu/

สิงคโปร์โปรโมทความเป็นผู้นำด้านการศึกษาในย่านอาเซียน การสร้างมหาวิทยาลัยแห่งนี้ด้วยรูปแบบของสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น แปลกตา มองผิวเผินเหมือนเข่งติ่มซำที่ซ้อน ๆ กันขึ้นไปเป็นชั้น มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีความล้ำสมัยด้านการออกแบบเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีการนำความรู้ด้านวิศวกรรมและเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาเป็นส่วนร่วมในการออกแบบ ไม่ว่าใครก็ตามที่มาเที่ยวสิงคโปร์ที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่ามีความสวยงามและทันสมัยแบบสุด ๆ

7. เที่ยวสิงคโปร์ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studio)

Universal Studio จัดว่าเป็นสวนสนุกที่ทันสมัย เครื่องเล่นหลายหลากชนิด แสดงให้เห็นความเป็นอินเตอร์ สถานที่เที่ยวในสิงคโปร์แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคนชอบเครื่องเล่น ที่อาจยังไม่มีโอกาสไปประเทศทางยุโรป หรือแม้แต่ในญี่ปุ่น ที่สิงคโปร์ได้ย่อโลกแห่งสวนสนุกเหล่านั้น มารวมเอาไว้ถึง 7 โซน รวมถึงที่พัก ร้านอาหาร บริการครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการกิน เที่ยว เล่น พัก ก็สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการได้อย่างครบครันเลยทีเดียว

8. เที่ยวสิงคโปร์ถนนออร์ชาร์ด

ขอบคุณภาพจาก www.roojingsingapore.com/ถนนออร์ชาร์ด-orchard-road/

ไม่ใช่เฉพาะขาช้อปปิ้งเท่านั้นที่ต้องไปที่นี่ เพราะแถวนี้มีห้างสรรพสินค้าทันสมัย สินค้าแบรนด์เนมที่หาได้ง่าย แต่รูปแบบการสร้างอาคารที่เก๋ไก๋สะดุดตา อาคารที่เล่นกระจกทำมุมสะท้อนกับวิวทิวทัศน์และแสงแดด รูปร่างแนวฟรีฟอร์ม เห็นแล้วต้องบอกว่าสวยมากต้องเช็คอินถ่ายภาพ มีโปรดี ผนวกกับเท่และความร่มรื่นของต้นไม้ องค์ประกอบโดยรวมดีขนาดนี้ไม่ว่าใครที่ได้มาเที่ยวสิงคโปร์ ก็ไม่อาจพลาดการเดินทางมาท่องเที่ยวสิงคโปร์ ณ ที่แห่งนี้ได้ จริงมั้ยล่ะคะ ?

9. เที่ยวสิงคโปร์ Helix Bridge

ที่นี่มีสะพานโครงสร้างโลหะที่สวยสะดุดตา ยิ่งยามต้องแสงไฟยามกลางคืน เห็นเกลียวโค้งสวยงาม ที่สามารถเช็คอินถ่ายภาพได้สะดวก เนื่องจากเป็นสะพานคนเดินข้ามอ่าวมารีน่า คือจาก Marina Bay Center ตรงไปที่ Youth Olympic Park ว่ากันว่าที่นี่ได้รับแรงบันดาลใจการก่อสร้างมาจากโครงสร้างของ DNA ใครที่ไปเที่ยวสิงคโปร์แล้ว ไม่ควรพลาดไปเช็คอินที่นี่จริง ๆ ค่ะ

10. เที่ยวสิงคโปร์ ฟลายเออร์ (Singapore Flyer)

สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศสิงคโปร์แห่งนี้อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ยักษ์บริเวณอ่าวมารีน่าแห่งนี้สูงเทียบเท่ากับระดับตึก 42 ชั้น จัดเป็น 28 แคปซูล ซึ่งเป็นหน้าต่างกระจกให้นักท่องเที่ยวได้ชมวิวแบบ 360 องศา ขอบอกเลยค่ะว่าภาพมุมรวมจากฝั่งตรงข้ามสวยงามมาก

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบสถาปัตยกรรมสวย ๆ ที่มีการครีเอทออกแบบทันสมัย สถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์ ถือว่าเป็นคำตอบที่ดีและน่าสนใจสำหรับคุณ ที่สำคัญคือการคมนาคมในประเทศนี้ค่อนข้างสะดวกและเป็นระบบเรียบร้อย ทำให้นักท่องเที่ยวสายติสท์ที่ต้องการไปเที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเองคนเดียว สามารถเดินทางมาเที่ยวสิงคโปร์เองได้ โดยที่ไม่ต้องง้อบริษัททัวร์แม้แต่น้อยค่ะ

 

ทัวร์ 360worldtour ทัวร์ออสเตรีย ราคาประหยัดเที่ยวสบาย คุ้มค่าสะใจ