ท่องเที่ยวต่างประเทศ » รีวิว ตะลุยเที่ยว ทัวร์ไต้หวันด้วยตัวเอง ฉบับง่าย ๆ 4 วัน 3 คืน

รีวิว ตะลุยเที่ยว ทัวร์ไต้หวันด้วยตัวเอง ฉบับง่าย ๆ 4 วัน 3 คืน

6 กันยายน 2018
5288   0

ทัวร์ไต้หวันด้วยตัวเอง

ไต้หวันเป็นเกาะเล็ก ๆ ที่ตอนนี้ได้เปิดฟรีวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่มีความสนใจอยากไปเที่ยวบนเกาะแห่งนี้ ซึ่งในปัจจุบันการไปท่องเที่ยว ทัวร์ไต้หวันด้วยตัวเอง ไม่ใช่เรื่องยากเลย เพราะมีการคมนาคมขนส่งที่แสนสะดวกสบายอีกทั้งสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไต้หวันก็มีความหลากหลาย และสภาพอากาศก็เหมาะสมกับการไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี  การวางแผนไปทัวร์ไต้หวันด้วยตัวเองครั้งแรกที่อยากจะแนะนำต่อไปนี้ จะเป็นทริประยะเวลาสั้น ๆ แบบ 4 วัน 3 คืน ซึ่งจะมีสถานที่ท่องเที่ยวไต้หวัน ที่ไหนน่าสนใจในทริปนี้บ้าง เดี๋ยวตามไปดูกันรับรองเลยว่าไม่มีผิดหวัง !

ท่องเที่ยวทัวร์ไต้หวันที่อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค

ทัวร์ไต้หวัน วันที่ 1

เริ่มต้นที่การเดินทางไปทัวร์ไต้หวันจากกรุงเทพ ฯ มาถึงสนามบินเมืองไทเปในตอนเช้า วิธีเข้าเมืองก็ไม่ยากเลย สามารถเดินทางต่อโดยรถไฟความเร็วสูงหรือรสบัสไปที่  Taipei Main Station สถานีที่เป็นเหมือนจุดศูนย์กลางในการเดินทางในไต้หวัน สถานที่ท่องเที่ยววันแรกนี้ที่จะแนะนำก็คือ อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค (Chiang Kai Shek Memorial Hall) วัดหลงซาน (Longshan Temple) และปิดท้ายที่ย่านซีเหมินติง (Ximending)

การเดินทาง ทัวร์ไต้หวันด้วยตัวเอง ไปยังอนุสรณ์สถานเจียงไคเช็คให้เริ่มจากนั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานี Chiang Kai Shek Memorial Hall เดินออกมาปุ๊บก็เจออนุสรณ์สถานเจียงไคเช็คเลย โดยจะอยู่ติดสถานีรถไฟ มีลักษณะเป็นอาคารหินอ่อนอันโอ่อ่าที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงท่านผู้นำในอดีต ภายในบริเวณรอบ ๆ มีลานอเนกประสงค์สำหรับใช้เป็นที่จัดกิจกรรมสำคัญต่าง ๆ รวมไปถึงเป็นสวนหย่อมเพื่อพักผ่อนหย่อนใจของชาวไต้หวัน

จากนั้นช่วงบ่ายก็เดินทางด้วยรถไฟใต้ดินสายสีน้ำเงินไปที่สถานี Longshan Temple เพื่อเที่ยวชมวัดหลงซาน วัดที่เก่าแก่ที่สุดของไทเป ชาวไตหวันและนักท่องเที่ยวนิยมมากราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นี่เป็นจำนวนมากในแต่ละวัน ส่วนใหญ่ก็จะขอพรเรื่องของการงาน การเรียน และความรัก

เมื่อไหว้พระขอพรเสร็จเรียบร้อย ก็เดินทางกลับไปย่านที่พักที่ซีเหมินติงด้วยรถไฟใต้ดินสายสีน้ำเงิน  “ย่านซีเหมินติง” เป็นย่านที่นิยมของวัยรุ่นชาวไทเปที่เต็มไปด้วยร้านค้า แหล่งชอปปิ้งและร้านอาหารอร่อย ๆ รวมทั้งที่พัก โฮสเทลต่าง ๆ  แม้เป็นตอนกลางคืนนักท่องเที่ยวที่มา ทัวร์ไต้หวัน รวมทั้งผู้คนในประเทศก็ยังคงคึกคักตลอดทั้งคืน

ทะเลสาบสุริยันจันทราเป็นสถานที่ท่องที่ยวที่ได้รับความนิยมมาทัวร์ไต้หวันเป็นจำนวนมาก

ทัวร์ไต้หวัน วันที่ 2

หลังจากทัวร์ไต้หวันในเมืองแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวไต้หวันในสไตล์ท้องถิ่น และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติก็ไม่ควรพลาดเช่นกัน อย่างเช่น ที่จะพาไปรู้จักครั้งนี้ แนะนำให้ออกเดินทางแต่เช้าไปที่ Taichung Station เพื่อต่อรถบัสไปทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake) สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในไต้หวันที่ได้ชื่อว่ามีความงดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะไต้หวันและของโลก ! ความโดดเด่นของทะเลสาบแห่งนี้อยู่ที่ลักษณะภูมิประเทศซึ่งเป็นที่มาของชื่อ นั่นก็คือฝั่งตะวันออกจะมีลักษณะคล้ายพระอาทิตย์ และฝั่งตะวันตกจะมีลักษณะคล้ายพระจันทร์

สำหรับการเดินทางจะใช้เวลารวม ๆ ประมาณ 3 ชั่วโมง รถบัสจะมาจอดตรงหน้า Sun Moon Lake Service Station หรือสุดสายรถบัส แต่การเดินทางยังไม่จบเพียงเท่านั้น ! ต้องเดินทางไปที่ท่าเรือเพื่อขึ้นเรือเที่ยวชมวิวของสถานที่แห่งนี้ ซึ่งจะมีจุดที่เรือจอดให้แวะขึ้นไปเที่ยว เช่น วัด Syuanguang ที่ด้านในเป็นที่เก็บอัฐิธาตุของพระถังซัมจั๋ง จากจุดนี้ก็ไปอีกจุดโดยต้องขึ้นกระเช้าเพื่อไปชมวิวชมบรรยากาศในมุมสูง แล้วไปจบที่วัดกวนอู ซึ่งเป็นจุดสุดท้ายของการ ทัวร์ไต้หวัน ทะเลสาบสุริยันจันทราแบบเดย์ทริป ก่อนเดินทางกลับที่พักย่านซีเหมินติง

อุทยานแห่งชาติเยหลิ๋วนับเป็นอุทยานที่มีความสวยงามมาก มีนักท่องเที่ยวมาทัวร์ไต้หวันแน่นตลอดปี

ทัวร์ไต้หวัน วันที่ 3

จากนั้นในวันถัดไปช่วงครึ่งวันเช้าเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวที่อุทยานเย่หลิว(Yehliu Geopark) สำหรับการเดินทางไปอุทยานเย่หลิวจะเริ่มเริ่มต้นที่ Taipei Main Station แล้วเดินออกทางที่ไป Zhonxiao West Road ให้ตามป้ายไปออกทางออก Z เพื่อซื้อตั๋วเดินทางไปเย่หลิวที่ Taipei West Bus Station อุทยานเย่หลิวเป็นชายหาดที่มีชื่อเสียง เต็มไปด้วยโขดหินที่มีรูปทรงแปลกตาและงดงาม เกิดจากการกัดกร่อนของน้ำทะเล ลมทะเล  และครึ่งวันบ่ายไป ทัวร์ไต้หวันด้วยตัวเอง ที่จิ่วเฟิ่น (Jiufen) เริ่มเดินทางไปต่อที่จิ่วเฟิ่น ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ก็จะถึงหมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น หมู่บ้านนี้ตั้งอยู่บริเวณบนไหล่เขา และเป็นถนนคนเดินเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในไต้หวัน ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาช้อปปิ้งซื้อของฝาก ของที่ระลึกกันมาก

มาเที่ยวไต้หวันต้องห้ามพลาดชมอุทยานแห่งชาติไท่ลู่เก๋อ

ทัวร์ไต้หวัน วันที่ 4

นอกจากนี้ยังมีอีกโปรแกรมทัวร์ไต้หวัน น่าสนใจที่อยากจะแนะนำก็คือการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติในไต้หวัน โดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์ หรือสไตล์เอาท์ดอร์  บอกเลยว่าห้ามพลาดเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติไท่ลู่เก๋อเด็ดขาด หรือที่รู้จักกันในชื่อ Taroko National Park เป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่อันดับ 2 ของไต้หวัน มีพื้นที่ครอบคลุมทั้งหมด 3 เมือง ได้แก่ ฮวาเหลียน หนานโถว และไถจง ที่นี่ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ผลงานเอาไว้ได้อย่างสวยงาม ภายในอุทยานเต็มไปด้วยทัศนียภาพของหุบเขาและเทือกเขาสลับซับซ้อน มีจุดชมวิวที่น่าสนใจในเขตอุทยาน ได้แก่ ผานกนางแอ่น อุโมงค์เก้าโค้ง หอที่รำลึกฉางชุน น้ำตกหลูซุ่ย สะพานหินอ่อน ทัศนียภาพของที่นี่จัดว่างดงามเป็นพิเศษแห่งหนึ่งของโลก

สำหรับการเดินทางไป Taroko National Park ขอแนะนำให้ตั้งต้นจากไทเปจะสะดวกที่สุด ให้นั่งรถไฟจากไทเปมาฮัวเหลียน (TRA Taipei >> TRA Hualien) เดินออกมานอกสถานี มองไปทางซ้ายมือจะเห็นตึกสองชั้นสีส้มซึ่งเป็นท่ารถบัสเล็ก ๆ สำหรับเดินทางต่อไปยัง Taroko George

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการวางแผนเดินทาง ทัวร์ไต้หวันด้วยตัวเอง ไม่ง้อทัวร์ ! การเดินทางไปทัวร์ไต้หวันสามารถเดินทางมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี จะมาคนเดียวหรือถ้ากลัวเหงาโดดเดี่ยวเดียวดายก็หอบเพื่อน หอบครอบครัว หอบแฟน ขนกันมาให้หมดบ้านได้ยิ่งดี มีสถานที่น่าสนใจพรึ่บพรั่บ อาหารก็ขึ้นชื่อ รสชาติคือดีย์ มีให้เลือกช้อป เลือกชิมมากมาย เช่น ชาบูสไตล์ไต้หวัน ชาไข่มุกไต้หวันที่มีชื่อเสียงมาก เรียกว่าเป็นประเทศเล็ก ๆ ที่มีความน่าสนใจในทุก ๆ ด้านสำหรับการท่องเที่ยวอย่างแท้ทรู


ขอบคุณรูปภาพ

อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค (Chiang Kai Shek) : By AngMoKio [CC BY-SA 3.0 (https://creativecommons.org/licenses/by-sa/3.0) or CC BY-SA 3.0 (https://creativecommons.org/licenses/by-sa/3.0)], from Wikimedia Commons

ทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake) : By David Stanley from Nanaimo, Canada (Sun Moon Lake) [CC BY 2.0 (https://creativecommons.org/licenses/by/2.0)], via Wikimedia Commons

อุทยานเย่หลิว (Yehliu Geopark) : By Andrewhaimerl [CC BY-SA 4.0 (https://creativecommons.org/licenses/by-sa/4.0)], from Wikimedia Commons

 

 

 

 

ทัวร์ 360worldtour ทัวร์ออสเตรีย ราคาประหยัดเที่ยวสบาย คุ้มค่าสะใจ