spain » 10 สถานที่เที่ยวสเปนสุดฮิต ใครไปทัวร์สเปนบอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด !

10 สถานที่เที่ยวสเปนสุดฮิต ใครไปทัวร์สเปนบอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด !

15 กุมภาพันธ์ 2020
870   0

เที่ยวสเปน

การเดินทางไป เที่ยวสเปน ถือว่าเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวหลายคนที่อยากมาเพื่อเยือนถิ่นกระทิงดุแห่งนี้เป็นอย่างมากเลยค่ะ เพราะที่ประเทศสเปนมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความสวยงาม มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ แถมยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของโลกที่มีเรื่องราวน่าสนใจและเป็นเอกลักษณ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นทางด้านวิถีชีวิต วัฒนธรรมต่าง ๆ อย่างมาธาดอร์ (การต่อสู้ของวัวกระทิง) ไปจนถึงอาหารสเปนที่ลือชื่อ ทีมฟุตบอลที่โด่งดังไปทั่วโลกอย่างทีมบาร์เซโลน่า และเรอัลมาดริด นอกจากนี้ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวสเปนทางประวัติศาสตร์ต่าง ๆ รวมถึงที่เที่ยวสเปนอื่น ๆ อีกมากมาย

สำหรับใครที่กำลังวางแผนอยากจะไป ทัวร์สเปน แต่ไม่รู้จะไปท่องเที่ยวสเปนที่ไหนบ้าง Kafa ได้รวบรวม 10 ที่เที่ยวสเปนสุดฮิตมากฝากค่ะ เรียกได้ว่าถ้าใครไปเที่ยวสเปนแล้วบอกเลยว่าห้ามพลาดเช็คอินเด็ดขาด ! จะมีสถานที่ท่องเที่ยวในสเปนที่ไหนบ้าง เราไปดูกัน

แนะนำ 10 สถานที่ท่องเที่ยวสเปนสุดฮิต

1. จัตุรัสพลาซ่ามายอร์ (Plaza Mayor)

เป็นที่เที่ยวสเปนยอดฮิตที่ไม่ควรพลาด สำหรับ “จัตุรัสพลาซ่ามายอร์” ตั้งอยู่ที่กรุงมาดริด ที่จะมีลักษณะเป็นจัตุรัสหลักที่ผ่านเรื่องราวในประวัติศาสตร์มามากมาย การมาเที่ยวสเปนเพื่อนเยี่ยมชมที่แห่งนี้คุณจะได้พบเจอกับเรื่องต่าง ๆ ที่สร้างความสนุกและเพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็นการแสดงของศิลปิน นักดนตรี นักแสดงที่โชว์อยู่ริมถนน ร้านขายของที่ระลึก ร้านค้า ร้านอาหารและร้านกาแฟ และกิจกรรมอื่น ๆ  ที่จะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เดินทางมาพักผ่อน คึกคักทั้งกลางวันและกลางคืนเลยทีเดียว

ขอบคุณคลิปจาก : Michael Jiroch

2. วิหารเซบียา (Catedral de Sevilla)

สถานที่ท่องเที่ยวสเปน ถัดมาคือ วิหารเซบียา ตั้งอยู่ที่เมืองเซบียา เขตประวัติศาสตร์ย่านเมืองเก่า ที่เที่ยวสเปนแห่งนี้ได้รับสมญานามว่าเป็นโบสถ์สไตล์กอธิคที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีความหรูหรา และอลังการ ที่ได้สร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงต้นทศวรรษที่ ค.ศ. 1400

ภายในนั้นเต็มไปด้วยความน่าสนใจทั้งหลุมศพ คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส นักสำรวจชื่อดังอยู่ทางขวา รวมไปถึงตัววิหารที่มีความสูงถึง 42 เมตร มีรูปปั้นและการแกะสลักที่สวยงามและสะดุดตาอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นรูปแกะสลักไม้ 1,000 รูปที่ได้ประดับด้วยทอง ภาพแกะสลักที่ได้แสดงการใช้ชีวิตของพระเจ้า 45 รูปแบบ และอื่น ๆ อีกมากมาย

ขอบคุณคลิปจาก : Univision

3. พิพิธภัณฑ์กุกเกนไฮม์ บิลบาโอ (Guggenheim Museum Bilbao)

มาต่อกันที่ที่เที่ยว Spain อย่างพิพิธภัณฑ์กุกเกนไฮม์ บิลบาโอ ตั้งอยู่ ณ เมืองบิลบาโอ ริมฝั่งแม่น้ำเนร์บีออน ตัวอาคารของพิพิธภัณฑ์เป็นงานศิลปินแบบร่วมสมัยและสมัยใหม่ ที่ก่อตั้งเมื่อปี 1997 โดยการออกแบบของสถาปนิกสัญชาติแคนาดา – อเมริกาเจ้าของรางวัลพริตซ์เกอร์ อย่าง แฟรงก์ เกห์รี ภายในได้จัดแสดงผลงานศิลปะทั้งของศิลปินสเปนและศิลปินจากทั่วโลก จนได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่มีขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของสเปน และมีผู้เยี่ยมชมจากสถิติสูงถึง  1,103,211 คนเลยทีเดียว

ขอบคุณคลิปจาก : allthegoodies

4. มหาวิหารซากราดา แฟมิเลีย (The Sagrada Familia)

มหาวิหารซากราดา แฟมิเลีย ตั้งอยู่ที่เมืองบาร์เซโลนา เป็นสถาปัตยกรรมที่มีความสวยงามและยิ่งใหญ่อย่างมาก ออกแบบโดยสถาปนิกชาวกาตาลา อันตอนี เกาดี ผลงานเป็นสไตล์มูดาร์นิซมา ที่จะเป็นศิลปะเฉพาะถิ่นและมีเอกลักษณ์ จุดเด่นของที่เที่ยวสเปนแห่งนี้คือรูปแบบของการก่อสร้างที่เต็มไปด้วยความน่าสนใจ และสีที่มีความตัดกันของหินที่อยู่ด้านหลังและด้านหน้าที่สวยงามอย่างมาก

ขอบคุณคลิปจาก : Places & People

5. พระราชวังอัลฮามบรา (The Alhambra Palace)

พระราชวังอัลฮามบรา ตั้งอยู่ที่เมืองกรานาดา ได้ชื่อว่าเป็น สถานที่ท่องเที่ยวประเทศสเปน ที่มีชื่อเสียงอย่างมากในด้านมรดกทางประวัติศาสตร์ของมุสลิม คริสต์และยิว เป็นอดีตที่พำนักของกษัตรติชาวมัวร์ และถือว่าเป็นพิพิธิภัณฑ์กลางแจ้งมุสลิมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งของโลก ด้านในของเขตพระราชวังจะมีป้อมปราการพร้อมด้วยพระราชวังของกษัตริย์ มีมัสยิด เสาน้ำพุ ไปจนถึงโรงนอนของเหล่าเจ้าหน้าที่ ไปจนถึงกำแพงสีแดงและหอคอยที่โดดเด่น

ขอบคุณคลิปจาก : Rick Steves’ Europe

6. สนามฟุตบอล Camp Nou Barcelona

พลาดไม่ได้จริง ๆ ในการเที่ยวสเปนแล้วจะไม่มาที่สนามฟุตบอลกัมนอว์ Camp Nou ที่เมืองบาร์เซโลนา ที่นี่เป็นสนามฟุตบอลของทีมฟุตบอลชื่อดังอย่างทีมบาร์เซโลน่า (Barcelona) โดยที่นี่เปิดใช้ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1957 เป็นสนามบอลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของทวีปยุโรป จำนวนความจุอยู่ที่ 99,354 ที่นั่ง ทั้งเหล่าแฟนบอลและนักท่องเที่ยวต่างแวะเวียนมาเที่ยวสเปนเพื่อชมความยิ่งใหญ่ของสนามฟุตบอลนี้กันอย่างไม่ขาดสาย (ทางผู้เขียนเองก็ตั้งใจจะเดินทางไปเที่ยวสเปนที่นี่เหมือนกัน อิอิ)

ขอบคุณคลิปจาก : FC Barcelona

7. สนามฟุตบอล Santiago Bernabeu Stadium

อีกหนึ่งแห่งที่ได้รับความนิยมมากเช่นเดียวกัน สำหรับสนามกีฬาซานเตียโก เบร์นาเบว ตั้งอยู่ที่เมืองมาดริด เริ่มเปิดใช้ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1944 สามารถบรรจุผู้ชมได้สูงสุดถึง 120,000 คน ก่อนที่จะมีการปรับลดและพัฒนาจนเหลือ 80,400 ที่นั่ง เป็นสนามฟุตบอลชื่อดังที่ผ่านการแข่งขันระดับโลกมาแล้วมากมาย อีกทั้งยังมีสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินเป็นของตนเองอีกด้วย

ขอบคุณคลิปจาก : Real Madrid

8. มหาวิหารบาเลนเซีย (Valencia Cathedral)

มหาวิหารบาเลนเซีย ตั้งอยู่ที่ใจกลางเมืองเก่า เมืองบาเลนเซีย ก่อสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1262 สถาปัตยกรรมสไตล์โกธิคและโรมาเนสก์ ถูกสร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้แก่เทพีไดอาน่า ก่อนที่จะมีเพิ่มเติมศิลปะสไตล์บาร็อค นีโอคลาสสิคลงไปภายใน สิ่งที่โดดเด่นที่สุดของที่เที่ยวสเปนแห่งนี้ก็คือ การเก็บรักษาจอกศักดิ์ของพระเยซูที่ทรงคุณค่าภายในห้องสวดมนต์ Chapel of the Holy Grail ที่ได้จัดเก็บตั้งแต่ศตวรรษที่ 15

ขอบคุณคลิปจาก : For 91 Days Travel Blog

9. พระราชฐานซานโลเรนโซเดเอลเอส โกเรียล (Royal Seat of San Lorenzo de El Escorial)

พระราชฐานซานโลเรนโซเดเอลเอสโกเรียล หรือ เอลเอสโกเรียล ตั้งอยู่ที่เมืองซานโลเรนโซเดเอลเอสโกเรียล เคยเป็นที่ประทับของกษัตริย์ประเทศสเปน ปัจจุบันที่นี่ได้ถูกประกาศให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรม ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวสเปนเป็นอย่างมาก มีผู้เดินทางมาเยี่ยมที่แห่งนี้ประมาณ 500,000 คนต่อปีเลยทีเดียว

ขอบคุณคลิปจาก : Expoza Travel

10. พิพิธภัณฑ์ปราโด (Prado Museum)

เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของศิลปะสเปนกันที่ พิพิธภัณฑ์ปราโด ซึ่งจัดตั้งอยู่ที่กรุงมาดริด เป็นหอศิลป์และพิพิธภัณฑ์ที่ได้รวบรวมงานศิลปะจากยุโรปตั้งแต่ในคริสต์ศตวรรษที่ 12 จนถึงคริสต์ศตวรรษที่ 19 นอกจากจะมีประติมากรรมและจิตรกรรมที่งดงามแล้ว ยังรวบรวมผลงานหลากหลายให้ได้เยี่ยมชม ไม่ว่าจะเป็นงานตกแต่งราว ๆ 2,000 ชิ้น ประติมากรรมกว่า 700 ชิ้น ภาพพิมพ์ 2,000 ภาพ นอกจากนี้ก็ยังมีการแสดงผลงานต่าง ๆ มากมาย จนทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่เที่ยวสเปนยอดนิยมที่ไม่มาไม่ได้ !

ขอบคุณคลิปจาก : Rick Steves’ Europe

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับ 10  ที่เที่ยวสเปนสุดฮิตที่นำมาฝากกัน ขอบอกเลยว่าถ้าหากใครไปทัวร์สเปนนั้นห้ามพลาดเลยจริง ๆ ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสเปนแต่ละแห่งนั้นมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก แถมยังเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของการมา เที่ยวสเปน รับรองเลยว่าใครมาเที่ยวแล้วก็จะต้องได้รับความประทับใจกลับไปแน่นอน 100%

ทัวร์ 360worldtour ทัวร์ออสเตรีย ราคาประหยัดเที่ยวสบาย คุ้มค่าสะใจ